Thứ hai, 13/07/2020
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Sức khỏe
Văn, thơ, nhạc, hoạ
Góc giải trí
Văn hóa trà
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay437
mod_vvisit_counterHôm trước1653
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Văn, thơ, nhạc, hoạ
KHUYẾN HỌC ĐỒNG HÀNH VỚI GD&ĐT ĐỔI MỚI E-mail
04/01/2017

 "Làm Khuyến học mà không đụng đến Nội lực Tự học của người học là một việc làm thiếu khoa học, nên thực chất là không thể có tác động đến sự phát triển tiến bộ của GD&ĐT. Do đó cần phải mạnh dạn đổi mới nội dung và cách làm Khyến học, bắt đầu từ Khuyến học ở các dòng họ và Hội cấp cơ sở."
Xin trân trọng giới thiệu một bài viết mới rất tâm huyết của một tác giả quen thuộc từ dòng họ Đỗ Hữu- Thanh Hóa

Đọc tiếp...
 
ĐIỂM SÁNG ĐẠI PHÚ AN E-mail
31/12/2016
Thạch lâm viên nam dược Đại Phú An ở xã An Thịnh, huyện Văn Yên, Tỉnh Yên Bái, khánh thành tháng 12-2015. Năm nay trở lại thăm Đại Phú An chúng tôi được chủ nhân đưa đi thăm cơ sở mới, cách trung tâm thị trấn Văn Yên chừng 2km.
Đọc tiếp...
 
CHUYỆN HỌC THÊM – DẠY THÊM ! E-mail
10/12/2016
Khoảng hơn tháng nay, sau khi Tp HCM đưa ra lệnh cấm dạy thêm – học thêm một cách triệt để, và ngay sau đó đã được triển khai khá quyết liệt, thì trên công luận cả nước đã có nhiều ý kiến phản biện rất khác nhau, thậm chí trái chiều. Nổi bật lên là hai luồng ý kiến : rất đồng tình và ủng hộ chủ trương đó, và ngược lại là phản ứng, cho là vô lý ! Luận cứ của hai luồng ý kiến này đương nhiên là khác nhau, và xem ra đều thiếu tính lô gích, không xuất phát từ bản chất của nghề dạy học và của Giáo dục (GD) nói chung, nhất là luồng ý kiến thứ 2.
Đọc tiếp...
 
CẢM XÚC THÁNG MƯỜI E-mail
06/11/2016
Đọc tiếp...
 
VỀ THĂM ĐẤT TỔ BA LA E-mail
04/10/2016
Vùng Ba La, Hà Đông nơi có mộ Tổ họ Đỗ (Đậu) Việt Nam là vùng đất cổ xưa linh thiêng, tiếp giáp với vùng Đại Lôi (tên đặt vào thời Lý, gồm địa bàn chủ yếu của hai xã Phú Lương- Phú Lãm, Thanh Oai) là kinh đô thời kỳ đầu kỷ “Hồng Bàng- Văn Lang”. Theo Cổ Lôi Ngọc Phả Truyền Thư và Bách Việt Triệu Tổ Cổ Lục ghi lại, Nguyễn Lộc Tục sau khi đánh tan giặc Ma Mạc ở núi Tử Di Sơn, trên đường thắng trận trở về đã kết duyên cùng con gái Động Đình Quân. Được vua cha Đế Minh nhường ngôi, Ngài đã thống nhất 72 bộ lạc, lập nên nước Xích Quỉ, hiệu là Kinh Dương Vương, đóng đô ở vùng Đại Lôi.
Đọc tiếp...
 
VÀI NÉT VỀ SA MÔN GIÁO, ĐẠO NGUYÊN THỦY CỦA NGƯỜI VIỆT. E-mail
23/09/2016
toa_cuu_longCác thư tịch cổ còn lưu giữ ở nhà thờ Bách Việt Triệu Tổ có chép về Sa Môn giáo do cụ bà Đỗ quí Thị, Đạo hiệu Hương Vân Cái Bồ Tát, Hoàng hậu của vua Đế Minh cùng tám người em ruột (Bát Bộ Kim Cương) đã tu luyện ở động Tiên Phi, Lạc Thủy, Hòa Bình sáng lập cách nay chừng 4.900 năm.
Đọc tiếp...
 
CHUYỆN BÂY GIỜ MỚI KỂ E-mail
19/09/2016
img_3060Nghe tin ông Thuận bị bắt, nói một chút về liên quan của ông này đến mộ Tổ. Trước năm 2007, mộ Tổ họ Đỗ (Đậu) VN là một gò đất rộng, cao khoảng 2m, nổi bật trên cánh đồng Văn La - Hà Đông (gò Ba La - tức gò Thiềm Thừ). Phía trước ban thờ bây giờ là một con mương. Xa xa có hàng cây bạch đàn xanh tươi thẳng tắp. Mùa lúa chín, gò mộ với màu xanh cây cỏ nổi bật giữa thảm lúa chín vàng, rất đẹp. Một thời đồng quê yên ả!
Bỗng đầu năm 2007, biết tin Hà Tây sẽ sát nhập vào HN, các doanh nghiệp đua nhau lập quy hoạch, dự án đầu tư..
Đọc tiếp...
 
TẢN MẠN VỀ TỔ TIÊN DÂN TỘC VIỆT TRONG NGÀY RƯỚC BẰNG DI TỊCH MỘ TỔ E-mail
16/09/2016
Ngày 10/9/2016 vừa qua con cháu Đỗ (Đậu) Việt Nam phấn khởi, tự hào đón bằng di tích lịch sử khu mộ Tổ được nhà nước công nhận bằng một lễ hội trang trọng và hoành tráng. Nhiều tập thể và cá nhân là khách mời như Trung tâm Văn hóa người cao tuổi, Trung tâm Nghiên cứu các hiện tượng và khả năng đặc biệt, các nhà nghiên cứu văn hóa, các nhà ngoại cảm… có những công trình nghiên cứu sâu về tổ tiên dân tộc Việt, đều có liên hệ mật thiết với họ Đỗ (Đậu) Việt Nam.
Đọc tiếp...
 
TÁM NĂM NHÌN LẠI E-mail
12/09/2016
ho do dau viet nam don bang di tich khu mo to
Đọc tiếp...
 
BÀI VĂN KHẤN TẠI MỘ TỔ HỌ ĐỖ (ĐẬU) VIỆT NAM E-mail
09/09/2016
Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 91 - 100 / 371
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn