Thứ tư, 14/11/2018
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Tìm hiểu về cội nguồn
Phả dòng họ các nơi
Nghiên cứu về lịch sử
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay70
mod_vvisit_counterHôm trước1435
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Nghiên cứu về lịch sử
Lê Trang Tông - ông vua có biệt danh ’Chúa Chổm’ E-mail
22/11/2012

Ảnh minh họa giai thoại Chúa Chổm

Lê Trang Tông là vua đầu tiên của nhà Lê Trung Hưng trong lịch sử Việt Nam. Là 1 vị vua nhưng ông được dân gian ưu ái cho mỹ danh nghèo nàn “Chúa Chổm” gắn liền với 1 giai thoại hết sức độc đáo…

Đọc tiếp...
 
MÔ XOÀI TRONG TIẾN TRÌNH MỞ ĐẤT ĐÔNG NAM BỘ E-mail
03/11/2012
Trong quá trình khai phá đất Nam Bộ từ đầu thế kỷ XVII, Mô Xoài là điểm tụ cư đầu tiên của người Việt. Từ Mô Xoài người Việt lan toả sinh sống ở vùng Đồng Nai, Biên Hoà, Sài Gòn- Gia Định. Từ Mô Xoài chúa Nguyễn Phúc Nguyên và vua Chân Lạp Chey Chetta đã nhận con đường liên minh khu vực để cùng tồn tại và phát triển đã đưa đến đám cưới hoàng gia giữa công nương Ngọc Vạn và nhà vua Chân Lạp vào năm 1620.
Đọc tiếp...
 
NGƯỜI PHỤ NỮ BA LẦN LÀ HOÀNG HẬU VÀ VỤ ÁN LỊCH SỬ: AI GIẾT VUA ĐINH? E-mail
31/10/2012
Điều ghi nhận này cùng những điều chúng tôi trình bày ở đoạn trên, nhằm góp phần minh oan cho Đỗ Thích, bởi vì trên thực tế ông là người có công với vua Đinh, được tin dùng và có quan hệ gắn bó mật thiết với nhà vua, thì không lẽ gì lại có thể bỗng nhiên giết vua được. Chính những kẻ chủ mưu trong việc giết cả hai cha con vua Đinh đã đặt Đỗ Thích vào bẫy, để biến ông thành vật hy sinh, thành kẻ phải chịu trách nhiệm trước lịch sử thay cho họ!
Đọc tiếp...
 
MỸ THUẬT ĐÔNG SƠN TRONG LĂNG MỘ NAM VIỆT VĂN ĐẾ (2000 NĂM TRƯỚC) E-mail
20/10/2012

Trong lăng mộ Triệu Muội một số lượng đồ đồng rất lớn đã được chôn theo, ước khoảng 600 hiện vật gồm nhiều đồ được dùng khi ông còn sống và một số đồ minh khí nhỏ. Về nhạc khí: một bộ thanh đồng 14 thanh, một bộ nữa chung (chuông) 14 cái; một bộ câu dược 14 cái có 8 cái khắc chữ “Văn Đế cửu niên”, đỉnh đồng 36 cái (đại bộ phận là của Mỹ thuật Đông Sơn).

Đọc tiếp...
 
Bí ẩn mộ táng trâu trong đàn tế Nam Giao E-mail
16/10/2012
TS Đỗ Quang Trọng - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di sản Thành Nhà Hồ, thông tin: "Trong quá trình tôn tạo, phục dựng Đàn tế Nam Giao, các nhà khoa học đã phát hiện một mộ táng nằm gọn trong huyệt xây bằng đá. Vị trí của ngôi mộ đá này nằm dưới lòng bức tường bao vòng ngoài của Đàn tế Nam Giao, phía tiếp giáp với núi Đốn Sơn."
Đọc tiếp...
 
Tìm lại nguồn gốc vùng đất Bách Việt E-mail
12/10/2012
Từ truyền thuyết đến các Thần tích, Tộc phả được phối kiểm bởi ngành Khảo cổ học, Khảo Tiền sử, Nhân chủng học, Cổ nhân học, Dân tộc và Ngôn ngữ học được phối hợp kiểm chứng bởi kết quả phân tích cấu trúc phân tử di truyền DNA của các tộc người trong khu vực đủ rộng tại châu Ấ cho phép các nghiên cứu xác định tính hiện thực của cộng đồng Bách Việt (Người Việt hiện nay là sự kết hợp của tộc Âu Việt và Lạc Việt).
Đọc tiếp...
 
Cội nguồn dân tộc Việt Nam chuyển dần xuống phía Nam? E-mail
06/10/2012
Những năm gần đây xuất hiện xu hướng bác bỏ truyền thuyết Hùng Vương, trong đó có cách lập luận cho rằng bộ tộc Việt Thường thị (thuộc vùng Nghệ An-Hà Tĩnh ngày nay) là trung tâm nguồn cội của người Việt. Cơ sở của lập luận này dựa vào chứng cứ ngôn ngữ và chữ viết của Việt thường thị đã được ghi trong sử sách Trung Hoa (!?). 
Đọc tiếp...
 
Văn minh loài người xuất hiện ở Việt Nam? E-mail
25/09/2012
Văn minh loài người xuất hiện ở Việt Nam?Từ nhiều năm nay, mỗi khi vào khu di chỉ khảo cổ Lung Leng (Kon Tum) nghiên cứu, PGS-TS. Nguyễn Khắc Sử (Viện Khảo cổ học Việt Nam) lại tìm đến nhà ông Văn Đình Thành để được ngắm nghía, nghiên cứu những đồ đá của ông Thành. Mỗi lần vào Tây Nguyên, tiến sĩ lại ngạc nhiên hơn vì bộ sưu tập của ông mỗi ngày thêm phong phú.
Đọc tiếp...
 
TIÊU CHÍ DANH NHÂN VÀ NHẬN DIỆN VỀ DANH NHÂN QUẢNG BÌNH E-mail
15/09/2012
 http://media.thethaovanhoa.vn/2011/07/08/16/42/hue.jpgCho đến hiện nay đã có nhiều sách viết về chủ đề danh nhân nhưng vẫn chưa có một công trình nào định nghĩa danh nhân và đề xuất các tiêu chí về danh nhân. Thậm chí có tác giả không phân biệt được giữa nhân vật, nhân vật lịch sử danh nhân. Do vậy, tại hội thảo về danh nhân Quảng Bình cần thiết phải bàn về vấn đề này như là một phương pháp luận chuyên đề trước khi tiếp cận với các nội dung khác của hội thảo.
Đọc tiếp...
 
Triệu Việt Vương đi theo 'vết xe đổ' của An Dương Vương? E-mail
10/08/2012

Dù sống cách xa nhau về thời gian, nhưng ở An Dương Vương Thục Phán và Triệu Việt Vương Triệu Quang Phục, chúng ta nhìn thấy nhiều điểm trùng hợp đến ngẫu nhiên giữa hai tiền nhân này. Hãy cùng điểm qua điều đó.

Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 51 - 60 / 176
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn