Thứ bảy, 12/06/2021
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Khoa học - Giáo dục
Văn hoá - Nghệ thuật
Kinh tế
Các lĩnh vực khác
Nét đẹp đời thường
Gia tộc và gia giáo
Chuyên đề
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay936
mod_vvisit_counterHôm trước1167
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Gia tộc và gia giáo
TƯ TƯỞNG TỘC QUYỀN TRONG XÃ HỘI VIỆT NAM E-mail
27/08/2011
Tư tưởng tộc quyền” là khái niệm được tạm dùng để chỉ tập hợp những quan niệm về quyền lực dòng họ của cư dân sống trong các đơn vị cộng cư truyền thống của người Việt. Tư tưởng tộc quyền cũng thể hiện khá đậm đặc trong đời sống chính trị - pháp lý của cộng đồng cư dân các tộc người thiểu số hợp thành cộng đồng dân tộc Việt Nam.
 
Đọc tiếp...
 
GIA PHẢ VÀ ĐẠO LÝ VIỆT NAM E-mail
24/08/2011

http://www.apavietnam.org/classes/1/Ng_Hong_Nhat_Uyen_Hoa_Sen_Giai_Ba.jpgGia phả (bản khắc in) họ Đỗ ở làng Chương Dương, huyện Thường Tín tỉnh Hà Đông (nay là Hà Tây), những tấm gương sáng ngời về đạo đức của các cụ còn được viết xen kẽ thành những mẩu chuyện nho nhỏ, rất giầu ý nghĩa giáo dục và giá trị văn chương, đọc lên con cháu nhớ mãi. Xin nêu ra đây vài truyện.


Đọc tiếp...
 
CHỮ HIẾU - XƯA và NAY E-mail
13/08/2011
http://vtv.vn/Content/Uploads/Image/2011/2/10/1002sen_634329289971822000.jpgMột thông điệp ngắn nhưng hạt giống nhân bản vô cùng lớn, trên hết là tính cách mạng về giáo dục đạo đức của Phật giáo. Bậc Đạo Sư khi dạy điều này Ngài đã đặt mình ở vị trí của một người làm con nói về hạnh hiếu, chứ không phải ở vị trí của bậc đã viễn ly sanh tử. Ngài dạy rằng Thế Tôn cũng là người đại hiếu và tất cả các con cũng phải như vậy: “Khể thủ tam giới chủ, đại hiếu Thích Ca văn” (sớ Vu Lan), tâm hiếu tức tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật. 

 

Đọc tiếp...
 
Hai ngôi làng không bao giờ kết hôn E-mail
12/07/2011

xĐã bao đời, hai ngôi làng bình yên này vẫn giữ nguyên lời thề: trai gái không được kết hôn. Tuy nhiên, trong gian khó, họ vẫn xem nhau như người một nhà và luôn sống hết bên nhau.

Đọc tiếp...
 
Lý tưởng nào cũng đòi hỏi sự hy sinh của người phụ nữ E-mail
02/06/2011
“Lý tưởng nào cũng đòi hỏi sự hy sinh và cô đơn của người phụ nữ. Có lẽ chưa ở đâu trên thế giới có nhiều phụ nữ chờ chồng như ở ta”, đạo diễn Đặng Nhật Minh đã rút ra kết luận như vậy từ câu chuyện của cha mẹ mình.
Đọc tiếp...
 
Mong một lần ra Trường Sa thắp hương cho con E-mail
22/05/2011
23 năm sau khi chiến sỹ Võ Đình Tuấn nằm lại ở Trường Sa, người yêu của anh bỗng xuất hiện, và bày tỏ ước mong một lần ra đảo để xem ngọn sóng nào đã cuốn anh đi.
Đọc tiếp...
 
MONG CÓ MỘT NÀNG DÂU NHƯ THẾ E-mail
12/04/2011
  Đó là lời bà con trong làng nói về chị Phạm Thị Vinh, con dâu của dòng họ Đỗ Duy, thôn Hậu Thượng, xã Bạch Đằng, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.
Đọc tiếp...
 
Nghĩ về đôi tiếng xưng hô trong gia đình Việt Nam E-mail
29/03/2011

Không biết có dân tộc nào ở trên thế giới, như người Việt Nam, dùng tiếng “nhà tôi” khi vợ hoặc chồng nói về bạn đời của mình với người thứ ba. “Nhà” gợi lên một hình ảnh lớn lao, vững chãi - dầu là nhà tranh vách đất và có ý nghĩa cố định. “Nhà” cũng là nơi đùm bọc, chở che, lưu trữ bao nhiêu giá trị về mặt tinh thần cũng như cất giữ bao nhiêu vốn liếng về mặt vật chất.

Đọc tiếp...
 
Bố mẹ chê con dâu, con trai… khổ! E-mail
25/02/2011

Bố mẹ chê con dâu, con trai… khổ!, Eva tám chuyện, : me chong nang dau, me chong kho tinh, me chong toi, me chong, me chong an thit, chi dau, chi dau em chong, chi dau va em chong, chi dau toi,

Trang đã cố gắng làm một cô con dâu tốt nhưng đều không được công nhận vì nhà chồng vẫn còn đang “canh cánh” nuối tiếc cô con dâu hụt giàu có kia. Tết năm nào Trang cũng khá chu đáo trong mọi việc nhưng vẫn bị soi mói đủ điều. Cô đâm ra chán nản vì nhà chồng luôn nhìn con dâu với ánh mắt coi thường, xa lạ như người thừa.
Đọc tiếp...
 
Học gia phong từ gia tiên E-mail
06/02/2011

Dân gian thường nhận định “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Từng gia đình có gia phong riêng thể hiện tính văn hoá của cả dòng họ trong sinh hoạt hàng ngày, và lúc gia phong ấy thể hiện rõ nhất chính là vào những dịp kỵ giỗ, lễ tết…

Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 91 - 100 / 196
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn