Thứ hai, 29/11/2021
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Tìm hiểu về cội nguồn
Phả dòng họ các nơi
Nghiên cứu về lịch sử
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay316
mod_vvisit_counterHôm trước1020
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Hoàng hậu đầu tiên E-mail
20/09/2021
Theo các giai thoại dân gian lưu truyền ở vùng Thái Bình và ghi chép trong một số thần tích, ngọc phả thì người vợ đầu tiên của Lý Nam Đế là Đỗ Thị Khương, quê ở trang An Để hay còn gọi là hương Màn Để (nay là xã Xuân Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình). Theo truyền tích, ở trang An Để có gia đình ông Đỗ Công Cần và bà Đào Thị Hoan làm thuốc chữa bệnh, ăn ở nhân đức, hiền hậu.
Đọc tiếp...
 
ĐỖ BÁ CÔNG ĐẠO NGƯỜI VẼ BẢN ĐỒ HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA E-mail
17/09/2021
Đỗ Bá Công Đạo, còn có tên là Đỗ Công Luận, người làng Bích Triều, xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Nay thuộc chi họ Đậu Cẩm Nang ở xã Thanh Mai, Thanh Chương, Nghệ An.
Đọc tiếp...
 
Đôi chiếu Thuận Lễ và gương hy sinh oanh liệt của ông Đỗ Tường Tự E-mail
20/06/2021
Lễ hội Làm Chay (thị trấn Tầm Vu, huyện Châu Thành, tỉnh Long An) được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Đó là lễ hội cầu mưa thuận, gió hòa của người dân Châu Thành cũng là để tưởng nhớ hai người anh hùng đã vì nước quên thân tại vùng đất này: Ông Đỗ Tường Phong và ông Đỗ Tường Tự.
Đọc tiếp...
 
Trạng nguyên Đỗ Lý Khiêm E-mail
04/01/2021
Làng Ngoại Lãng, huyện Thư Trì xưa (tên Nôm là làng Lạng) nổi tiếng là đất học. Trong hàng nghìn năm lịch sử, thời phong kiến của nước ta, Ngoại Lãng là 1 trong 2 làng của Thái Bình có người đỗ Trạng nguyên, 5 tiến sĩ nho học và là nơi sản sinh nhiều nhân tài của đất nước như Thiền sư Đỗ Đô, Tiến sĩ Doãn Khuê, tướng Doãn Uẩn, Doãn Vị...
Đọc tiếp...
 
Đền Cẩm Sơn, xã Cổ Đô được xếp hạng di tích Lịch sử Văn hóa E-mail
15/08/2020
Về Tấm gương trung quân Ái quốc có vị Tướng Đỗ Minh còn gọi là (Vũ Uy Đại Vương), văn võ toàn tài, sống thì một lòng phò vua, giúp nước bảo vệ nhân dân, bảo vệ vương triều, tấm lòng ngay thẳng dám can ngăn những sự sai trái, xả thân cứu giá vương triều. Sau khi mất ngài được truy tặng Sắc phong là (Vũ Uy Đại Vương) vị tướng thời nhà Trần, Ngài được Sắc phong là: “Đại đô Thành Hoàng Dực bảo trung hưng, Trấn an giang khẩu; Vũ uy Đại vương thượng Đẳng thần”.
Đọc tiếp...
 
Hạ nhục đại tướng quân, vua Trần tử trận E-mail
30/04/2018

Hạ nhục đại tướng quân, vua Trần tử trận giữa kinh thành nước ChiêmĐỗ Lễ là người quê gốc ở Bồng Trung, xã Đông Biện (nay là xã Vĩnh Tân thuộc huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa). Dòng họ Đỗ nơi đây có nhiều người làm quan văn tướng võ dưới thời nhà Lý và nhà Trần.

Thuở nhỏ Đỗ Lễ đã có sức khỏe hơn người, lớn lên rất giỏi võ nghệ. Ông cũng ham thích binh thư, và dũng lược. Đỗ Lễ tham gia trong một đợt tuyển quân của nhà Trần, nhờ tài năng mà được thăng dần lên chức tướng quân.

Đọc tiếp...
 
Tưởng nhớ danh nhân, Tiến sĩ Đỗ Cận. E-mail
08/03/2018
Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, văn bảnNgày 1-3, xã Minh Đức (T.X Phổ Yên) đã tổ chức lễ dâng hương danh nhân Tiến sĩ Đỗ Cận Xuân Mậu Tuất tại đền thờ ông ở xóm Thống Thượng (ảnh). Đông đảo nhân dân địa phương cùng du khách thập phương đã tới tham dự. Ngay sau lễ dâng hương, người dân địa phương cùng tham gia các trò chơi dân gian như: Đập niêu, cờ tướng và các hoạt động thể thao: bóng chuyền nam, nữ; kéo co...
Đọc tiếp...
 
Danh nhân Đỗ Công Tường E-mail
10/07/2016

Kính Gởi !
Các Ông Bà Cô Bác Anh Chị Em và Các Họ Đỗ !

Ngày 9 -10 / 6 âm lịch hàng năm là ngày giỗ của Ông Bà Đỗ Công Tường, người có công lập chợ Cao Lãnh ngày nay.
Ngược dòng lịch sử, Năm 1820, bệnh dịch tả phát lên dữ dội ở Cao Lãnh làm chết rất nhiều người, thương cảm dân làng, ông bà phát nguyện với phật trời xin được chết thay cho dân. Ghi nhớ công ơn và tấm lòng nghĩa hiệp, bác ái, nhân từ của ông bà, nhân dân lập đền thờ (năm 1820) ngay ngôi mộ ông bà để thờ phượng. Đền thờ ông bà đã được Nhà nước công nhận di tích và cho tôn  tạo bề thế.
Mong Bà con, Cô bác, Anh chi em và Các Bạn Nhín chúc thời gian đến dự.
Rất vui mừng được gặp Ông Bà Cô Bác và Anh Chị Em tại Đền Thờ Ông Bà Chủ Chợ.
Mọi Thông tin liên Hệ Đỗ xuân Tráng Số DT : 0907 860 456 0984 033 038 Gmail : Địa chỉ thư điện tử này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Đọc tiếp...
 
MỘT DÒNG HỌ CÓ 60 NGƯỜI ĐỖ TIẾN SĨ E-mail
24/03/2016

b_trung-7Đó là dòng họ Đỗ quê gốc ở thôn Bồng Trung, xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Theo bản Tông phả họ Đỗ do Đỗ Thiện Chính Hoàng giáp khoa Kỷ Hợi niên hiệu Vĩnh Thọ thứ 2 (1659)

Đọc tiếp...
 
Lễ vinh danh CÂY DI SẢN E-mail
18/02/2016

Ngày 15-2-2016 (mồng Tám tháng giêng) là ngày giỗ lần thứ 1048 của Tướng Công Đỗ Cảnh Thạc. Tại  Quán Tam Xã (thờ Đỗ Tướng Công), bên chân núi Chùa Thầy thuộc xã Sài Sơn Quốc Oai, Hà Nội, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường VN cùng chính quyền địa phương và họ Đỗ Đại Mỗ đã phối hợp tổ chức Lễ vinh danh cây di sản cho Cụm Đa Duối trong Đền Thờ Tướng công Đỗ Cảnh Thạc. Ts Nguyễn Ngọc Sinh Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Chủ tịch Hội Đồng Cây Di sản dẫn đầu Đoàn Vacne về Trao Bằng Chứng nhận Cây Di sản và Khánh thành Bia đá Cây Di sản.

Đọc tiếp...
 
Đền thờ Quận công Đậu Bá Toàn E-mail
02/05/2015

Di tích lích sử văn hóa Đền thờ quận Công ở xã Thanh Khê huyÖn Thanh Ch­¬ng tØnh NghÖ An được xây dựng cuối thời nhà Nguyễn, là nơi thờ phụng quận Công Đậu Bá Toàn. một danh tướng đã lập được nhiều công lao dưới triều Lê Trung Hưng. được triều Lê Trung Hưng và triều  nhà Nguyễn nhiều lần ban sắc phong.

Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 1 - 11 / 307
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn