Thứ bảy, 07/12/2019
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Khoa học - Giáo dục
Văn hoá - Nghệ thuật
Kinh tế
Các lĩnh vực khác
Nét đẹp đời thường
Gia tộc và gia giáo
Chuyên đề
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay221
mod_vvisit_counterHôm trước391
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Chuyên đề
TRƯỜNG CA TIỀN SỬ VIỆT NAM - P1 E-mail
23/08/2015
image002“TRƯỜNG CA TIỀN SỬ VIỆT NAM” của tác giả Đỗ Văn Bình một thể loại thơ (trường ca lục bát) dựa theo chính sử Việt Nam từ thời dựng nước tới thời Hai Trưng được bổ sung nhiều liệu mới phát triển trong dân gian . Đây một bộ sách công phu, nghiêm túc ; xuất phát từ lòng yêu Tổ Quốc Dân Tộc ...”

Được sự đồng ý của tác giả, Website hodovietnam.vn xin trân trọng giới thiệu TRƯỜNG CA TIỀN SỬ VIỆT NAM.
       Chúng tôi đề nghị
việc đăng lại TRƯỜNG CA TIỀN SỬ VIỆT NAM ở website hodovietnam.vn cần ghi rõ nguồn và không chịu trách nhiệm về những bài đăng ngoài website hodovietnam.vn.

Đọc tiếp...
 
“TRƯỜNG CA TIỀN SỬ VIỆT NAM” E-mail
23/08/2015

         Cội nguồn trăm họ là đề tài lâu nay thu hút được sự chú ý của cộng đồng và đã có nhiều kết quả nghiên cứu về đề tài này được công bố. Có thể sơ bộ kể ra một số kết quả nghiên cứu gây được tiếng vang, như nhóm của ông Lê Túc (sách Cội nguồn); Bùi Văn Nguyên (sách Việt Nam và cội nguồn trăm họ); Vũ Tuấn Doanh (sách Lịch sử Bách Việt thời đại trước công nguyên; Đỗ Tòng (sách họ Đỗ Việt Nam và sách Suy nghĩ về những khoảng trống trong thời kỳ tiền sử nước ta).

       Họ Đỗ (Đậu) Việt Nam có cách tiếp cận riêng của mình để nghiên cứu và bảo tồn những giá trị văn hóa của Tổ tiên đất Việt khi quyết định chọn nhiều hướng đi để phục vụ một mục đích. Đó là:

1- Thành lập Nhóm sưu tập khảo cứu thời Tiến sử Việt Nam để sưu tầm tài liệu, biên dịch sử phả, nghiên cứu điền giã.... Kết quả nghiên cứu được sử dụng để phục vụ nghiên cứu về thời tiền sử và lịch sử họ Đỗ  (Đâu) Việt Nam.


2- Tổ chức xây dựng bảo tồn và tôn tạo các di tích của Tổ tiên (Miếu mộ Đỗ Quí Thị, Gò Bát Bộ Kim Cương...). và lập hồ sơ xin xếp hạng di tích khi tập hợp đủ điều kiện.

3- Tổ chức các chuyến về nguồn, thuyết trình về các di tích của Tổ tiên (
Miếu mộ Đỗ Quí Thị, Gò Bát Bộ Kim Cương, Động Tiên, Nhà thờ Bách việt Triệu Tổ, Lăng Kinh Dương Vương, Đền Hùng....


4- Làm sách để quảng bá rộng rãi những những kết quả nghiên cứu và bảo tồn mà chúng ta đã làm được.

 


Đọc tiếp...
 
Văn hóa Việt sẽ đi về đâu ? E-mail
18/08/2014
Rồi một cách tiếp cận khác nữa về nội dung của VH là chỉ ra các giá trị trong từng lĩnh vực hoạt động của thực tiễn, cũng như trong các hành vi của con người, chủ yếu là các giá trị chuẩn mực về khoa học và đạo đức. Chẳng hạn như : VH gia đình, VH dòng họ, VH làng xã, VH nhà trường, VH bệnh viện, VH công sở, VH đường phố, VH giao tiếp, VH ứng xử, VH lãnh đạo, VH quản lý, VH kinh doanh, VH giao thông, VH lễ hội, VH ẩm thực,VH đọc, ...
Đọc tiếp...
 
NÓI THẬT CHO NHAU NGHE - 2 E-mail
19/06/2014
Qua tâm sự bước đầu, chúng tôi được biết các thành viên của nhóm này vốn là cán bộ nghiên cứu cấp Bộ và cấp tỉnh đã về hưu, do ở gần nhau và có nhu cầu về trí tuệ giống nhau nên tự tìm đến nhau để thực hiện một sự  kết thân rất tự nhiên và lương thiện. Mấy anh em bọn họ, tuy không cùng đơn vị công tác, nhưng sao mà họ giống nhau đến thế.
Đọc tiếp...
 
NÓI THẬT CHO NHAU NGHE -1 E-mail
25/05/2014
Trong sự phát triển đa dạng và liên tục của đời sống xã hội (XH), với hàng triệu triệu cư dân đủ các giai tầng XH, các trình độ, các hoàn cảnh sống khác nhau,...thì luôn có vô vàn cách tiếp cận vấn đề, và sẽ dẫn đến vô vàn nhận thức khác nhau, ở nhiều tầng nấc, đối với thực tiễn. Song vẫn luôn có những tụ điểm của các dòng chảy nhận thức, mà ở đó chúng ta vẫn có thể nhận ra những hiểu biết chung, những tiếng nói chung của số đông cư dân trước những vấn đề lớn và nóng của đời sống XH.
Đọc tiếp...
 
2012 CUỘC CHUYỂN THẾ VĨ ĐẠI E-mail
28/01/2013
 

Chương I

KIM CỔ TIÊN TRI (tiếp theo)

Ai Cập huyền bí

Chúng ta hãy cùng xem xét đoạn trích Chương XVIII. Tôi gặp một vị Chân sư của cuốnAi Cập huyền bí, nguyên giả Paul Brunton, dịch giả Chi Lan và Lê Tuyên, Nxb Tổng hợp T.p Hồ Chí Minh, 2004:

Đọc thêm...
 
 
2012 CUỘC CHUYỂN THẾ VĨ ĐẠI E-mail
22/01/2013

 >> 2012 CUỘC CHUYỂN THẾ VĨ ĐẠI

Chương I

KIM CỔ TIÊN TRI (tiếp theo)

Các tòa tháp phát nổ và bốc cháy

Tranh của Naustradamus

 

Ngài sẽ lấy ngày của Nữ thần Diana,
Làm ngày cho sự nghỉ ngơi bình yên của Ngài.
Ngài sẽ đi xa và rộng với sự thôi thúc để làm nổi giận,
Giải cứu một dân tộc vĩ đại khỏi sự khuất phục.

 

Đọc thêm...
 
 
2012 CUỘC CHUYỂN THẾ VĨ ĐẠI E-mail
18/01/2013

 CUỘC CHUYỂN THẾ VĨ ĐẠI

Chương I

KIM CỔ TIÊN TRI (tiếp theo)

Dự ngôn của Bộ Hư đại sư triều Tùy

Bộ Hư Đại sư dự ngôn thi là do một vị cư sĩ Phật gia sống vào những năm Quang Tự triều Thanh vô tình có được tại chùa Sơn Bích ở Tây Sơn, Bắc Kinh. Dự ngôn này kết thúc bằng một đoạn miêu tả thời thái bình thịnh thế.

Đọc thêm..

>> 2012 CUỘC CHUYỂN THẾ VĨ ĐẠI

 
2012 CUỘC CHUYỂN THẾ VĨ ĐẠI E-mail
13/01/2013

 Chương I

 

KIM CỔ TIÊN TRI (tiếp theo)

 

Dự ngôn của các nhà tiên tri

Bách Tự Minh

 

Trong lịch sử Trung Quốc có khá nhiều tiên tri như Thôi bối đồ, Mã Tiền Khóa, Mai Hoa Thi, Bộ Hư Đại Sư Thi Văn... nhưng Bách Tự Minh (Bài minh văn một trăm chữ) rất chi tiết và ngắn gọn chính vì vậy Bách Tự Minh sẽ được nhận định trước so với các tiên tri khác, dưới đây là nguyên văn và giải nghĩa.

>> 2012 CUỘC CHUYỂN THẾ VĨ ĐẠI

 
2012 CUỘC CHUYỂN THẾ VĨ ĐẠI E-mail
07/01/2013

2012

CUỘC CHUYỂN THẾ VĨ ĐẠI

Chương I

KIM CỔ TIÊN TRI (tiếp theo)

Thần chết Osiris - Thần mặt trời Ra - Nữ thần Isis đang bế thần Horus

Tranh cổ tham khảo

>> Đọc thêm...
 
 
“2012- CUỘC CHUYỂN THẾ VĨ ĐẠI” E-mail
02/01/2013


>>> Đọc thêm...
 
 
Chiến tranh với Nam Chiếu (chương 6, phần 4) E-mail
29/05/2011
Điền Tại Hựu và Thôi Cảnh, hai người kế vị Bùi Nguyên Hữu, dường như đã được hưởng một tình hình khá ổn định trong thời gian ngắn mà họ cai trị Đô Hộ Phủ vào cuối những năm 840 và đầu thập kỷ 850. Về Điền Tại Hựu, thư tịch chép "ông làm tốt mọi việc nơi biên cương".
 
Đọc tiếp...
 
Việt Nam khai quốc: sự đối đầu (chương 6, phần 3) E-mail
20/01/2011

Mặc dầu Quế Trọng Vũ tái chiếm được Đại La thành nhưng rõ ràng các cuộc nổi loạn đã giáng cho chính quyền nhà Đường tại miền Nam một đòn chí tử. Hậu quả từ thất bại của Bùi Hành Lập trong chiến dịch tấn công "Man Hoàng Động" còn tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều vụ nổi dậy nghiêm trọng hơn nữa và tập trung ở Ung Châu,

Đọc tiếp...
 
Việt Nam khai quốc: Dương Thanh và Vô Ngôn Thông E-mail
03/01/2011

Sự phục hồi của nhà Đường từ sau loạn An Lộc Sơn chỉ được một thời gian ngắn ngủi và Trung Hoa bước vào đêm dài của một đế chế lụi tàn. Chiều hướng này còn diễn ra nhanh hơn do thái độ chống đối ngày càng lộ liễu hơn của các thủ lãnh bộ lạc miền núi phe cánh với vương quốc Nam Chiếu đang lớn mạnh ở Vân Nam.

Đọc tiếp...
 
Việt Nam khai quốc: Đường-Việt đối đầu E-mail
13/12/2010

Đầu thế kỷ 9 thì tình hình chính trị ở Trung Quốc đã ổn định và nhà Đường được hưởng một thời kỳ tương đối yên bình dưới thời Đường Hiển Tông (806-820). Đường Hiển Tông gặt hái được ít nhiều thành công trong việc cắt giảm quyền lực của các Đô Đốc và thực thi quyền hành của ông trên phần lớn lãnh thổ đế chế.

Đọc tiếp...
 
Kinh tế, xã hội và văn hoá Việt Nam dưới ách đô hộ của nhà Đường E-mail
24/11/2010

Mặc dầu sử liệu còn lại rất ít ỏi, chúng ta cũng có thể rút ra được một số kết luận về sự phát triển xã hội, kinh tế và văn hoá Việt Nam dưới ách đô hộ của nhà Đường. Thời kỳ đô hộ này có thể được chia ra làm 3 giai đoạn

Đọc tiếp...
 
Việt Nam khai quốc: Biến động chính trị thời nhà Đường E-mail
25/10/2010

Thời kỳ Đường Huyền Tôn (Đường Minh Hoàng) trị vì được gọi là “thời đại vàng son” của toàn nhà Đường. Văn học nghệ thuật đua nhau nở rộ và quân đội bắc triều liên tiếp bành trướng ra mọi ngả.

Đọc tiếp...
 
Việt Nam khai quốc: cuộc nổi dậy năm 687 E-mail
11/10/2010

Mai hac De templeTrong thời gian đô hộ An Nam không ít các quan chức nhà Đường đã lợi dụng danh nghĩa văn hoá bản xứ nhằm phục vụ việc chính thống hoá quyền hành của họ đối với dân chúng địa phương. 

Đọc tiếp...
 
NHỮNG NGƯỜI ĐI HÀNH HƯƠNG VÀ NHỮNG THƯƠNG NHÂN E-mail
26/09/2010

Trong thế kỷ 7 và đầu thế kỷ 8, vì đế quốc Đường củng cố được sự cai trị trên phần lớn châu Á Châu khiến nhiều Phật tử ở Đông Á có dịp đi hành hương đất Phật ở Ấn Độ và Tích Lan. An Nam Đô Hộ Phủ là địa điểm quan trọng vì các chuyến hành hương bằng đường biển xuất phát từ đây theo. Các Phật tử Việt Nam cũng nhân cơ hội này tham dự các chuyến hành hương cho thoả lòng mong ước.

Đọc tiếp...
 
Việt Nam khai quốc: kiểm tra dân số E-mail
11/09/2010

Trong thời kỳ đô hộ An Nam Đô Hộ Phủ nhà Đường đã tiến hành kiểm tra dân số tất cả 5 lần với các con số được lưu lại trong thư tịch theo Bảng 5. Theo bảng thống kê dân số này thì số dân kiểm tra lần đầu tiên là theo “số liệu cũ”, có lẽ vào khoảng đầu thế kỷ 8. Lần kiểm tra dân số thứ nhì, vào thời Khai Nguyên (713-741) có thể được thực hiện vào năm 726.

Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 41 - 60 / 172
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn