Thứ sáu, 07/08/2020
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Tìm hiểu về cội nguồn
Phả dòng họ các nơi
Nghiên cứu về lịch sử
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1362
mod_vvisit_counterHôm trước1753
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Nghiên cứu về lịch sử
Lịch sử Nam tiến của Việt Nam qua góc nhìn quốc tế E-mail
17/09/2014

Việc mở rộng lãnh thổ của Việt Nam được tiến hành chủ yếu về phía Nam bởi hai nguyên nhân chính là dùng triết lý sức mạnh và do yếu tố địa chính học. Nguyên nhân thứ nhất cụ thể là sự hùng mạnh của Trung Quốc, nguyên nhân thứ hai là dãy Trường Sơn.

>> Lịch sử Nam tiến của Việt Nam qua góc nhìn quốc tế

Đọc tiếp...
 
Thủy tổ người Việt thực sự ở đâu? E-mail
06/09/2014
Rất nhiều người tin rằng nước Xích Quỷ của Kinh Dương Vương ra đời năm Nhâm Tuất 2879 TCN. Nhưng nếu hỏi: từ đâu có con số đó thì không ai trả lời được! Con số ấy tồn tại như một niềm tin, như cái mốc “quy ước” mà người Việt bám vào để tạo dựng cội nguồn. Dẫu biết rằng niềm tin không đủ làm nên lịch sử thì cũng không ai nỡ cật vấn cái niềm tin ấy! Bởi lẽ, sau cật vấn là sự sụp đổ! Rồi cả Đế Minh cháu ba đời Thần Nông nữa, lấy gì làm chắc?

>>Thủy tổ người Việt thực sự ở đâu?

Đọc tiếp...
 
VIỆT SỬ 5000 NĂM VĂN HIẾN VÀ VẤN ĐỀ BIỂN ĐÔNG E-mail
06/08/2014
Qua bài viết của học giả Hồ Ngọc Thảo phản biện nhà nghiên cứu lịch sử Trung Quốc là Hàn Chấn Hoa, chúng ta dễ dàng nhận thấy các học giả Trung Hoa dẫn tư liệu lịch sử trong các cổ thư chữ Hán để chứng minh biển Đông từ xa xưa thuộc về đất của người Hán. Nhưng có một điều rất đáng chú ý và cũng rất dễ dàng nhận ra rằng: 
Tất cả những tư liệu cổ ấy chỉ bắt đầu từ thời Hán trở về sau. Vậy trước đó vùng đất này thuộc về ai? Điều này có liên quan gì đến Việt sử 5000 năm văn hiến một thời huy hoàng ở miền Nam sông Dương Tử?
Đọc tiếp...
 
KHÁM PHÁ NGÔI MỘ 6500 NĂM TRƯỚC CỦA NGƯỜI VIỆT Ở HÀ NAM TRUNG QUỐC E-mail
01/08/2014
Mộ số 45Tháng Năm 1987, các nhà khảo cổ Trung Quốc phát hiện khu mộ cổ tại dốc Tây Thủy, thành phố Bộc Dương tỉnh Hà Nam. Khu mộ có 45 ngôi. Ngôi số 45 được khảo sát đặc biệt. Định tuổi bằng C14, ngôi mộ có niên đại khoảng 6500 năm (6460+/- 135), thuộc trung kỳ văn hóa Ngưỡng Thiều.
Đọc tiếp...
 
Tổ Tiên Việt E-mail
15/07/2014

Hành trình Đi Tìm Tổ Tiên Việt của con cháu Việt ngày nay đã trở nên hùng hậu, đa ngành, đa phương cách, nhiều hy sinh, dâng hiến lặng thầm, tụ hội bốn bể năm châu, rạng ngời hào quang Tổ Tiên Bách Việt.

Đọc tiếp...
 
Xúc động khám phá cộng đồng Người Kinh ở Trung Quốc E-mail
08/07/2014

Vào khoảng thế kỷ 16, có một số người Việt di cư lên phía bắc lập nghiệp ở vùng Trường Bình – Bạch Long. Vùng đất đó bấy giờ thuộc Đại Việt nhưng theo Công ước Pháp-Thanh ký năm 1887 giữa Pháp và nhà Thanh thì Trường Bình bị sáp nhập vào nước Trung Hoa. Người Kinh tại đây là một trong số 56 dân tộc được công nhận tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.
Đọc tiếp...
 
Tổ Tiên Việt Rực Rỡ E-mail
16/03/2014
kinh_do_2Chúng tôi dẫn lời cố PGS Đỗ Tòng, chủ biên Khảo cứu sưu tập về thời Tiền sử gửi lãnh đạo Thành ủy Hà Nội (Ngày 26- 10- 2008):

“Quá trình hình thành sưu tập khảo cứu có một số điều về Tiên Tổ đất Việt thời Hồng Bàng- Văn Lang nằm trong phạm vi đất của Hà Nội (mới): Thanh Oai, Quốc Oai, Thạch Thất, Chương Mỹ, Hà Đông… Có bản địa danh, địa chỉ ghi vào bản đồ về những di tích đó. Chúng tôi mong một điều cấp bách được thành phố quan tâm, có quyết định bảo tồn những mảnh đất có địa chỉ di tích trên. Kể cả những di tích vật thể đến nay vẫn còn đang có có ý kiến khác nhau.

Chúng ta đều nghĩ rằng đập phá những nơi có di tích để giành thêm một khoảnh đất xây dựng nhà ở hoặc làm một công trình gì đấy, trước mắt chỉ đạt được lợi ích nhỏ bé. Điều đó nếu xảy ra thì trước hết là sự vô trách nhiệm về Tâm linh với Tổ Tiên. Làm mất tài sản Văn hóa, nguồn năng lượng quý báu, không dễ dàng có thể sửa chữa được. Đập phá, hủy hoại những nơi đó thì dễ, nhưng để mất mát thì không gì bù đắp được”.

Đọc tiếp...
 
Ai là tổ tiên của cư dân Lưỡng Quảng? E-mail
15/02/2014
Chủ đề của cuộc thảo luận là quan điểm Liên-Bách Việt (Pan-baiyueism), bàn về nguồn gốc chung của người Việt Nam và người nói tiếng Quảng Đông (Cantonese). Các thành viên tham dự diễn đàn này gồm chủ yếu là người Trung Hoa ở phía Nam (nhóm thứ nhất), thường phủ định quan điểm "Liên-Bách Việt", một số người Việt Nam và Việt gốc Hoa (nhóm thứ hai, ít hơn về số người), được xem là cổ súy cho quan điểm trên, và một số ý kiến trung dung.
Đọc tiếp...
 
Đạo Của Tổ Tiên Việt E-mail
26/11/2013

Người Việt có tục thờ Thần trước, thờ Phật sau (tiền Thần, hậu Phật). Tổ Tiên Bách Việt thờ Mẫu Thần. Mẫu là Mẹ. Thần là con người thật, có Tâm Đức cứu dân, dựng nước, giữ nước, được dân tôn phong Phật hiệu, khi chết hiển linh Thần Thánh. Những ngôi chùa làng Việt Nam, đều có ban thờ Phật và thờ Mẫu Thần Thánh là những con người thật.

Đọc tiếp...
 
Giả thuyết về sự tồn tại quốc gia Việt Thường trong buổi đầu dựng nước E-mail
12/11/2013
Bùi Dương Lịch (1757 – 1828) – một nhà thơ, đồng thời là nhà biên khảo lịch sử. Ông đỗ Hoàng giáp khoa thi cuối cùng của triều Lê (1787). Tác phẩm của ông để lại cho đời rất nhiều, trong đó có cuốn Nghệ An ký. Đây là một cuốn địa chí viết về địa phương tương đối kỹ. Trong tác phẩm này Bùi Dương Lịch cố gắng chứng minh rằng đã từng tồn tại một “quốc gia” Việt Thường trong lịch sử. Ông cũng đã có công xác định giới hạn địa lý của quốc gia nói trên.
Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 61 - 70 / 204
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn