Thứ sáu, 30/10/2020
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Khoa học - Giáo dục
Văn hoá - Nghệ thuật
Kinh tế
Các lĩnh vực khác
Nét đẹp đời thường
Gia tộc và gia giáo
Chuyên đề
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay693
mod_vvisit_counterHôm trước883
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Văn hoá - Nghệ thuật
Người hùng cứu 100 dân trong lũ E-mail
26/10/2020
Ông Võ Văn Bình (đội 1 thôn Đồng Tư, Hiền Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình), trong đêm mưa lớn lũ dâng nhanh ông Bình đã lao đò máy cole của cá nhân đi đến những gia đình đang kêu cứu trong đội và cứu được 100 người di chuyển đến nơi an toàn.
Đọc tiếp...
 
CHUYỆN TÂM LINH KHÓ LÝ GIẢI E-mail
25/10/2020
Cách nay 15 năm vì thất bại trong công việc, tôi phải quay lại nghề cũ: Sửa đồng hồ tại 18 Lê Công Kiều quận 1 để mưu sinh. Vào một buổi chiều tối có người đàn ông lại bán cái bình bằng đồng. Bình vuông vức, cao hơn gang tay chạm trổ rất tinh xảo nhìn bắt mắt.
Đọc tiếp...
 
Kinh sư thắng địa E-mail
03/10/2020
Từ thuở lập quốc cho đến khi chế độ phong kiến cáo chung, Việt Nam có nhiều kinh đô khác nhau: Phong Châu (Phú Thọ), thời Văn Lang - Hùng Vương (2000 TCN); Cổ Loa / Loa Thành (Hà Nội) thời Âu Lạc - An Dương Vương (257 TCN - 208 TCN) và nhà Ngô (939 - 967); Mê Linh (Vĩnh Phúc) thời Hai Bà Vương dấy nghĩa (40 - 43); Long Biên (Hà Nội) thời Tiền Lý (541 - 602);
Đọc tiếp...
 
SÔNG TÔ (tiếp theo) E-mail
29/09/2020
Con sông Tô thuở xưa đầy ắp nước, lòng sông rộng, chảy từ Hà Khẩu, phía nam Ô Quan Chưởng cạnh chợ Gạo ngày nay chảy lên phía tây bắc qua Thụy Khuê đến địa phận làng Hồ Khẩu thì tiếp nhận thêm nước sông Hồng qua hồ Tây, rồi chảy lên ngã ba chợ Bưởi nhập dòng với sông Thiên Phù tạo thành bến Giang Tân tấp nập thuyền mành qua lại. Đến đó, sông rẽ sang phía Tây tới Cầu Giấy thì chia làm hai nhánh. Một xuống phía Nam, qua Cống Vị, Liễu Giai, Vạn Phúc... một chảy qua Từ Liêm, Thanh Trì chảy vào sông Nhuệ qua ngã ba Hà Liễu. Sông mang tên người được thờ là Thành Hoàng đất Long Đỗ, gọi là Tô Lịch.
Đọc tiếp...
 
Đơn giản, mà khó vô cùng E-mail
28/09/2020
Đã dành nhiều tâm sức để đề xuất, kiến nghị giải pháp bảo vệ các di chỉ khảo cổ học trên cả nước, PGS, TS Tống Trung Tín (trong ảnh), Chủ tịch Hội Khảo cổ học Việt Nam cho rằng, chỉ cần thực thi  đầy đủ các quy định của pháp luật hiện hành đã đủ để bảo vệ được nhiều di chỉ khảo cổ học vô giá trên cả nước, để Hoàng thành Thăng Long không phải là di tích có số phận may mắn duy nhất.
Đọc tiếp...
 
SÔNG TÔ – CỘI NGUỒN VÀ SỰ TỒN VONG CỦA NÓ E-mail
27/09/2020
Thưa các bạn, vừa qua báo chí có nói đến một dự án của các bạn Nhật Bản giúp đỡ Hà Nội chúng ta, cải tạo sông Tô Lịch trở thành một công viên lịch sử văn hóa, tâm linh, và được sự quan tâm của những người yêu quý Hà Nội ngàn xưa.
Đọc tiếp...
 
Tướng quân Đỗ Bí E-mail
09/07/2020
Đỗ Bí là người thôn Cung Hoàng, nay thuộc huyện Nông Cống, Thanh Hoá. Ông tham gia cuộc khởi nghĩa Lam Sơn ngay từ những buỗi đầu. Nhưng cũng tương tự như Bùi Bị - một trong những vị tướng tài của nghĩa quân Lam Sơn, hiện vẫn chưa ai rõ ông sinh và mất vào năm nào. Các sử gia chỉ biết ông tham gia khởi nghĩa Lam Sơn ngay từ những ngày đầu chuẩn bị gian khổ nhất. Và cũng từ đó, sự nghiệp của ông dần dần được đi vào sử sách.
Đọc tiếp...
 
Tại sao Việt Nam cải cách thành công chữ viết, Trung Quốc thì không? E-mail
29/06/2020
Hai dân tộc Kinh Việt Nam và Hán Trung Quốc (TQ) có nhiều điểm giống và khác nhau. Trong 1000 năm Bắc thuộc, nước ta bị Hán hóa toàn diện, các khác biệt bị xói mòn rất nhiều, kể cả về huyết thống. May sao tổ tiên ta vẫn giữ được một khác biệt căn bản nhất – ngôn ngữ. Giữ được thế cũng là nhờ tiếng Việt tiềm ẩn những tính năng kỳ diệu, chẳng hạn ngữ âm cực kỳ phong phú, có thể ghi âm hầu như mọi ngữ âm ngoại ngữ
Đọc tiếp...
 
NGUỒN GỐC ÁO DÀI VIỆT NAM E-mail
27/06/2020

Áo dài phụ nữ VN có từ bao giờ và thay đổi ra sao qua các thời kỳ ...Việt Nam tọa lạc giữa hai nền văn hóa đồ sộ của thế giới là Trung Hoa và Ấn Độ. Từ văn hóa, tín ngưỡng, nghệ thuật..., chúng ta ít nhiều cũng bị ảnh hường của hai nền văn hóa này.


Đọc tiếp...
 
Nguyên do con người bị luân hồi E-mail
09/06/2020
Luân hồi theo tiếng Phạn là Samsara (lưu chuyển) theo chữ Hán thì luân là bánh xe, hồi là xoay tròn. Hình ảnh bánh xe xoay tròn là một hình ảnh rất rõ ràng mà Phật đã dùng để hình dung sự xoay chuyển lên xuống của chúng sinh trong sáu cõi (lục đạo) và sự tiếp nối sinh tử, tử sinh không cùng tận trong sáu cõi.
Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 1 - 10 / 650
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn