Thứ sáu, 07/08/2020
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Tìm hiểu về cội nguồn
Phả dòng họ các nơi
Nghiên cứu về lịch sử
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay852
mod_vvisit_counterHôm trước1753
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Nghiên cứu về lịch sử
Huyền sử Tiên Rồng: Minh triết uyên nguyên của dân tộc E-mail
18/04/2012
Huyền Thoại là tự truyện của một dân tộc được kể lại trong cái lung linh sử mệnh của dân tộc. Sử mệnh của một dân tộc là con đường tiền nhân mặc khải qua những thăng trầm, của phút nội tỉnh, những phút trổi vượt về miền tâm linh siêu việt, của những ước vọng hừng hực LỬA SINH SINH không mất đi trong hành trình sinh tử.
Đọc tiếp...
 
HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH PHÒNG THỦ ĐÀ NẴNG DƯỚI TRIỀU NGUYỄN E-mail
16/02/2012

  http://farm.vtc.vn/media/vtcnews/2010/11/29/anh-sung.jpgChúng tôi nhận được bài viết hưởng ứng cuộc gặp mặt toàn quốc của bà con họ Đỗ Việt Nam lần thứ 15 ở Thành phố Đà Năng, của PGS TS Đỗ Bang- phó chủ tịch Hội khoa học Lịch sử Việt Nam . Ông cũng báo tin, TS Đỗ Nam, chủ tịch liên hiệp các hội KHKT Tỉnh Thừa Thiên Huế và ông Đỗ Văn Hoà, trưởng tộc Đỗ Thông Mộc, Cam Lộ, Quảng Trị đã nhận được giấy mời tham dự hội nghị họ Đỗ lần thứ 15.

Xin cám ơn PGS Tiến sĩ Đỗ Bang và chuyển đến bà con bài viết của ông.

 

Đọc tiếp...
 
Kỷ yếu Hội thảo Sứ quân Đỗ Cảnh Thạc E-mail
09/02/2012
>> Kỷ yếu Hội thảo Sứ quân Đỗ Cảnh Thạc
 
QUẦN ĐẢO HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA DƯỚI THỜI CÁC CHÚA NGUYỄN VÀ TÂY SƠN E-mail
08/02/2012
 http://media.thethaovanhoa.vn/2011/07/08/16/42/hue.jpgQUÁ TRÌNH KHAI THÁC VÀ THỰC THI CHỦ QUYỀN  Ở QUẦN ĐẢO HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA CỦA TRIỀU  NGUYỄN là tài liệu nghiên cứu lịch sử của PGS.TS Đỗ Bang -  Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế & ThS Trần Văn Quyến (ĐH Phú Xuân Huế) . Tài liệu do PGS.TS Đỗ Bang gửi trực tiếp cho trang thông tin của họ Đỗ Việt Nam. Xin trân trọng cám ơn PGS.TS Đỗ Bang và xin phép giới thiệu tài liệu nghiên cứu trên với đông đảo bà con và bạn đọc gần xa. ( Tiếp theo kỳ trước)
Đọc tiếp...
 
Nghĩ về bản lĩnh Việt Nam E-mail
27/01/2012
Nói về bản lĩnh, xin dẫn ra khuyến cáo của Kant, nhà triết học Đức vĩ đại đã có ảnh hưởng lớn đến tư duy của nhiều thế hệ: “Sapere aude! [Hãy dám có tư duy sáng suốt] Hãy dũng cảm sử dụng lý trí của chính mình” bởi vì “khai sáng là sự vượt thoát của con người khỏi trạng thái vị thành niên tự kỷ” vốn “thiếu vắng sự quyết đoán và dũng khí để sử dụng lý trí mà không cần đến sự chỉ đạo”(1)
Đọc tiếp...
 
CHỦ QUYỀN Ở QUẦN ĐẢO HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA CỦA TRIỀU NGUYỄN E-mail
17/01/2012

http://media.thethaovanhoa.vn/2011/07/08/16/42/hue.jpgQUÁ TRÌNH KHAI THÁC VÀ THỰC THI CHỦ QUYỀN  Ở QUẦN ĐẢO HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA CỦA TRIỀU  NGUYỄN là tài liệu nghiên cứu lịch sử của PGS.TS Đỗ Bang -  Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế & ThS Trần Văn Quyến (ĐH Phú Xuân Huế) . Tài liệu do PGS.TS Đỗ Bang gửi trực tiếp cho trang thông tin của họ Đỗ Việt Nam. Xin trân trọng cám ơn PGS.TS Đỗ Bang và xin phép giới thiệu tài liệu nghiên cứu trên với đông đảo bà con và bạn đọc gần xa.

Đọc tiếp...
 
DANH XƯNG THANH HÓA E-mail
25/12/2011

http://media.thethaovanhoa.vn/2011/07/08/16/42/hue.jpgChúng tôi mới nhận được tập tài liêu  nghiên cứu về danh xưng Thanh Hoá qua thư tịch triều Nguyễn của PGS.TS Đỗ Bang -  Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế & ThS Trần Văn Quyến (ĐH Phú Xuân Huế) . Tài liệu do PGS.TS Đỗ Bang gửi trực tiếp cho trang thông tin của họ Đỗ Việt Nam.

Xin trân trọng cám ơn PGS.TS Đỗ Bang và xin phép giới thiệu tài liệu nghiên cứu trên với đông đảo bà con và bạn đọc gần xa.

Đọc tiếp...
 
Bản lĩnh Việt Nam từ cổ đại đến suốt đời phong kiến E-mail
06/12/2011
http://svhn.vn/site/misshnue/images/stories/11.dao%20duy%20anh.jpgCái địa thế của lãnh thổ nước ta ở nơi “góc bể bên trời’’, ngay trên đường di động lớn của các chủng tộc châu Á theo cái hướng nghìn xưa từ Tây Bắc xuống Đông Nam, tức núi cao ra biển cả, lại đặt tổ tiên chúng ta vào một tình thế gay go nữa phải đấu tranh để sống còn.
Đọc tiếp...
 
Việt mượn Hán hay Hán mượn Việt ? E-mail
29/11/2011
Nhiều năm nay ông Huệ Thiên giữ chân chủ xị mục Chuyện Đông chuyện Tây của tạp chí Kiến thức ngày nay. Công bằng mà nói, ông có giúp cho độc giả những phút thư giãn bổ ích khi biết thêm những điển tích, những chữ nghĩa cổ. Người đọc nhận ra rằng, ông chịu tra cứu, phần nhiều nói có sách mách có chứng. Tuy nhiên, trong một số bài viết của ông có những kiến giải chưa thỏa đáng.
Đọc tiếp...
 
Tư liệu Bách Việt E-mail
07/11/2011
"Hồi cụ Phan Bội Châu mới sang Tàu, một nhân sĩ Trung Quốc là Dương Giác Đôn, đưa cụ đến yết kiến một viên đại thần của triều đình Mãn Thanh, là Trang Uẩn Khoan. Vị đại thần, tiếp rất tử tế, và biếu Cụ một món tiền trợ cấp.
Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 91 - 100 / 204
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn