Thứ hai, 13/07/2020
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Sức khỏe
Văn, thơ, nhạc, hoạ
Góc giải trí
Văn hóa trà
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay362
mod_vvisit_counterHôm trước1653
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Văn, thơ, nhạc, hoạ
Y- Võ song hành E-mail
13/02/2020
Tết này tôi đến chúc tết võ sư Đỗ Tuấn ở nhà riêng. Nhà Ông cũng là văn phòng Nam Y Đạo Pháp của lương y Đào Kim Long, người phát hiện cây sâm Ngọc Linh nổi tiếng của Việt Nam.
Về võ thuật võ sư Đỗ Tuấn thuộc chi phái của cố võ sư cao cấp Trần Văn Phùng và thuộc hàng đồ tôn của Tông sư Tế Công, người đặt nền móng cho Vịnh Xuân ở Việt Nam. Hiện nay Vịnh Xuân là một môn phái nổi tiếng, được giảng dạy trong Học viện An ninh.
Đọc tiếp...
 
Cám ơn chuyên san dòng họ Đỗ (Đậu) Việt Nam. E-mail
30/01/2020

Cảm ơn ban BT chuyên san tạp chí ngày càng đổi mới về hình thức, nội dung phong phú đã truyền tải các thông tin nhanh thiết thực các hoạt động dòng họ mình trong và ngoài nước.
Cữ mỗi lần tết đến bản tin đã chuyển thư chúc tết động viên của Quý ông chủ tịch,và ông tổng thư ký dòng họ tới bà con dòng họ,đồng thời báo cáo các hoạt động của hội đồng và phương hướng trong thời gian tới.

Đọc tiếp...
 
Đạo Tổ Tiên E-mail
28/01/2020
Họ Đỗ (Đậu) Việt Nam có ngôi mộ Tổ chung ở Ba La Hà Đông vừa được tôn tạo qui mô. Những ngày giáp tết CLB Doanh nhân tổ chức trồng thảm cỏ toàn bộ khuôn viên và cung tiến 50 triệu đồng mua hoa, cây cảnh, đèn chiếu sáng về trang hoàng khu mộ Tổ thật đẹp mừng đón xuân Canh Tý.
Đọc tiếp...
 
Một hoạt động đầu năm đầy ý nghĩa của CLBDN họ Đỗ (Đậu) Hà Nội E-mail
20/01/2020

Một việc làm tuy không lớn, nhưng cực kỳ có ý nghĩa đầu năm 2020 của CLB DN Họ Đỗ (Đậu) Hà Nội: Trong 3 ngày, từ 15 đến 17/1/2020 ( tức từ 21 đến 23 tháng Chạp Kỷ Hợi) các doanh nhân trong CLB DN Họ Đỗ (Đậu) Hà Nội đã, tự nguyện đóng góp kinh phí, tập trung nhân lực, vật lực để làm sạch, đẹp Khu Mộ Tổ họ Đỗ (Đậu) Việt Nam sau ngày khánh thành (22/12/2019). Hội đồng họ Đỗ (Đậu) VN và bà con dòng họ cả nước thấy vô cùng cảm kích về hoạt động này!

Đọc tiếp...
 
Đôi điều muốn nói E-mail
28/12/2019
Họ Đỗ (Đậu) Việt Nam tự hào có ngôi mộ Tổ có niên đại mấy ngàn năm vừa được tôn tạo to đẹp giữa lòng thủ đô Hà Nội. Đây cũng là di sản chung của cả nước được bảo tồn qua nhiều thăng trầm của lịch sử. Tuy nhiên còn rất nhiều điều cần làm sáng tỏ mà tôi muốn chia sẻ.
Bách Việt tộc phả cổ lục lữu giữ ở nhà thờ Bách Việt Thiệu Tổ, có phần chép về “Tối cao ngoại tổ” như sau:
Đọc tiếp...
 
Tin tôn tạo mộ Tổ họ Đỗ (Đậu) Việt Nam E-mail
25/12/2019
XEM SAU
 
DẤU MỐC THỜI GIAN E-mail
22/12/2019
Theo Bách Việt Tộc Phả được lưu giữ tại nhà thờ Bách Việt Triệu Tổ, khu mộ Tổ họ Đỗ Việt Nam trên gò Thiềm Thừ nằm trong hệ thống "Nam thiên thất thập nhị từ", là 01 trong 72 đền miếu thờ Tổ tiên Bách Việt và đã được giới thiệu trong sách Họ Đỗ Việt Nam tập 1, xuất bản năm 2001.
Đọc tiếp...
 
THUỐC NAM E-mail
25/11/2019
Y học Cổ truyền Việt Nam còn gọi là thuốc Nam hay thuốc ta là một ngành y học thuộc Đông y, với nguồn gốc xuất phát từ Việt Nam. Bậc tổ của nghề y Việt Nam là Tuệ Tĩnh nghiên cứu sâu về thuốc Nam còn truyền lại bộ sách "Nam dược thần hiệu", cùng câu nói nổi tiếng "Nam dược trị Nam nhân". Sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của Giáo sư Đỗ Tất Lợi tập hợp được hơn 750 vị thuốc Việt Nam. "thần dược" Berberin, sâm Ngọc Linh nổi tiếng trong ngoài nước.
Đọc tiếp...
 
MỘT CÂU CHUYỆN VỀ ỨNG XỬ SƯ PHẠM CÁCH ĐÂY HƠN 30 NĂM ! E-mail
23/11/2019

                Sắp tới ngày 20/11, hội viên chúng tôi lại nhóm họp như thường lệ. Trong kỳ gặp mặt lần này, tôi nhớ nhất là câu chuyện do một cụ hội viên kể lại từ một câu chuyện có thật cách đây hơn 30 năm mà trong đó chấu cụ là một nhân chứng. Tôi thấy bài viết có nội dung rất đáng tham khảo về cách giáo dục con trẻ, nên xin ghi lại đây để mọi người cùng đọc, suy ngẫm và liên hệ với thực tế để có những thay đổi cần thiết trong các hoạt động giáo dục.

Đọc tiếp...
 
GIÁO DỤC VIỆT NAM HIỆN NAY E-mail
04/11/2019
Chúng tôi vào nghề từ những năm 1959 – 1960, ngay những năm đầu triển khai cuộc Cải cách giáo dục lần thứ hai (1956) của giáo dục (GD) miền Bắc, và được phục vụ ngành qua CCGD lần thứ ba (1976) cho đến đầu thế kỷ 21. Và bây giờ, không chỉ chúng tôi mà cả lớp học trò các lứa đầu thời ấy cũng đã trở thành “lớp người xưa nay hiếm”. Thời ấy những thầy cô giáo cấp III như chúng tôi còn đang rất ít ỏi, nên đến bây giờ thì số này lại càng hiếm hoi hơn. Hiện nay chúng tôi đang sống trong các khu dân cư bình dị, vẫn luôn được bà con gọi thân mật là các Cụ Giáo
Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 11 - 20 / 371
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn