Thứ tư, 11/12/2019
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Khoa học - Giáo dục
Văn hoá - Nghệ thuật
Kinh tế
Các lĩnh vực khác
Nét đẹp đời thường
Gia tộc và gia giáo
Chuyên đề
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay555
mod_vvisit_counterHôm trước497
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Chuyên đề
Tên họ người việt - phần cuối E-mail
27/01/2010

Ðặt Sau khi đã trình bày lịch sử, nguồn gốc và ý nghĩa họ tên người Việt, chúng tôi xin được bàn đến một số vấn đề liên quan đến việc xử dụng tên họ và khía cạnh chính tả của tên họ Việt Nam dùng ở xứ người nói chung.

Đọc tiếp...
 
Tên họ người Việt - tiếp theo E-mail
23/01/2010

Ðặt tên cho con hoặc để gọi một người nào, người Việt vẫn dùng một họ đơn hoặc kép, một chữ lót hoặc tên đệm biểu chỉ tính giống hoặc chữ lót chung và một tên (gọi) đơn hoặc kép. Cách dùng này có từ thời lập quốc, ít ra là từ khi có sách sử và thư tịch.

Đọc tiếp...
 
Tên họ người việt E-mail
21/01/2010

Nghiên cứu tất cả hệ thống tên họ các dân tộc trên thế giới cho thấy người Việt có lẽ là một dân tộc đầu tiên, cùng với người Trung Hoa và Ðại Hàn, có một hệ thống tên họ đơn giản và hợp lý nhất. Người Nhật mãi đến năm 1872 mới được quyền có họ, trước đó chỉ có các ngài đại danh (samourais) là có đặc quyền đó.

Đọc tiếp...
 
Thời Hùng Vương tổ tiên ăn mặc thế nào? E-mail
09/12/2009

 Ngày 08/12/2009 tiến sĩ Nguyễn Vũ Tuấn Anh đã cho đăng trên  báo vietnamnet bài "Thời Hùng Vương tổ tiên ăn mặc thế nào ?" chứng minh: "Người Việt thời Hùng Vương đã có một nền văn minh rực rỡ, xứng đáng với danh xưng văn hiến trải gần 5000 năm, một thời huyền vĩ bên bờ nam sông Dương Tử." xin giới thiệu cùng bạn đọc những kết quả nghiên cứu mới nhất của tác giả về chủ đề trên.

Đọc tiếp...
 
Y phục thời Hùng Vương phần 6 E-mail
09/12/2009

Từ các bản văn cổ của chính Khổng tử, di vật khảo cổ và các kết luận về khảo cổ, di sản văn hóa phi vật thể..v.v..cùng với một luận cứ thỏa mãn các tiêu chí khoa học bởi mối liên hệ chặt chẽ, có hệ thống và nhất quán với các hiện tượng liên quan một cách hợp lý đã chứng minh rằng: Y phục dân tộc thời Hùng Vương là y phục của dân tộc Việt trong một xã hội văn minh nhất thời bấy giờ ở Đông Phương

Đọc tiếp...
 
Y phục thời Hùng Vương phần 5 E-mail
06/12/2009

Tất cả sự so sánh và minh chứng ở trên đă chứng tỏ rằng: Y phục dân tộc người Việt thời Hùng Vương được phản ánh qua y phục của những nhân vật rối nước. Và chính câu nói của Khổng tử : "Nếu không có Quản Trọng thì chúng ta phải búi tóc và vắt vạt áo bên trái như người Man di rồi".

Đọc tiếp...
 
Y phục thời Hùng Vương phần 4 E-mail
05/12/2009

Qua sự trình bày ở trên đi đến một sự nhận xét rằng: những hình ảnh con người ở trần đóng khố - nếu như có được nhắc tới trong các di vật có từ thời Hùng Vương - thì đó chỉ là thể hiện hình ảnh của lễ hội, hoặc miêu tả cảnh đang làm việc....

Đọc tiếp...
 
Y phục thời Hùng Vương phần 3 E-mail
02/12/2009

Tất nhiên, trong một xã hội văn minh thời cổ xưa, khi mà trang phục phổ biến của các tầng lớp bình dân đã hoàn chỉnh và đa dạng thì y phục của tầng lớp trên cũng phải phù hợp với đẳng cấp của nó vì sự trang trọng và việc thực hiện những nghi lễ quốc gia văn hiến. 

Đọc tiếp...
 
Y phục thời Hùng Vương phần 2 E-mail
01/12/2009
Xem ảnh với kích cỡ đầy đủY phục dân tộc là một trong những yếu tố quan trọng thể hiện bản sắc văn hóa của dân tộc đó. Nếu như không có một bản sắc văn hóa thì khó có thể coi đó là một dân tộc. Do đó, nếu như ở thời Hùng Vương,  y phục phổ biến của ông cha ta chỉ “ở trần đóng khố", như hầu hết những sử gia hiện nay đang quan niệm thì không thể coi đó là một bản sắc văn hóa.
Đọc tiếp...
 
Y PHỤC THỜI HÙNG VƯƠNG- phần 1 E-mail
29/11/2009
Dân tộc Việt Nam với lòng tự hào về một truyền thống gần 5000 văn hiến. Truyền thống đó được ghi trong chính sử Việt (Tính từ 2879 trước CN, theo chính sử Việt) và trải hàng ngàn năm trong cộng đồng dân tộc cho đến tận gần đây. Có thể khẳng định rằng: Dân tộc Việt Nam là dân tộc duy nhất trong lịch sử phát triển của nhân loại tôn vinh những giá trị văn hoá của mình với danh xưng văn hiến.
 
Đọc tiếp...
 
Xin đừng hiểu về trang phục của tổ tiên như thế! E-mail
28/11/2009

Tôi vừa được xem  cuốn tranh truyện "An Dương Vương và Nhà nước Âu Lạc" truyện của Nguyễn Thị Thu Hương, tranh của Hồ Vĩnh Phúc, do Nhà Xuất bản Giáo dục in năm 2007. Phần truyện thì tác giả viết theo truyền thuyết không có gì phải bàn. Riêng phần tranh xem xong tôi sửng sốt đến vã mồ hôi.

Đọc tiếp...
 
Tìm về họ Đỗ phương Nam E-mail
22/09/2009

Từ những thập niên 1990, Ban liên lạc họ Đỗ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh và vùng phụ cận đã có những lần đến thăm nhà thờ Đỗ Hữu Từ Đường, địa chỉ 611C ở phố Điện Biên Phủ, quận 3.

Đọc tiếp...
 
UBND quận 3 đã cho ngưng việc đập phá Đỗ Hữu Từ Đường E-mail
19/09/2009

Ngay sau khi Báo CAND có loạt bài điều tra về việc không bình thường trong quyết định thu hồi Đỗ Hữu Từ Đường (số 611C đường Điện Biên Phủ, quận 3, TP HCM) của UBND TP HCM. UBND quận 3 đã chỉ đạo cho phía "nhà thầu" tạm ngưng việc đập phá Đỗ Hữu Từ Đường. Tuy nhiên dư luận vẫn đặt câu hỏi ai đã đập phá Đỗ Hữu Từ Đường?

Đọc tiếp...
 
Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu giữ nguyên Đỗ Hữu Từ Đường E-mail
17/09/2009

Sau khi có loạt bài của báo CAND phản ánh sự việc UBND quận 3 TP Hồ Chí Minh bất chấp đạo lý dân tộc, cho phép đập phá Đỗ Hữu Từ Đường, gây bất bình trong dư luận, Thanh tra Bộ Xây dựng đã vào cuộc.  Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng đề nghị UBND TP HCM chỉ đạo UBND quận 3 và các cơ quan liên quan kiểm tra và giữ nguyên hiện trạng Đỗ Hữu Từ Đường để giải quyết khiếu nại theo đúng trình tự thủ tục pháp luật quy định.

Đọc tiếp...
 
Ngôi từ đường trăm năm tuổi “bỗng dưng” bị… thu hồi E-mail
16/09/2009

Mặc dù đã liên tục hiện hữu từ cách đây gần trăm năm, nhưng "đùng một cái", ngôi từ đường của dòng tộc Đỗ Hữu tọa lạc tại số 611C Điện Biên Phủ, phường 1, quận 3 bị UBND TP HCM ra quyết định thu hồi vào năm 2000 chỉ với lý do rất đơn giản: Nhà vắng chủ! Điều này đã khiến cả dòng họ Đỗ Hữu phải bàng hoàng.

Đọc tiếp...
 
Hà Nội sau một năm mở rộng E-mail
11/06/2009

Trần Duy Đảm nheo mắt, tần ngần nhìn ra cánh đồng thôn Lâm Hộ. Phía trước là những ụ đất, những kè đá, những hàng rào han gỉ nằm xen kẽ giữa cánh đồng lúa đã chín vàng rộm. Trên những khoảnh đất đó, cỏ dại lau lách mọc um tùm. Cánh đồng làng từng rộng tới hơn 300 hecta trông nham nhở.

Đọc tiếp...
 
Hà Nội sau một năm mở rộng E-mail
10/06/2009

Chùa Thầy u tịch và thâm nghiêm dưới những vòm cổ thụ, bao quanh bởi những đồng lúa thẳng cánh cò bay và những ngôi làng hàng trăm năm tuổi. Xứ Đoài, nét văn hoá điển hình của đồng bằng Bắc bộ là đây - huyện Quốc Oai.

Đọc tiếp...
 
Hà Nội sau một năm mở rộng E-mail
07/06/2009

Một năm sau ngày Quốc hội biểu quyết đồng ý kế hoạch mở rộng thủ đô Hà Nội, bắt đầu cho công cuộc đô thị hoá lớn chưa từng có ở Việt Nam. Cùng với đó, là hàng trăm dự án được trình duyệt. Những nông dân phải đối diện với “sinh cảnh” mới.

Đọc tiếp...
 
Hành trình tâm linh nhân loại E-mail
05/05/2009

Aristore - người thầy của những nhà thông thái (le maitre de ceux qui savent)(1) sinh tại xứ Thrace Hy Lạp. Năm 17 tuổi đến Athène thụ giáo Platon. Sau khi Platon mất (347) được mời đến triều đình vua Philippe xứ Macesdoine, trông coi việc giáo dục hoàng tử sẽ trở thành Alexandre Đại đế sau này.

Đọc tiếp...
 
Hành trình tâm linh nhân loại E-mail
28/04/2009

Một cách chính yếu, triết học lấy Socrate làm khởi điểm cho lịch sử triết học. Triết học tiền Socrate, ngoại trừ Parménide đặt ra vấn đề của hữu thể luận, các nhà bác học khác, như Thalès, Anaximène, hay Héraclite...

Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 81 - 100 / 172
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn