Thứ bảy, 12/06/2021
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Khoa học - Giáo dục
Văn hoá - Nghệ thuật
Kinh tế
Các lĩnh vực khác
Nét đẹp đời thường
Gia tộc và gia giáo
Chuyên đề
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay861
mod_vvisit_counterHôm trước1167
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Gia tộc và gia giáo
CẤU TRÚC KHONG GIAN THỜ CÚNG CỦA NGƯỜI XƯA E-mail
30/12/2012

Từ xa xưa, trong mỗi gia đình người Việt đều có bàn thờ tổ tiên. Ngoài bàn thờ gia tiên ở chính ngôi nhà chính, còn có nhiều bàn thờ khác như bàn thờ Thổ công (miền Nam gọi thờ ông Địa), bàn thờ Thánh sư, bàn thờ bà Cô ông Mãnh, bàn thờ Thần Tài, bàn thờ Tiền chủ… Gia đình theo đạo Phật còn có bàn thờ Phật.

Đọc tiếp...
 
Thai giáo E-mail
15/11/2012
Thai giáo: Sự giáo dục cho con cái từ khi có mang = Khi có mang, phàm tư tưởng, ngôn ngữ, hành động của người mẹ đều có ảnh hưởng đến tính cách đứa con, nên người mẹ phải giữ gìn cẩn thận.
Đọc tiếp...
 
"ĐÀN BÀ NÊN BIẾT" - CẨM NANG ỨNG XỬ MẸ CHỒNG NÀNG DÂU E-mail
03/10/2012
Phụ nữ phương Đông đời thuở nào cũng luôn đề cao bốn chữ “công – dung – ngôn – hạnh”, vì vậy việc ứng xử trong các mối quan hệ liên quan dến người phụ nữ luôn luôn được đề cao. Có câu “Phụ nữ ở nhà thì phải theo cha, khi lấy chồng rồi phải theo chồng, chồng mà chết phải theo con”, như thế phần nào nói lên quy củ ứng xử cho người phụ nữ phải tuân theo.
Đọc tiếp...
 
Một bài phát biểu tuyệt vời của Đệ Nhất Phu nhân Mỹ E-mail
10/09/2012
Thành công của người đàn ông, bao giờ cũng thấy thấp thoáng sau đó bóng dáng người đàn bà, tổng thống da đen đầu tiên của nước Mỹ cũng không nằm ngoài qui luật đó. Bà Michelle Obama đã có một bài phát biểu được đánh giá rất cao, giúp chồng mình ghi điểm mạnh trong mắt cử tri trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Bài này giúp độc giả hiểu phần nào văn hóa Mỹ, truyền thống của nước Mỹ, cũng như xuất thân và gia đình của ông Barack Obama.
Đọc tiếp...
 
Người hiến cả gia tài cho cách mạng E-mail
02/09/2012
Ông Đỗ Đình Thiện sinh năm Giáp Thìn (1904) tại Hà Nội. Với tài kinh doanh, gia đình ông đã chuyển qua nhiều nghề và nghề nào cũng thành công. Có thể nói gia đình ông Thiện đã hiến hết của gia tài cho cách mạng.
Đọc tiếp...
 
CÂU CHUYỆN: “ KHÔNG THỂ LÃNG QUÊN SAU 152 NĂM” E-mail
25/08/2012
Nghe đâu phía họ Đỗ vợ tôi than van nhiều lần và cũng đã 8 đời đi tìm kiếm, bởi lẽ có 01 Ông vào đời thứ 6 ôm gia phả ra đi. Tôi hỏi ông ấy tên gì và ra đi năm nào thì trong họ đều không biết, thế thì làm sao tìm được. Có lần nghe vợ tôi về quê làm giỗ cha vào và kể lại một người bác và một người anh đi tìm ở Quảng Nam, Nam Ô, Sông Sạn…
Đọc tiếp...
 
Một người ép nửa làng đổi họ E-mail
19/08/2012
Chuyện lạ: Một người ép nửa làng đổi họĐang yên lành, người thuộc dòng họ Đỗ Đức xã Đại Hà (Kiến Thụy, TP.Hải Phòng) tá hỏa với việc “đứa cháu ngỗ ngược” Đỗ Đức Bạn kiên quyết bắt cả họ phải đổi tên sang họ Mạc hoặc “Đỗ Đăng”. Sợ “ông cháu” làm càn, những cao niên họ Đỗ đem gia phả đi giấu để tránh bị cướp...
Đọc tiếp...
 
NÓI VỚI CON E-mail
21/07/2012
Bố sợ con sướng quá,
Không khéo lại hóa rồ.
Lương cao, tiền rủng rỉnh,
Vô tâm và vô lo.
Đọc tiếp...
 
Quan hệ dòng họ và ... E-mail
18/07/2012
Cho tới nay đã có nhiều quan niệm khác nhau về vai trò của dòng họ trong đời sống nông thôn. Một mặt nhiều người cho rằng dòng họ đóng một vai trò cực kỳ quan trọng đối với con người. Theo họ, “tông tộc mới thật là hạt nhân cơ bản của làng mạc, của xã hội, là chỗ dựa tinh thần vững chắc và vĩnh hằng của từng cá nhân”
Đọc tiếp...
 
Cây roi gia pháp thời toàn cầu hóa E-mail
30/06/2012
Một gia đình trẻ du xuân ngang đồng lúa xanh rì trên đường hoa Nguyễn Huệ - Ảnh tham gia cuộc thi ảnh Sắc Xuân 2012 do Tuổi Trẻ Online tổ chức - Ảnh: Bui Quang Vu Gia đạo, từ ngàn xưa đã quan trọng; trong bối cảnh nhiều xáo trộn như ngày nay lại càng quan trọng hơn và là thứ không thể bị lãng quên.
Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 71 - 80 / 196
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn