Thứ hai, 29/11/2021
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay262
mod_vvisit_counterHôm trước1020
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Thông tin họ bạn
'Hội đồng các dòng họ…' không trực thuộc Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam E-mail
27/06/2018
Gần đây Trung tâm UNESCO Nghiên cứu Văn hóa Gia đình và Dòng họ Việt Nam (Trung tâm) đã nhận được phản ánh từ ban liên lạc của một số dòng họ ở Hà Nội và miền Trung về việc có một tổ chức tự xưng là 'Hội đồng các dòng họ Việt Nam' cử người đến các dòng họ để quyên góp tiền và rao bán sách lịch sử dòng họ… Trung tâm vừa có thông báo chính thức về vấn đề này.
Đọc tiếp...
 
Đại hội đại biểu BCH họ Bùi E-mail
10/04/2017
Ngày 9th4.2017.Thường trực Hội đồng các dòng họ VN về dự Đại hội đại biểu BCH cộng đồng họ Bùi tỉnh Hưng Yên. Sau đó đến thăm người Thầy của TS Trần Mạnh Quảng và thăm đình làng An Dục quê hương của ông Hồ Ngọc Phi là chủ tịch các dòng họ VN tỉnh Hưng Yên. (Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận )
Đọc tiếp...
 
Hoạt động của Hội đồng các dòng họ Việt Nam E-mail
16/01/2017
Ngày 6/1/0017,  tại nhà hàng Hòa Hương- số 6 phố Thụy Khê, Hội đồng các dòng họ Việt Nam đã tổ chức họp mặt mừng năm mới và triển khai kế hoạch hoạt đồng năm 2017. TS Trần Mạnh Quảng đã thay mặt Hội đồng các dòng họ Việt Nam thông báo những hoạt động chính của Hội đồng trong năm vừa qua.
Đọc tiếp...
 
LỜI CHÚC MỪNG NĂM MỚI E-mail
29/12/2016

HỘi HỌ NGUYỄN VIỆT NAM GỬI LỜI CHÚC MỪNG NĂM MỚI TỚI HỌ ĐỔ VIỆT NAM, CHÚC TOÀN HỌ LUÔN KHỎE, HẠNH PHÚC VÀ LIÊN TỤC PHÁT TRIỂN.

 
Bút tích ghi ông Ban Ki Moon là con cháu dòng họ Phan Huy E-mail
01/11/2015

Theo bút tích trong sổ lưu niệm tại nhà thờ họ Phan Huy, ông Ban Ki Moon - tổng thư ký Liên Hiệp Quốc ghi rằng ông "là một người con của dòng họ Phan".

>>Bút tích ghi ông Ban Ki Moon là con cháu dòng họ Phan Huy

Đọc tiếp...
 
NGUỒN GỐC GIA MIÊU NGOẠI TRANG E-mail
13/06/2015

NGUỒN GỐC GIA MIÊU NGOẠI TRANG VÀ NHỮNG ĐÓNG GÓP CỦA DÒNG HỌ NGUYỄN TRONG LỊCH SỬ DÂN TỘC của tác giả HOÀNG TUẤN PHỔ.

Bài này viết theo quan điểm riêng của tác giả, nhưng có nhiều thông tin lịch sử giá trị, đáng quan tâm.
Xin trân trọng giới thiệu!

Đọc tiếp...
 
HỘI THẢO LỊCH SỬ HỌ VŨ - VÕ E-mail
27/10/2014

"Hội thảo là một trong nhiều chuyên đề khoa học sẽ được thực hiện lần lượt với tất cả các dòng họ trong Đại gia đình các dân tộc Việt Nam. Mục đích của Hội thảo được thực hiện theo chương trình “Tôn vinh Nhân tài Đất Việt” của Trung ương Hội Khoa học phát triển nguồn Nhân lực – Nhân tài Việt Nam. Hội thảo sẽ được thực hiện với các dòng họ để phát hiện các tư liệu, bằng chứng xác thực. ..." - Theo báo Thời Đại.
Đọc tiếp...
 
Gương sáng tộc họ E-mail
26/07/2014

 Tộc Nguyễn Đỗ luôn chăm lo việc học hành và giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống tộc họ cho thế hệ con cháu.Nguyễn Đỗ là tộc họ đi đầu về truyền thống cách mạng và hiếu học trên mảnh đất Quế Lộc, huyện Nông Sơn. Con cháu tộc Nguyễn Đỗ đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều huân huy chương, bằng khen vì những hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng và xây dựng tộc họ văn hóa.

>> Gương sáng tộc họ

Đọc tiếp...
 
LỄ HỘI MÙA XUÂN HỌ DƯƠNG VIỆT NAM 2014 E-mail
11/02/2014
Đọc tiếp...
 
Con cháu “xẻ thịt” tranh chấp đất một dòng họ danh nhân ở thủ đô E-mail
24/08/2013
Khu nhà thờ dòng họ Nguyễn Hữu đang bị xẻ thịt

Dòng họ Nguyễn Hữu có 2620m2 đất khuôn viên nhà thờ Tổ, nhưng một số con cháu trong dòng họ tranh chấp để phân chia xây dựng nhà cửa, cho thuê và tìm mọi cách phá hoại nhà từ đường, ngăn cản việc thờ tự trong họ khiến cả gia tộc phẫn nộ.

Đọc tiếp...
 
Ban liên lạc Hội đồng các dòng họ Việt Nam E-mail
27/05/2013
Ngày 26/5/2013 tại 72 B- phố Thụy Khuê- Hà Nội, Ban liên lạc Hội đồng các dòng họ Việt Nam đã tổ chức cuộc họp với sự tham gia các đại diện của 16 dòng họ là:
Đọc tiếp...
 
Đại hội đại biểu họ Trương toàn quốc lần thứ nhất E-mail
21/04/2013

Hôm nay, ngày 21/04/2013 Đại hội đại biểu họ Trương toàn quốc lần thứ nhất đã khai mạc tại hội trường Bảo tàng Hà Nội - Số 2 Đường Phạm Hùng. Hơn 700 đại biểu người họ Trương trên khắp mọi miền của tổ quốc đã về dự.
Nhận lời mời Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời, một số vị trong Ban liên lạc  Hội đồng các dòng họ Việt Nam gồm các ông Vũ Mạnh Hà, Đỗ Ngọc Liên, Trần Mạnh Quảng, Đỗ Quang Hòa và nhiều đại diện của các dòng họ bạn đã về dự.
Hội nghị đã đón nhận lẵng hoa tươi thắm của chủ tịch nước Trương Tấn Sang và nhiều lẵng hoa, quà tặng của
nhiều tổ chức, cá nhân gửi đến mừng Hội nghị.
Hội nghị đã bầu được ban lãnh đạo Hội Đồng Trương tộc và tiến cử ông Trương Văn Đoan làm Chủ tịch.
Thay mặt BLL Hội đồng các dòng họ Việt Nam ông Đỗ Ngọc Liên & Ông Trần Mạnh Quảng đã đọc chúc văn chào mừng Hội nghị và tặng quà lưu niệm Hội đồng Trương tộc Việt Nam. 

Trong không khí vui mừng phấn khởi, các đại biểu đã dự bữa tiệc thân mật trong khuôn viên Nhà Bảo tàng. Buổi chiều cùng ngày Câu lạc bộ Doanh nhân họ Trương cũng đã ra mắt tại Hội Nghị.
Ban liên lạc Hội đồng các dòng họ Việt Nam nhiệt liệt chúc mừng th
ành công của Đại hội đại biểu họ Trương toàn quốc lần thứ nhất. Chúc Ban lãnh đạo Hội đồng Trương tộc Việt Nam, do ông Trương Văn Đoan làm chủ tịch, hoàn thành xuất sắc những nhiệm vđược bà con họ Trương tin tưởng giao phó. Góp phần cùng các dòng họ bạn xây đắp khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam ngày thêm vững chắc.

Đọc tiếp...
 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói chuyện Nỏ thần E-mail
17/01/2013
Ngày 16/1, tại Hà Nội, Bộ VHTT&DL, UBND tỉnh Bắc Ninh, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học “Cao Lỗ - Danh tướng thời dựng nước”. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự hội thảo, lắng nghe ý kiến của các nhà sử học và phát biểu tôn vinh công lao của danh tướng Cao Lỗ.
Đọc tiếp...
 
Mô hình “dòng họ tự quản” E-mail
16/03/2012
Ông Nguyễn Duy Dậu, trưởng dòng họ Nguyễn Duy (xã Tân Hội) tự hào: “Mô hình dòng họ tự quản của chúng tôi mang lại rất nhiều lợi ích. 12 năm nay, con cháu dòng họ luôn phấn đấu sống, làm việc theo đúng pháp luật, quy ước của dòng họ. Nhờ vậy hầu như không có trường hợp nào vi phạm, tập trung phát triển kinh tế, làm giàu cho bản thân, xây dựng quê hương”.
Đọc tiếp...
 
ĐẶNG TỘC VIỆT NAM CHÚC MỪNG ĐỖ TỘC VIỆT NAM E-mail
22/02/2012

Nhân kỷ niệm 150 ngày mất của nhà yêu nước, tiến sỹ Đỗ Thúc Tịnh (17/2/1862 – 17/2/2012), trong các ngày 17, 18 và 19/2/2012, Hội đồng họ Đỗ Việt Nam đã long trọng Tổ chức lễ tưởng niệm và Hội thảo khoa học về thân thế và sự nghiệp Đỗ Thúc Tịnh và họp mặt truyền thống họ Đỗ Việt Nam lần thứ 15 (tại thành phố Đà Nẵng).
Đọc tiếp...
 
Hành trình đi tìm hậu duệ đời thứ 18 của Hồ Qúy Ly E-mail
28/06/2011
Triều Hồ tồn tại được 7 năm với bao biến cố (1400 - 1407) rồi sụp đổ. Cha con Hồ Qúy Ly và vợ ông bị nhà Minh bắt và đày sang Trung Quốc, từ đó những thông tin về họ Hồ được ít người biết và quan tâm đến. Nhiều người nghĩ rằng con cháu dòng dõi Hồ Quý Ly ở nước ta không còn ai. Nhưng nay, những bất ngờ, bí ẩn về hậu duệ đời thứ 18 được hé lộ. 
Đọc tiếp...
 
Hai chi họ Đỗ gốc Trịnh E-mail
15/05/2011
Truyền miệng, gia phả, nhà thờ hoành phi văn bia..thì gốc là họ Trịnh. Và từ Thanh Hoá ra định cư ở đây đã 16 đời  ( khoảng 400 năm ).
Đọc tiếp...
 
Chuyên gia World Bank về Vân Đình làm tộc phả E-mail
07/05/2011
Ông Dương Nghiệp Bảo tại khách sạn phố cổ Lò Sũ Ảnh: Mai Xuân TùngHội trường lớn nhà họp Quốc gia Mỹ Đình, vóc dáng nhỏ thó của ông như lọt thỏm như lẫn vào hàng ngàn đại biểu của hơn 60 quốc gia về dự cuộc họp thường niên Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB). Nhưng ít ai biết đó là một nhân vật VIP của cả ADB lẫn Ngân hàng Thế giới (WB)...
Đọc tiếp...
 
Hội nghị thành lập Hội đồng Trần tộc Hải Phòng E-mail
26/12/2010
tran_toc_1_Ngày 25/12/2010 tại Trung tâm hội nghị Thành phố Hải phòng đã diễn ra hội nghị thành lập Hội đồng Trần tộc Hải phòng. Về dự hội nghị có hàng trăm đại biểu là người họ Trần ở trong và ngoài nước và khách mời có nhiều vị lãnh đạo thành phố Hải Phòng và đại diện các dòng họ bạn.
Đọc tiếp...
 
Ra mắt Quỹ học bổng Cù Huy Cận E-mail
22/11/2010

Ngày 9/11, tại huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh), gia đình dòng họ Cù Huy cùng Trường THPT Cù Huy Cận đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ ra mắt Quỹ học bổng mang tên nhà thơ Cù Huy Cận

Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 1 - 20 / 33
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn