Thứ tư, 14/11/2018
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Tìm hiểu về cội nguồn
Phả dòng họ các nơi
Nghiên cứu về lịch sử
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay112
mod_vvisit_counterHôm trước1435
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Nghiên cứu về lịch sử
Viết lại tên Bách Việt E-mail
18/06/2012
undefined
Trong khoảng từ năm 109 đến năm 91 TCN, Tư Mã Thiên, một sử gia nổi tiếng đời Tây Hán, dùng Hán ngữ biên soạn bộ Sử Ký dài 130 tập, theo chú thích trong Đại Việt Sử Ký Toàn Thư, ông là người đầu tiên viết hai chữ Bách Việt trong tập Ngô Khởi Truyện của bộ Sử Ký nổi tiếng đó. "Bách Việt" được dịch sang Hán ngữ hiện đại là 百 越.
Đọc tiếp...
 
CHỮ VIẾT VÀ GIẤY VIẾT CỦA NGƯỜI VIỆT CỔ E-mail
29/04/2012

Cuối năm 2011 - những nhà khảo cổ Trung Hoa đã tìm thấy những dấu ấn liên quan đến nền văn minh Việt cổ ở Nam Dương tử - cụ thể là tại huyện Bình Quả (tây bắc Nam Ninh, cách Nam Ninh khoảng 100km, cách Cao Bằng khoảng 150km đường chim bay) tỉnh Quảng Tây vừa khai quật được hơn chục mảnh đá có khắc hơn ngàn ký tự biểu ý cổ Lạc Việt. Các chuyên gia TQ nhận định niên đại của các mảnh đá này là vào thời đại đồ đá mới, cách nay 4000-6000 năm tức là vượt xa niên đại của chữ giáp cốt Hoa Hạ (cách nay khoảng 3.000 năm).

Người Việt Nam là hậu duệ của dòng Lạc Việt, nhưng đa số người Việt không tin  rằng Tổ tiên ta đã có chữ viết, phải vay mượn chữ viết của nước ngoài. Tuy nhiên có nhiều người vẫn tin rằng dân tộc Việt đã có chữ viết và phát minh ra giấy viết từ rất sớm và quyết tâm đi tìm hiểu sự thật.

Trong Tập Khảo cứu NHỮNG KHÁM PHÁ MỚI - NHẬN THỨC MỚI VỀ NGUỒN GỐC DÂN TỘC VIỆT VÀ NỀN VĂN MINH VIỆT CỔ  của một nhóm tác giả do Cố PGS Đỗ Tòng làm chủ nhiệm chương trình đã dành một phần chương IV- của tập II có nhan đề TẦM CAO TRÍ TUỆ CỦA TỔ TIÊN - QUY LUẬT VẬN HÀNH CỦA VŨ TRỤ, NHÂN SINH để  khảo cứu về chữ viết và giấy viết của người Việt cổ. Những kết quả khảo cổ học những nhà khảo cổ Trung Hoa gần đây đã bổ sung thêm luận cứ khoa học về chữ viết của Tổ tiên người Việt.

Chúng tôi xin trích giới thiệu phần đầu của mục B- CHỮ VIẾT VÀ GIẤY VIẾT CỦA NGƯỜI VIỆT CỔ của tập khảo cứu nói trên.

Đọc tiếp...
 
Huyền sử Tiên Rồng: Minh triết uyên nguyên của dân tộc E-mail
18/04/2012
Huyền Thoại là tự truyện của một dân tộc được kể lại trong cái lung linh sử mệnh của dân tộc. Sử mệnh của một dân tộc là con đường tiền nhân mặc khải qua những thăng trầm, của phút nội tỉnh, những phút trổi vượt về miền tâm linh siêu việt, của những ước vọng hừng hực LỬA SINH SINH không mất đi trong hành trình sinh tử.
Đọc tiếp...
 
HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH PHÒNG THỦ ĐÀ NẴNG DƯỚI TRIỀU NGUYỄN E-mail
16/02/2012

  http://farm.vtc.vn/media/vtcnews/2010/11/29/anh-sung.jpgChúng tôi nhận được bài viết hưởng ứng cuộc gặp mặt toàn quốc của bà con họ Đỗ Việt Nam lần thứ 15 ở Thành phố Đà Năng, của PGS TS Đỗ Bang- phó chủ tịch Hội khoa học Lịch sử Việt Nam . Ông cũng báo tin, TS Đỗ Nam, chủ tịch liên hiệp các hội KHKT Tỉnh Thừa Thiên Huế và ông Đỗ Văn Hoà, trưởng tộc Đỗ Thông Mộc, Cam Lộ, Quảng Trị đã nhận được giấy mời tham dự hội nghị họ Đỗ lần thứ 15.

Xin cám ơn PGS Tiến sĩ Đỗ Bang và chuyển đến bà con bài viết của ông.

 

Đọc tiếp...
 
Kỷ yếu Hội thảo Sứ quân Đỗ Cảnh Thạc E-mail
09/02/2012
>> Kỷ yếu Hội thảo Sứ quân Đỗ Cảnh Thạc
 
QUẦN ĐẢO HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA DƯỚI THỜI CÁC CHÚA NGUYỄN VÀ TÂY SƠN E-mail
08/02/2012
 http://media.thethaovanhoa.vn/2011/07/08/16/42/hue.jpgQUÁ TRÌNH KHAI THÁC VÀ THỰC THI CHỦ QUYỀN  Ở QUẦN ĐẢO HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA CỦA TRIỀU  NGUYỄN là tài liệu nghiên cứu lịch sử của PGS.TS Đỗ Bang -  Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế & ThS Trần Văn Quyến (ĐH Phú Xuân Huế) . Tài liệu do PGS.TS Đỗ Bang gửi trực tiếp cho trang thông tin của họ Đỗ Việt Nam. Xin trân trọng cám ơn PGS.TS Đỗ Bang và xin phép giới thiệu tài liệu nghiên cứu trên với đông đảo bà con và bạn đọc gần xa. ( Tiếp theo kỳ trước)
Đọc tiếp...
 
Nghĩ về bản lĩnh Việt Nam E-mail
27/01/2012
Nói về bản lĩnh, xin dẫn ra khuyến cáo của Kant, nhà triết học Đức vĩ đại đã có ảnh hưởng lớn đến tư duy của nhiều thế hệ: “Sapere aude! [Hãy dám có tư duy sáng suốt] Hãy dũng cảm sử dụng lý trí của chính mình” bởi vì “khai sáng là sự vượt thoát của con người khỏi trạng thái vị thành niên tự kỷ” vốn “thiếu vắng sự quyết đoán và dũng khí để sử dụng lý trí mà không cần đến sự chỉ đạo”(1)
Đọc tiếp...
 
CHỦ QUYỀN Ở QUẦN ĐẢO HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA CỦA TRIỀU NGUYỄN E-mail
17/01/2012

http://media.thethaovanhoa.vn/2011/07/08/16/42/hue.jpgQUÁ TRÌNH KHAI THÁC VÀ THỰC THI CHỦ QUYỀN  Ở QUẦN ĐẢO HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA CỦA TRIỀU  NGUYỄN là tài liệu nghiên cứu lịch sử của PGS.TS Đỗ Bang -  Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế & ThS Trần Văn Quyến (ĐH Phú Xuân Huế) . Tài liệu do PGS.TS Đỗ Bang gửi trực tiếp cho trang thông tin của họ Đỗ Việt Nam. Xin trân trọng cám ơn PGS.TS Đỗ Bang và xin phép giới thiệu tài liệu nghiên cứu trên với đông đảo bà con và bạn đọc gần xa.

Đọc tiếp...
 
DANH XƯNG THANH HÓA E-mail
25/12/2011

http://media.thethaovanhoa.vn/2011/07/08/16/42/hue.jpgChúng tôi mới nhận được tập tài liêu  nghiên cứu về danh xưng Thanh Hoá qua thư tịch triều Nguyễn của PGS.TS Đỗ Bang -  Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế & ThS Trần Văn Quyến (ĐH Phú Xuân Huế) . Tài liệu do PGS.TS Đỗ Bang gửi trực tiếp cho trang thông tin của họ Đỗ Việt Nam.

Xin trân trọng cám ơn PGS.TS Đỗ Bang và xin phép giới thiệu tài liệu nghiên cứu trên với đông đảo bà con và bạn đọc gần xa.

Đọc tiếp...
 
Bản lĩnh Việt Nam từ cổ đại đến suốt đời phong kiến E-mail
06/12/2011
http://svhn.vn/site/misshnue/images/stories/11.dao%20duy%20anh.jpgCái địa thế của lãnh thổ nước ta ở nơi “góc bể bên trời’’, ngay trên đường di động lớn của các chủng tộc châu Á theo cái hướng nghìn xưa từ Tây Bắc xuống Đông Nam, tức núi cao ra biển cả, lại đặt tổ tiên chúng ta vào một tình thế gay go nữa phải đấu tranh để sống còn.
Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 61 - 70 / 176
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn