Thứ sáu, 07/08/2020
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Tìm hiểu về cội nguồn
Phả dòng họ các nơi
Nghiên cứu về lịch sử
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1305
mod_vvisit_counterHôm trước1753
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Nghiên cứu về lịch sử
Thần Nông và Tổ Tiên Việt E-mail
29/09/2013
sach_stkc

Trong ký ức mỗi người Việt Nam, ai mà chẳng có những đêm mịn như nhung, ngửa cổ lên bầu trời nhìn Sao Thần Nông lấp lánh cạnh dải Ngân Hà. Trời đầy sao và Thần Nông nâng hồn ta bay vào vũ trụ. Ông bà ta thời cổ lỗ đã biết nhìn Sao Thần Nông để tính ngày trồng cấy lúa trên ruộng nước.

Đọc tiếp...
 
Văn minh Việt cổ từng bị đánh cắp như thế nào? E-mail
25/09/2013
GS.TSKH Hoàng Tuấn, Giám đốc Trung tâm Unesco, chuyên gia nghiên cứu về văn hóa phương Đông đã tìm ra những chứng cứ chứng minh về những phát minh lý thú của người Việt trong thời kỳ dựng nước bị kẻ xâm lược cố tình xóa bỏ và đánh tráo. Đó là nền văn hóa nhân bản - là nền văn minh "Lịch toán - Nông nghiệp"...
Đọc tiếp...
 
Đã tìm thấy Hà đồ - Kinh dịch trên trống đồng Đông Sơn. E-mail
12/09/2013

alt

Trước hết xin bàn qua chuyện RỒNG. Theo truyền thuyết con Rồng cháu Tiên thì Lạc Long Quân nói với Âu Cơ “ Ta là giống Rồng, nàng là giống Tiên… không ở với nhau được” Vậy giống Rồng là giống gì? Từ đâu mà có giống này? Tất nhiên là không phải con Rồng trong thần thoại rồi. Căn cứ vào câu chuyện thì ta biết rằng Lạc Long Quân là người Đồng bằng còn Âu cơ là người miền Núi.
Đọc tiếp...
 
HÙNG VƯƠNG NGỌC PHẢ E-mail
31/01/2013
ĐẾ MINH 帝明] Cháu ba đời của vua Viêm Đế là Đế Minh sinh Đế Nghi rồi đi tuần du phương nam, đến núi Ngũ Lĩnh (giới hạn ở động Bạch Hổ tỉnh Vân Nam - xưa gọi là động Xích Quỷ, nguyên thuộc nước ta gọi là quận Giao Chỉ. Động Xích Qủy sau gọi là nước Xích Quỷ, nay đổi là nước An Nam) thì gặp nàng Vụ Tiên thần nữ, sinh ra Kinh Dương vương.
Đọc tiếp...
 
LẠM BÀN VỀ “GIAO CHỈ”, “AN NAM” TỪ XƯA CŨNG THUỘC VỀ LÃNH THỔ TRUNG QUỐC E-mail
16/01/2013
Dân nhập cư ở Úc có quen một vài người bạn Việt Nam lớn tuổi, mới đầu cứ ngỡ là người Hoa, bởi họ nói được cả tiếng Quảng Đông và tiếng Triều Châu, lại còn biết chữ Hán và đọc được cả báo tiếng Trung. Họ bảo mình “không phải là người Trung Quốc”, mà là người Việt Nam chính gốc; từ đây tôi mới học được cách phân biệt và có được thêm đôi chút kiến thức về Việt Nam.
Đọc tiếp...
 
Sự thực vụ oan tình của danh tướng Trần Khắc Chung E-mail
19/12/2012
Thực hư câu chuyện mối tình Trần Khắc Chung và công chúa Huyền Trân dưới thời vua Anh Tông diễn ra như thế nào, nhà sử học Lưu Anh Rô dẫn lại: Vào mùa hạ năm Đinh Mùi - 1307, sau gần một năm công chúa Huyền Trân gả làm dâu Chiêm quốc được tấn phong Hoàng hậu với mỹ hiệu Paramesvari thì vua Chế Mân không may gặp bạo bệnh qua đời.
Đọc tiếp...
 
GIA PHẢ BỔ SUNG LÀM MINH XÁC CHÍNH SỬ E-mail
15/12/2012
Theo dân gian, trước đây ở đền thờ vua Đinh có tượng Đỗ Thích chịu tội để cho người ra vào đánh. Nhưng sau đó, người ta đem chôn đi. Hẳn dân ở đấy cũng thấy rằng kẻ đáng đánh phải là kẻ chủ mưu thâm độc. Còn Đỗ Thích là kẻ trực tiếp thực hiện, là a tòng hay là người oan, phải xem xét lại? Gia phả họ Đỗ ở Đại Đê huyện Vụ Bản và sự tích đền Thảo Mã (tức đền Gạo ở xã Thanh Bình, huyện Thanh Liêm) có nói tới việc Đỗ Thích có công cõng Đinh Tiên Hoàng chạy trốn khi ông bị Nam Tấn Vương đuổi. Người cứu vua đó hay lại biến thành kẻ giết vua thì quả là khó hiểu, đáng ngờ?
Đọc tiếp...
 
Con đường của Rồng E-mail
12/12/2012
Đầu tiên câu hỏi về niềm tin, về tương lai phía trước của đất nước: Liệu Việt Nam có thực sự trở thành Rồng?  Hay không thể nào thành Rồng? Nếu niềm tin là Việt Nam sẽ hóa rồng, thì cách nghĩ và cách làm sẽ khác, nếu niềm tin là không thể hóa rồng, sẽ phải nghĩ hướng khác, làm cách khác
Đọc tiếp...
 
Lê Trang Tông - ông vua có biệt danh ’Chúa Chổm’ E-mail
22/11/2012

Ảnh minh họa giai thoại Chúa Chổm

Lê Trang Tông là vua đầu tiên của nhà Lê Trung Hưng trong lịch sử Việt Nam. Là 1 vị vua nhưng ông được dân gian ưu ái cho mỹ danh nghèo nàn “Chúa Chổm” gắn liền với 1 giai thoại hết sức độc đáo…

Đọc tiếp...
 
MÔ XOÀI TRONG TIẾN TRÌNH MỞ ĐẤT ĐÔNG NAM BỘ E-mail
03/11/2012
Trong quá trình khai phá đất Nam Bộ từ đầu thế kỷ XVII, Mô Xoài là điểm tụ cư đầu tiên của người Việt. Từ Mô Xoài người Việt lan toả sinh sống ở vùng Đồng Nai, Biên Hoà, Sài Gòn- Gia Định. Từ Mô Xoài chúa Nguyễn Phúc Nguyên và vua Chân Lạp Chey Chetta đã nhận con đường liên minh khu vực để cùng tồn tại và phát triển đã đưa đến đám cưới hoàng gia giữa công nương Ngọc Vạn và nhà vua Chân Lạp vào năm 1620.
Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 71 - 80 / 204
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn