Thứ sáu, 17/07/2020
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Khoa học - Giáo dục
Văn hoá - Nghệ thuật
Kinh tế
Các lĩnh vực khác
Nét đẹp đời thường
Gia tộc và gia giáo
Chuyên đề
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay21
mod_vvisit_counterHôm trước1247
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Chuyên đề
Ngôi từ đường trăm năm tuổi “bỗng dưng” bị… thu hồi E-mail
16/09/2009

Mặc dù đã liên tục hiện hữu từ cách đây gần trăm năm, nhưng "đùng một cái", ngôi từ đường của dòng tộc Đỗ Hữu tọa lạc tại số 611C Điện Biên Phủ, phường 1, quận 3 bị UBND TP HCM ra quyết định thu hồi vào năm 2000 chỉ với lý do rất đơn giản: Nhà vắng chủ! Điều này đã khiến cả dòng họ Đỗ Hữu phải bàng hoàng.

Đọc tiếp...
 
Hà Nội sau một năm mở rộng E-mail
11/06/2009

Trần Duy Đảm nheo mắt, tần ngần nhìn ra cánh đồng thôn Lâm Hộ. Phía trước là những ụ đất, những kè đá, những hàng rào han gỉ nằm xen kẽ giữa cánh đồng lúa đã chín vàng rộm. Trên những khoảnh đất đó, cỏ dại lau lách mọc um tùm. Cánh đồng làng từng rộng tới hơn 300 hecta trông nham nhở.

Đọc tiếp...
 
Hà Nội sau một năm mở rộng E-mail
10/06/2009

Chùa Thầy u tịch và thâm nghiêm dưới những vòm cổ thụ, bao quanh bởi những đồng lúa thẳng cánh cò bay và những ngôi làng hàng trăm năm tuổi. Xứ Đoài, nét văn hoá điển hình của đồng bằng Bắc bộ là đây - huyện Quốc Oai.

Đọc tiếp...
 
Hà Nội sau một năm mở rộng E-mail
07/06/2009

Một năm sau ngày Quốc hội biểu quyết đồng ý kế hoạch mở rộng thủ đô Hà Nội, bắt đầu cho công cuộc đô thị hoá lớn chưa từng có ở Việt Nam. Cùng với đó, là hàng trăm dự án được trình duyệt. Những nông dân phải đối diện với “sinh cảnh” mới.

Đọc tiếp...
 
Hành trình tâm linh nhân loại E-mail
05/05/2009

Aristore - người thầy của những nhà thông thái (le maitre de ceux qui savent)(1) sinh tại xứ Thrace Hy Lạp. Năm 17 tuổi đến Athène thụ giáo Platon. Sau khi Platon mất (347) được mời đến triều đình vua Philippe xứ Macesdoine, trông coi việc giáo dục hoàng tử sẽ trở thành Alexandre Đại đế sau này.

Đọc tiếp...
 
Hành trình tâm linh nhân loại E-mail
28/04/2009

Một cách chính yếu, triết học lấy Socrate làm khởi điểm cho lịch sử triết học. Triết học tiền Socrate, ngoại trừ Parménide đặt ra vấn đề của hữu thể luận, các nhà bác học khác, như Thalès, Anaximène, hay Héraclite...

Đọc tiếp...
 
Hành trình tâm linh nhân loại E-mail
21/04/2009

Triết học, từ Philosophy theo nghĩa khởi thủy của tiếng Hy Lạp (φιλοσοφία)" Philein" có nghĩa là "yêu", và "sophy" có nghĩa là "sự thông thái". Vậy triết học có nghĩa là: tình yêu sự thông thái (1).

Đọc tiếp...
 
Hành trình tâm linh nhân loại E-mail
17/04/2009

Chúng ta vừa đề cập sơ qua về tính xã hội của vấn đề Thượng Đế. Một Thượng Đế không có mặt, nhưng người ta xâm lăng vì lý do Thượng Đế, tranh chiến vì lý do Thượng Đế, cai trị vì lý do Thượng Đế, hiếu chiến hay cố thủ cũng vì lý do Thượng Đế.

Đọc tiếp...
 
Hành trình tâm linh nhân loại E-mail
15/04/2009
Sáng 11 tháng 9 năm 2001 một sự kiện long trời, lở đất đã xảy ra như để mở màn sự chứng nghiệm lời dự báo của nhiều nhà chính trị thần học, rằng khác hẳn các thế kỷ trước, chỉ là các cuộc chiến tranh giành đất, giành thị trường, giành tư tưởng, thiên niên kỷ thứ III sẽ là cuộc đụng đầu của các tôn giáo
Đọc tiếp...
 
Chức năng phát hiện và cảnh báo của báo chí E-mail
21/02/2009

Chuyện Thời gian qua thông tin về vấn đề nước thải của công ty Vê Đan tràn ngập trên mặt báo. Đây là điều cần thiết và báo chí đã thực hiện đúng chức năng của mình, có điều bình tâm lại suy xét thì hình như có điều gì chưa ổn.

Đọc tiếp...
 
KHÔNG LÀM "THÀY BÓI XEM VOI" E-mail
18/02/2009

Chuyện xưa kể rằng nhân một ngày ế khách, mấy thầy bói rủ nhau đi xem voi. Các thày đều bị mù nên xem bằng cách sờ voi. Mỗi người sờ một thứ: Tai, vòi, ngà, chân và đuôi nên mỗi người nói về con voi một kiểu.

Đọc tiếp...
 
NHÀ BÁO VÀ NGƯỜI VIẾT SỬ E-mail
13/02/2009

Theo sử ký Tư Mã Thiên thì sau khi giết vua nước Tề, Thôi Trữ ra lệnh cho quan Thái sử tên là Bá viết : "Vua Tề bị bạo bệnh mà chết". Thái sử Bá ghi:"Ngày ất hợi, tháng 5, mùa hạ, Thôi Trữ giết vua là Quang".

Đọc tiếp...
 
Chiến thắng B 52 (phần 2) E-mail
22/12/2008

Mỗi chúng ta, trong cuộc đời chiến đấu của mình, đều có những ngày tháng đáng ghi nhớ. Chắc hẳn ngày và đêm 18 tháng 12 năm 1972 đã trở thành một kỷ niệm sâu sắc đối với rất nhiều người, đặc biệt là đối với các chiến sĩ phòng không - không quân, đối với đồng bào Hà Nội và Hải Phòng.

Đọc tiếp...
 
ĐÁNH THẮNG B-52 (phần 1) E-mail
19/12/2008

B-52 đúng là một biểu tượng về sức mạnh của nền công nghiệp Mỹ. Chỉ riêng việc làm cho thân hình máy bay có trọng lượng hơn 221 tán cất cánh khỏi đường băng đã làm cho thế giới lúc bấy giờ phải kinh ngạc. Vì thế, ngay từ khi mới ra đời, Mỹ đã hợp hĩnh đặt cho nó cái tên "pháo đài bay khổng lồ"

Đọc tiếp...
 
Đi tìm vẻ đẹp ca trù (Phần III-IV) E-mail
17/12/2008

500 năm về trước, tại đình làng Đông Ngạc, huyện Từ Liêm (Hà Nội) đã diễn ra lễ hội đầu xuân cầu phúc trong không khí đại lễ trang nghiêm, hào hùng. Trong ngày hội lớn đó 8 giáp trong làng cùng nhau thưởng đào ở đình làng.

Đọc tiếp...
 
Đi tìm vẻ đẹp ca trù (Phần I-II) E-mail
13/12/2008

 Ca trù có một truyền thuyết rất đẹp và lung linh huyền thoại về sự ra đời. Trong đó, các vị tổ ca trù đã được chính các vị tiên xui khiến chế tác ra cây đàn đáy, mà tiếng đàn này có thể giải mọi phiền muộn, chữa được bệnh cho mọi người. Tiếng đàn ấy còn se duyên cho hai vị tổ ca trù thành đôi lứa ...

Đọc tiếp...
 
Cấm thành Thăng Long: Nơi giao thoa văn hóa Đông - Tây E-mail
28/11/2008

Hoàng Thành là nơi diễn ra sự giao thoa nhiều giá trị nhân văn có ý nghĩa toàn cầu của phương Đông và thế giới, biểu thị trong qui hoạch đô thị, tạo dựng cảnh quan, trong nghệ thuật kiến trúc, nghệ thuật điêu khắc và kỹ thuật xây dựng.

Đọc tiếp...
 
"Cấm thành" Thăng Long: giá trị dân tộc, ý nghĩa toàn cầu E-mail
27/11/2008

Trên thế giới, có nhiều kinh thành có lịch sử trên nghìn năm, nhưng thủ đô một nước hiện nay có bề dày lịch sử với vai trò trung tâm quyền lực gần 13 thế kỷ, trong đó có gần nghìn năm gần như liên tục là quốc đô thì rất hiếm.

Đọc tiếp...
 
Vị chúa mở cõi, thành lập đội Hoàng Sa E-mail
25/11/2008

Năm 1611 nhân vì quân Chămpa đánh ra phía bắc đèo Cù Mông (Bình Định), chúa Nguyễn Hoàng sai chủ sự là Văn Phong đem quân đánh chiếm vùng đất từ đèo Cù Mông cho đến núi Thạch Bi của Chămpa và đặt làm phủ Phú Yên, giao cho Văn Phong làm lưu thủ.


Đọc tiếp...
 
Vị chúa kỳ công mở cõi đầu thế kỷ XVII E-mail
23/11/2008

Chúa Đàng Trong không đóng cửa trước một quốc gia nào, ngài để cho tự do và mở cửa cho tất cả người ngoại quốc cùng với tàu chở rất nhiều hàng hoá. Trong bối cảnh giao lưu buôn bán quốc tế tấp nập và sôi động như vậy, Hội An những thập kỷ đầu thế kỷ XVII đã đột khởi trở thành một đô thị, cảng thị quốc tế tiêu biểu ở khu vực châu Á.

Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 101 - 120 / 178
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn