Thứ tư, 22/11/2017
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Thông báo
Góp ý
Hỏi và Đáp
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1232
mod_vvisit_counterHôm trước1203
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Thông tin hai chiều
Đại Hội Tổng Kết 01 Năm Thành Lập CLB Tuổi Trẻ HĐVN E-mail
17/10/2012

Đọc tiếp...
 
DỰ KIẾN XUẤT BẢN TẬP THƠ HỌ ĐỖ VIỆT NAM E-mail
11/09/2012
Nhân dịp Họ Đỗ Việt Nam được cắm mốc khu vực mộ tổ Họ Đỗ tại gò Thiềm Thừ – Văn La – Hà Đông – Hà Nội cả Họ Đỗ vui mừng phấn khởi.
Để thể hiện tình cảm, trách nhiệm của mọi thành viênHọ Đỗ trong và ngoài nước.TT HĐ VN đề nghị các thành viên Họ Đỗ trong và ngoài nước viết bài thơ:
Đọc tiếp...
 
Tổ chức gặp mặt Doanh nhân Họ Đỗ Việt Nam E-mail
14/08/2012
http://nguoibienden.org.vn/image/%E1%BA%A3nh%20m%E1%BB%9Bi%2011/Doanh-nghiep.jpgĐược sự đồng ý của Hội đồng Họ Đỗ Việt Nam, Câu lạc bộ doanh nhân họ Đỗ Việt Nam tổ chức gặp mặt Doanh nhân Họ Đỗ Việt Nam và các vị đại biểu HĐVN sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và bàn về phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2012 và một số việc quan trọng khác của HĐVN ( nhân ngày giỗ Bà Đỗ Quý Thị 15/ 07)
Đọc tiếp...
 
Đề nghị tôn tạo Lăng mộ Tổ họ Đỗ Việt nam E-mail
06/08/2012

Vừa qua, trong một thời gian ngắn, được sự phù trợ của Tổ tiên, Quý vị đã nỗ lực thực hiện xong việc đo đạc, cắm mốc, xác định chủ quyền tại Khu mộ Tổ, gò Thiềm Thừ, Hà Đông, Hà nội, diện tích 447,089m2, chu vi 78,527m.

Đọc tiếp...
 
Chia buồn của HĐHĐ Việt Nam E-mail
26/06/2012
Hội đồng dòng họ Đỗ Việt Nam nhận được tin Cụ Đậu Chu Bính, nguyên Chủ tịch Hội đồng gia tộc họ Đậu (Đỗ) Nghệ Tĩnh, do tuổi cao sức yếu, đã từ trần vào hồi 20h05’ ngày 18/6/2012, tức là ngày 29 tháng 4 năm Nhâm Thìn, thọ 87 tuổi.
Đọc tiếp...
 
THÔNG BÁO TIN BUỒN E-mail
26/06/2012

  hn_07_146Cụ Đậu Chu Bính, gốc họ Đậu Nghệ Tĩnh. Tham gia BLL họ Đỗ Việt Nam từ năm 1999.  Từ năm 1997 đến năm 2012 là Phó Ban liên lạc, chủ tịch, Ủy viên, Cố vấn hội đồng gia tộc Đậu (Đỗ) Nghệ Tĩnh (Ảnh chụp tại Kỷ niệm 10 năm thành lập BLL Họ Đỗ Việt Nam năm 2007.

Đọc tiếp...
 
Giới thiệu sách E-mail
11/06/2012


Đọc tiếp...
 
Họ Đỗ Văn thôn Kiến Phong, ra nhập Họ Đỗ Việt Nam E-mail
04/06/2012

Thường trực Hội đồng họ Đỗ Việt Nam chấp nhận đơn xin ra nhập của quí vị. Rất mong các vị phát huy được bản tính tốt đẹp của dòng tộc, truyền dạy con cháu nếp sống đẹp của tiền nhân.

Chúc họ Đỗ Văn thôn Kiến Phong, Gia Tường, Nho Quan - Ninh Bình ngày càng phát triển./.

Đọc tiếp...
 
Thông báo thành lập Hội đồng họ Đậu ( Đỗ ) huyện Đô Lương, E-mail
02/06/2012
     I/.  Ngày 19.5/2012 tại nhà thờ chi tộc họ Đậu Bá xã Tràng Sơn đã tổ chức cuộc họp mặt các anh em con cháu dòng họ Đậu huyện Đô Lương. Cuộc họp với sự có mặt hơn 80 người (gồm những người con trai, con dâu, con gái)  dòng họ Đậu huyện Đô Lương cùng tham gia dự.
Đọc tiếp...
 
GIẤY MỜI E-mail
28/05/2012
“ Lễ khởi công, cắm mốc, khoanh vùng Gò Thiềm Thừ (Ba La) khu các mộ Tổ Họ Đỗ Việt Nam”
Đọc tiếp...
 
Nhắn tìm thân nhân liệt sĩ E-mail
03/05/2012
Ban liên lạc họ Đỗ  (Đậu) Việt Nam kính nhờ bà con, cô, bác nếu biết thân nhân liệt sĩ Đậu Thị Minh xin chuyển thông tin này đến thân nhân  của Liệt Sĩ.
Xin trân trọng cám ơn !
______________
 
Kính gửi dòng họ Đậu ở Hà Nội.
Đầu tiên tôi tự giới thiệu, tôi là Trương Trung, quê quán Nghệ An, còn hiện taị làm việc Hà Nội.
Lời đầu tiên kính chúc gia tốc họ Đậu mạnh khỏe, bình an, may mắn.
Sau đây tôi gửi đến một số thông tin liên quan đến dòng họ Đậu sinh sống tại Hà Nội như sau:
Vừa qua gia đình tôi có thân nhân là liệt sĩ hy sinh tại chiến trường Khe Xanh - Quãng Trị, được gia đình tìm thấy và bốc về nghĩa trang quê nhà. Trong quá trình đào bốc hài cốt thì thân nhân liệt sĩ nhà tôi ứng vào người nhà để thông báo cho người nhà biết tên một số đồng đội, quê quán đồng đội cùng hi sinh tại đây.
Trong đó có nữ thanh niên xung phong tên là Đậu Thị Minh, số nhà 13 ở phố cổ Hà Nội ngày xưa, liệt sĩ nhà tôi kể qua cô Đậu Thị Minh rất sinh, duyên.
Vì vậy tôi nhờ anh Hòa (mobile 0913571159) thông báo với các dòng họ Đậu tại Hà Nội, gia đình có thân nhân liệt sĩ của cô Đậu Thị Minh hi sinh tại chiến trường Khe Sanh - Quãng Trị chưa tìm thấy mộ của cô thì liên với tôi qua số điện thoại 0918.816.805 , tôi là Trung
___________
 
Góp ý dự thảo Tộc ước họ Đỗ (Đậu) Việt Nam E-mail
26/04/2012

Em là Đỗ Trọng Hùng ở huyện Vạn Ninh- Khánh Hòa . Vừa rồi em có nhờ anh Kỳ đăng tin gặp mặt họ Đỗ huyện Vạn Ninh.
Em có theo dõi trang web của họ mình thấy mọi người được quyền tham gia ý kiến về tộc ước nên mạo muội dow về và sửa lại theo ý mình rồi gởi lại để các anh tham khảo về mấy vấn đề sau:

1.     Em điền các chữ Nho cần thiết vào Tộc ước cũ.

2.     Em bỏ một số từ văn hóa  mà em cho là hơi dư . Tất nhiên mọi hoạt động, mọi hành vi đều cần phải có văn hóa nhưng không phải hoạt động nào cũng là hoạt động văn hóa. Ví dụ ăn cúng x cần có văn hóa nhưng khi rủ nhau ăn nhậu không nên nói là "triền khai hoạt động văn hóa ẩm thực".

3.     Em bỏ từ "chính kiến" vì tổ chức mình phi chính trị.

4.     Em sửa lại một ít lỗi đánh máy.....

5.      Kính chúc các anh luôn khỏe mạnh và hạnh phúc để đóng góp nhiều cho dòng tộc và đất nước!


Đọc tiếp...
 
Góp ý dự thảo Tộc ước họ Đỗ của ông Đỗ Quang Tuân E-mail
17/04/2012
  Tôi rất vui mừng vì sau nhiều năm, với sự lao động miệt mài, sáng tạo của Ban soạn thảo cùng với sự đóng góp đầy tâm huyết của nhiều anh em trong cộng đồng họ Đỗ (Đậu) Việt Nam, tới nay Tộc ước họ Đỗ (Đậu) Việt Nam đã chính thức ra đời.
Đọc tiếp...
 
THÔNG BÁO HỘI THẢO VỀ THUYẾT TÂM VŨ TRỤ E-mail
13/04/2012
>> THÔNG BÁO HỘI THẢO VỀ THUYẾT TÂM VŨ TRỤ
 
TỘC ƯỚC HỌ ĐỖ (ĐẬU) VIỆT NAM E-mail
11/04/2012

Trong cuộc gặp mặt toàn quốc họ Đỗ Việt Nam lần thư 15 vừa qua, Dự thảo  TỘC ƯỚC HỌ ĐỖ (ĐẬU) VIỆT NAM đã được đưa ra thảo luận, lấy ý kiến rộng rãi. Sau đây là bản Tộc ước đã được Ban soạn thảo tiếp tục chỉnh lý và đưa ra xin ý kiến đóng góp của bà con họ Đỗ cả nước.

Chúng tôi mong tiếp tục nhận được những  ý kiến đóng góp của bà con, để bản TỘC ƯỚC HỌ ĐỖ (ĐẬU) VIỆT NAM càng thêm hoàn thiện.

Đọc tiếp...
 
Thông báo về cuộc họp mặt dòng họ Đậu ( Đỗ ) E-mail
08/04/2012
Cuộc họp mặt truyền thống dòng họ Đậu ( Đỗ ) khu vực Nghệ Tĩnh ngày 01/4/2012 tại thành phố Vinh đã thành công tốt đẹp. Năm nay số người tham dự cuộc họp mặt đã vượt gấp đôi dự kiến ban đầu. Các anh chị em lâu ngày gặp nhau hàn huyên tâm sự về dòng tộc rất sôi nổi, vui vẻ, ấm cúng. Có người từng là bạn chiến đấu trong kháng chiến chống Mỹ, bao nhiêu năm nay mới gặp nhau, ôn lại bao kỷ niệm xưa rất cảm động.
Đọc tiếp...
 
BÀ NGỌC TÌM THÂN NHÂN TỘC ĐỖ E-mail
04/04/2012
Trưa ngày 28/3, chúng tôi đến thăm bà “Nguyễn”Thị Ngọc, trú tại thôn Hòa Phát, xã Hòa Phú (Hòa Vang – TP. Đà Nẵng). Bà cho biết, năm nay khoảng 78 tuổi. Do trí nhớ không còn minh mẫn, nhưng hồi tưởng lại, bà Ngọc cho hay, lúc còn thơ ấu, bà  có tên là  Đỗ Thị Tuất, ở làng Gạo, xã Tào Sơn, Huyện Tiên Hưng (Thái Bình).
Đọc tiếp...
 
THƯ CHÚC MỪNG E-mail
01/04/2012

HỘI ĐỒNG HỌ ĐỖ ( ĐẬU ) VIỆT NAM  
                                   
THƯ CHÚC MỪNG 

       Kính gửi: Hội đồng gia tộc họ Đậu ( Đỗ ) Khu vực Nghệ Tĩnh

      Kính thưa các quý vị đại biểu !
      Kính thưa các cố, các ông bà, cô bác và con cháu dâu rể dòng họ !

     Hàng năm cứ vào dịp mùa xuân, sau cuộc họp họ Đỗ ( Đậu ) toàn quốc, họ Đậu ( Đỗ ) khu vực Nghệ Tĩnh tổ chức họp mặt bà con cô bác dòng tộc nhằm đánh giá các mặt hoạt động Văn hoá của dòng họ Đậu     ( Đỗ ) khu vực Nghệ Tĩnh trong năm qua và bàn phương hướng hoạt động năm mới. Đây là một nét đẹp Văn hoá truyền thống của dòng họ chúng ta cần trân trọng và duy trì.

      Nhận được giấy mời nhưng vì điều kiện tôi không đến tham dự được.

      Tôi xin thay mặt thường trực Hội đồng họ Đỗ ( Đậu ) Việt Nam xin gửi đến toàn dòng họ Đậu ( Đỗ ) khu vực Nghệ Tĩnh lời chúc HẠNH PHÚC AN LÀNH !.


      Sự hoạt động Văn hoá dòng họ của các chi tộc họ Đậu ( Đỗ ) tại các địa phương khu vực Nghệ Tĩnh trong những năm qua rất đáng tự hào:

      - Dòng họ chúng ta đã làm được nhiều việc để "tri ân tiên tổ", biết tổ chức giáo dục đạo lý "uống nước nhớ nguồn" cho các con cháu trong dòng tộc.

      - Việc sửa sang nâng cấp, xây mới nhà thờ họ được đặc biệt quan tâm, điển hình như: Nhà thờ họ Đậu ở phường Nghi Thuỷ, thị xã Cữa Lò; nhà thờ họ Đậu chi Khánh Duệ xã Diễn Tháp; nhà thờ họ Đậu Khánh Duệ xã Diễn Lâm; nhà thờ Đậu tộc đại tôn xã Quỳnh Phương; nhà thờ phân chi 3 họ Đậu Công xã Diễn Thành và nhà bái đường ngôi đền Đức Thánh Đô thờ hai danh tướng Đậu Yên và Đậu Khâm.

      - Phong trào khuyến học khuyến tài được phát triển và đi sâu đến từng chi tộc họ. Mô hình gia đình văn hoá, dòng họ văn hoá được đặc biệt chú trọng vận động phát triển, tiêu biểu như: chi họ Đậu Công làng Trung Phú xã Diễn Thành, chi họ Đậu Khánh Duệ xã Diễn Tháp huyện Diễn Châu.v.v..

       Tôi và Hội đồng họ Đỗ ( Đậu ) Việt Nam rất cảm kích và hân hoan vui mừng về những kết quả và hướng đi sáng tạo, đúng đắn, bài bản vững chắc của Hội đồng họ Đậu ( Đỗ ) khu vực Nghệ Tĩnh.

      Về hoạt động của Hội đồng họ Đỗ ( Đậu ) Việt Nam: Tôi xin được thông báo để bà con dòng họ Đỗ ( Đậu ) ở trong và ngoài nước được biết:

       Ngôi mộ tổ Bát Bộ Kim Cương sau nhiều năm dòng họ chúng ta đề nghị bằng văn bản, ngày 22/ 3/2012  Cục Di sản văn hoá Bộ văn hoá Thể thao và Du lịch đã có Công văn số 132 /DSVH -DT gửi Sở VHTTDL Hà Nội và Ban quản lý di tích Hà Nội đề nghị cử cán bộ kiểm tra thực tế, nghiên cứu đề xuất phương án đối với đề nghị của Hội đồng dòng họ Đỗ ( Đậu ) Việt Nam. Đây là tin vui của dòng họ ta, còn những phần việc phải làm tiếp theo Hội đồng họ Đỗ ( Đậu ) Việt Nam sễ tiếp tục làm.

      Kính thưa các cố, các ông bà, cô bác và các anh chị em trong dòng tộc!

      Việc lập phả tộc của các chi tộc trong dòng họ là cần thiết, vì nó rất quan trọng. Qua phả hệ sẽ để lại cho con cháu muôn đời sau hiểu biết về nguồn cội tổ tiên đã sinh thành ra mình. Cho nên phải đầu tư trí tuệ và cái " Tâm " của mỗi người được giao  để làm việc đảm bảo độ chính xác.

     Hội đồng họ Đỗ ( Đậu ) Việt Nam tin chắc rằng Hội đồng gia tộc họ Đậu ( Đỗ ) khu vực Nghệ Tĩnh sẽ hoàn thành cuốn sách Lịch sử, Phả hệ các chi tộc họ Đậu ( Đỗ ) khu vực Nghệ Tĩnh.

     Với ý thức và tinh thần trách nhiệm cao của Hội đồng gia tộc họ Đậu khu vực Nghệ Tĩnh, người được giao trọng trách đặc biệt là nhà sử học Đậu Xuân Mai, với sự cố vấn của ông Đậu Chu Bính và luật sư Đậu Công Tuệ tôi tin rằng các liệt vị tiên tổ sẽ phù hộ độ trì, khai sáng tâm trí cho mọi người, công việc sẽ hanh thông, vạn sự tất thành !.

      Hội đồng họ Đỗ ( Đậu ) Việt Nam kính chúc cuộc họp mặt truyền thống năm 2012 của dòng họ Đậu ( Đỗ ) khu vực Nghệ Tĩnh thành công tốt đẹp. Hội đồng họ Đỗ ( Đậu ) Việt Nam mong chờ tin kết quả gửi về bản tin của dòng họ!
      Xin Trân trọng chúc mừng và cảm ơn !

                                                         TM/ HĐ HỌ ĐỖ ( ĐẬU ) VIỆT NAM
                                                                              CHỦ TỊCH
                                                                        Kỹ sư Đỗ Ngọc Liên  


 
Mong tìm cội nguồn E-mail
31/03/2012

  Kính gởi : Trang web và bản tin HĐHD Việt Nam.

Hội đồng Họ Đỗ QNĐN xin chuyển đến trang web Họ Đỗ VN bức thư của chị Đỗ Thị Thanh Lâm hiện trú tại TP Hà Nội " truy tìm cội nguồn ". Theo hồ sơ Sổ Lao Động của cha chị ghi quê quán là An Hải, Hoà Vang, Đà Nẵng, mấy ngày qua chị đã  đến TP Đà Nẵng tìm về quê nội nhưng địa phương ghi theo hồ sơ không rõ ràng do đó chưa tìm được quê quán theo nguyện ước của chị. HĐHĐ QNĐN xin chuyển bức thư của chị đến trang web và bản tin Họ Đỗ VN mong  được thông tin giúp chị đạt được ước nguyện của mình.
Xin trân trọng cám ơn.
Đọc tiếp...
 
Thư của một gia đình họ Đỗ tại hải ngoại E-mail
29/03/2012

Kính gửi quý vị trong Câu Lạc Bộ Doanh Nhân Họ Đỗ Việt Nam,

Được tin quý Câu Lạc Bộ tổ chức hội nghị ngày Chủ Nhật 25-3-2012, chúng tôi một số thuộc dòng họ Đỗ hiện đang sinh sống tại hải ngoại, xin có lời chúc mừng quý đại biểu, chúc hội  nghị thành công.

Một gia đình họ Đỗ tại hải ngoại

HVĐ
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 161 - 180 / 344
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi Tel: 84 - 4 - 3851 1825
27 Đào Tấn - Ba Đình - Hà Nội Tel: 84 - 4 - 3766 5530
Hotline:0904.720667.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn