Thứ bảy, 06/06/2020
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Thông báo
Góp ý
Hỏi và Đáp
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay752
mod_vvisit_counterHôm trước1047
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Hỏi và Đáp
Thư ông Đỗ Văn Sơn E-mail
26/02/2013
      Tôi là Đỗ Văn Sơn trưởng tộc dòng họ Đỗ Văn ở Thôn Phúc Hà, Xã Khánh vân, Huyện Yên Khánh, Tỉnh Ninh Bình. được biết hàng năm họ đỗ việt nam tổ chức họp mặt và có nhiều hoạt động phong phú, liên kết vùng miền trong cả nước
Đọc tiếp...
 
Thư của ông Trần Tuấn Mão E-mail
07/12/2012
image003Người xưa có câu “ Con người có tổ có tông, như cây có cội như sông có nguồn” vậy mà Họ vợ tôi mang dòng  “Đỗ Văn” ở làng Mỹ Lợi, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế suốt chặng đường dài trên 150 năm chỉ biết nhìn ngôi mộ của ngài khai canh với tấm bia mang dòng chữ Hán, tên ngài là Đỗ Văn Lịch đã tạ thế hơn 400 năm nay.
Đọc tiếp...
 
Giới thiệu sách E-mail
11/06/2012


Đọc tiếp...
 
Họ Đỗ Văn thôn Kiến Phong, ra nhập Họ Đỗ Việt Nam E-mail
04/06/2012

Thường trực Hội đồng họ Đỗ Việt Nam chấp nhận đơn xin ra nhập của quí vị. Rất mong các vị phát huy được bản tính tốt đẹp của dòng tộc, truyền dạy con cháu nếp sống đẹp của tiền nhân.

Chúc họ Đỗ Văn thôn Kiến Phong, Gia Tường, Nho Quan - Ninh Bình ngày càng phát triển./.

Đọc tiếp...
 
Nhắn tìm thân nhân liệt sĩ E-mail
03/05/2012
Ban liên lạc họ Đỗ  (Đậu) Việt Nam kính nhờ bà con, cô, bác nếu biết thân nhân liệt sĩ Đậu Thị Minh xin chuyển thông tin này đến thân nhân  của Liệt Sĩ.
Xin trân trọng cám ơn !
______________
 
Kính gửi dòng họ Đậu ở Hà Nội.
Đầu tiên tôi tự giới thiệu, tôi là Trương Trung, quê quán Nghệ An, còn hiện taị làm việc Hà Nội.
Lời đầu tiên kính chúc gia tốc họ Đậu mạnh khỏe, bình an, may mắn.
Sau đây tôi gửi đến một số thông tin liên quan đến dòng họ Đậu sinh sống tại Hà Nội như sau:
Vừa qua gia đình tôi có thân nhân là liệt sĩ hy sinh tại chiến trường Khe Xanh - Quãng Trị, được gia đình tìm thấy và bốc về nghĩa trang quê nhà. Trong quá trình đào bốc hài cốt thì thân nhân liệt sĩ nhà tôi ứng vào người nhà để thông báo cho người nhà biết tên một số đồng đội, quê quán đồng đội cùng hi sinh tại đây.
Trong đó có nữ thanh niên xung phong tên là Đậu Thị Minh, số nhà 13 ở phố cổ Hà Nội ngày xưa, liệt sĩ nhà tôi kể qua cô Đậu Thị Minh rất sinh, duyên.
Vì vậy tôi nhờ anh Hòa (mobile 0913571159) thông báo với các dòng họ Đậu tại Hà Nội, gia đình có thân nhân liệt sĩ của cô Đậu Thị Minh hi sinh tại chiến trường Khe Sanh - Quãng Trị chưa tìm thấy mộ của cô thì liên với tôi qua số điện thoại 0918.816.805 , tôi là Trung
___________
 
THƯ CHÚC MỪNG E-mail
01/04/2012

HỘI ĐỒNG HỌ ĐỖ ( ĐẬU ) VIỆT NAM  
                                   
THƯ CHÚC MỪNG 

       Kính gửi: Hội đồng gia tộc họ Đậu ( Đỗ ) Khu vực Nghệ Tĩnh

      Kính thưa các quý vị đại biểu !
      Kính thưa các cố, các ông bà, cô bác và con cháu dâu rể dòng họ !

     Hàng năm cứ vào dịp mùa xuân, sau cuộc họp họ Đỗ ( Đậu ) toàn quốc, họ Đậu ( Đỗ ) khu vực Nghệ Tĩnh tổ chức họp mặt bà con cô bác dòng tộc nhằm đánh giá các mặt hoạt động Văn hoá của dòng họ Đậu     ( Đỗ ) khu vực Nghệ Tĩnh trong năm qua và bàn phương hướng hoạt động năm mới. Đây là một nét đẹp Văn hoá truyền thống của dòng họ chúng ta cần trân trọng và duy trì.

      Nhận được giấy mời nhưng vì điều kiện tôi không đến tham dự được.

      Tôi xin thay mặt thường trực Hội đồng họ Đỗ ( Đậu ) Việt Nam xin gửi đến toàn dòng họ Đậu ( Đỗ ) khu vực Nghệ Tĩnh lời chúc HẠNH PHÚC AN LÀNH !.


      Sự hoạt động Văn hoá dòng họ của các chi tộc họ Đậu ( Đỗ ) tại các địa phương khu vực Nghệ Tĩnh trong những năm qua rất đáng tự hào:

      - Dòng họ chúng ta đã làm được nhiều việc để "tri ân tiên tổ", biết tổ chức giáo dục đạo lý "uống nước nhớ nguồn" cho các con cháu trong dòng tộc.

      - Việc sửa sang nâng cấp, xây mới nhà thờ họ được đặc biệt quan tâm, điển hình như: Nhà thờ họ Đậu ở phường Nghi Thuỷ, thị xã Cữa Lò; nhà thờ họ Đậu chi Khánh Duệ xã Diễn Tháp; nhà thờ họ Đậu Khánh Duệ xã Diễn Lâm; nhà thờ Đậu tộc đại tôn xã Quỳnh Phương; nhà thờ phân chi 3 họ Đậu Công xã Diễn Thành và nhà bái đường ngôi đền Đức Thánh Đô thờ hai danh tướng Đậu Yên và Đậu Khâm.

      - Phong trào khuyến học khuyến tài được phát triển và đi sâu đến từng chi tộc họ. Mô hình gia đình văn hoá, dòng họ văn hoá được đặc biệt chú trọng vận động phát triển, tiêu biểu như: chi họ Đậu Công làng Trung Phú xã Diễn Thành, chi họ Đậu Khánh Duệ xã Diễn Tháp huyện Diễn Châu.v.v..

       Tôi và Hội đồng họ Đỗ ( Đậu ) Việt Nam rất cảm kích và hân hoan vui mừng về những kết quả và hướng đi sáng tạo, đúng đắn, bài bản vững chắc của Hội đồng họ Đậu ( Đỗ ) khu vực Nghệ Tĩnh.

      Về hoạt động của Hội đồng họ Đỗ ( Đậu ) Việt Nam: Tôi xin được thông báo để bà con dòng họ Đỗ ( Đậu ) ở trong và ngoài nước được biết:

       Ngôi mộ tổ Bát Bộ Kim Cương sau nhiều năm dòng họ chúng ta đề nghị bằng văn bản, ngày 22/ 3/2012  Cục Di sản văn hoá Bộ văn hoá Thể thao và Du lịch đã có Công văn số 132 /DSVH -DT gửi Sở VHTTDL Hà Nội và Ban quản lý di tích Hà Nội đề nghị cử cán bộ kiểm tra thực tế, nghiên cứu đề xuất phương án đối với đề nghị của Hội đồng dòng họ Đỗ ( Đậu ) Việt Nam. Đây là tin vui của dòng họ ta, còn những phần việc phải làm tiếp theo Hội đồng họ Đỗ ( Đậu ) Việt Nam sễ tiếp tục làm.

      Kính thưa các cố, các ông bà, cô bác và các anh chị em trong dòng tộc!

      Việc lập phả tộc của các chi tộc trong dòng họ là cần thiết, vì nó rất quan trọng. Qua phả hệ sẽ để lại cho con cháu muôn đời sau hiểu biết về nguồn cội tổ tiên đã sinh thành ra mình. Cho nên phải đầu tư trí tuệ và cái " Tâm " của mỗi người được giao  để làm việc đảm bảo độ chính xác.

     Hội đồng họ Đỗ ( Đậu ) Việt Nam tin chắc rằng Hội đồng gia tộc họ Đậu ( Đỗ ) khu vực Nghệ Tĩnh sẽ hoàn thành cuốn sách Lịch sử, Phả hệ các chi tộc họ Đậu ( Đỗ ) khu vực Nghệ Tĩnh.

     Với ý thức và tinh thần trách nhiệm cao của Hội đồng gia tộc họ Đậu khu vực Nghệ Tĩnh, người được giao trọng trách đặc biệt là nhà sử học Đậu Xuân Mai, với sự cố vấn của ông Đậu Chu Bính và luật sư Đậu Công Tuệ tôi tin rằng các liệt vị tiên tổ sẽ phù hộ độ trì, khai sáng tâm trí cho mọi người, công việc sẽ hanh thông, vạn sự tất thành !.

      Hội đồng họ Đỗ ( Đậu ) Việt Nam kính chúc cuộc họp mặt truyền thống năm 2012 của dòng họ Đậu ( Đỗ ) khu vực Nghệ Tĩnh thành công tốt đẹp. Hội đồng họ Đỗ ( Đậu ) Việt Nam mong chờ tin kết quả gửi về bản tin của dòng họ!
      Xin Trân trọng chúc mừng và cảm ơn !

                                                         TM/ HĐ HỌ ĐỖ ( ĐẬU ) VIỆT NAM
                                                                              CHỦ TỊCH
                                                                        Kỹ sư Đỗ Ngọc Liên  


 
Mong tìm cội nguồn E-mail
31/03/2012

  Kính gởi : Trang web và bản tin HĐHD Việt Nam.

Hội đồng Họ Đỗ QNĐN xin chuyển đến trang web Họ Đỗ VN bức thư của chị Đỗ Thị Thanh Lâm hiện trú tại TP Hà Nội " truy tìm cội nguồn ". Theo hồ sơ Sổ Lao Động của cha chị ghi quê quán là An Hải, Hoà Vang, Đà Nẵng, mấy ngày qua chị đã  đến TP Đà Nẵng tìm về quê nội nhưng địa phương ghi theo hồ sơ không rõ ràng do đó chưa tìm được quê quán theo nguyện ước của chị. HĐHĐ QNĐN xin chuyển bức thư của chị đến trang web và bản tin Họ Đỗ VN mong  được thông tin giúp chị đạt được ước nguyện của mình.
Xin trân trọng cám ơn.
Đọc tiếp...
 
Thư của một gia đình họ Đỗ tại hải ngoại E-mail
29/03/2012

Kính gửi quý vị trong Câu Lạc Bộ Doanh Nhân Họ Đỗ Việt Nam,

Được tin quý Câu Lạc Bộ tổ chức hội nghị ngày Chủ Nhật 25-3-2012, chúng tôi một số thuộc dòng họ Đỗ hiện đang sinh sống tại hải ngoại, xin có lời chúc mừng quý đại biểu, chúc hội  nghị thành công.

Một gia đình họ Đỗ tại hải ngoại

HVĐ
 
Ông Tống Văn Minh mong tìm người thân E-mail
13/03/2012
Tôi là Tống Văn Minh sinh năm 1942. Kính mong các vị hảo tâm giúp đỡ để tôi được đoàn tụ với gia đình phía nhà mẹ tôi là Bà Đỗ Phi Phụng, quê ở Đáp Cầu, Bắc Ninh.
Đọc tiếp...
 
Thư bạn Trần Ngọc Đông E-mail
02/03/2012

dinh_ngocCuộc Hội thảo về Sứ Quân Đỗ Cảnh Thạc ngày 9-2-2012 tại Văn miếu- Quốc tử giám đã được truyền thông rộng rãi. Trước và sau Hội thảo chúng tôi đã đưa nhiều tin bài về sự kiện này đến đông đảo bà con họ Đỗ và bạn đọc cả nước.

Bạn Trần Ngọc Đông ở Hương Canh, Vĩnh Phú vừa gửi thư và ảnh cho chúng tôi cung cấp thông tin về 06 vị thần hoàng làng, trong đó có Tướng quân Đỗ Cảnh Thạc được thờ tại 03 ngôi đình cổ ở huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phú, và mong muốn tìm hiểu về nhân vật lịch sử này.

Xin  giới thiệu cùng bà con và bạn đọc.

 

Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 11 - 20 / 50
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn