Thứ năm, 22/04/2021
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Tìm hiểu về cội nguồn
Phả dòng họ các nơi
Nghiên cứu về lịch sử
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay742
mod_vvisit_counterHôm trước801
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Chuyện về người vẽ bản đồ Trường Sa cách đây 5 thế kỷ E-mail
25/06/2013
Nhà thờ họ Đậu chi Cẩm Nang (xã Thanh Giang, Thanh Chương, Nghệ An)

Theo bản đồ “Tứ chí lộ đồ” do Đỗ Bá Công Đạo vẽ thì quần đảo Trường Sa - Hoàng Sa được chú thích là “Bãi cát vàng”, thể hiện cương giới Đàng Trong do Chúa Nguyễn quản lý từ cuối thế kỷ XVI đã mở rộng ra vùng quần đảo ở Biển Đông.

Đọc tiếp...
 
Đỗ Cận, niềm tự hào của người dân Thái Nguyên E-mail
02/05/2013
Tượng Tiến sĩ Đỗ Cận tại đền thờ thuộc xã Minh Đức, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.Đỗ Cận tên khai sinh là Đỗ Viễn, tự là Hữu Khác, hiệu là Phổ Sơn, sinh năm Giáp Dần, niên hiệu Thiệu Bình năm thứ nhất (1434) đời Vua Lê Thái Tông, quê ở Minh Đức, Phổ Yên, Thái Nguyên. Đỗ Cận đỗ tiến sỹ năm 1478, trong lần thi đình, mến mộ tài năng của ông Vua Lê Thánh Tông đổi tên Đỗ Viễn  thành Đỗ Cận.
Đọc tiếp...
 
Đỗ quang, nhà chí sĩ yêu nước trọng dân E-mail
26/09/2012

Sáng 25/9/2012 tại hội trường thư viện quốc gia: 31 Tràng Thi - Hà Nội, Hội khoa học lịch sử Việt Nam & Thư viện quốc gia Việt Nam cùng gia đình hậu duệ của Tiến sỹ Đỗ Quang đã long trọng tổ chức kỷ niệm 205 năm ngày sinh danh nhân yêu nước Đỗ Quang (1807 - 1886) và giới thiệu cuốn sách: "Đỗ Quang - nhà chí sỹ yêu nước Trọng Dân".
Đọc tiếp...
 
Phát biểu của ông Dương Trung Quốc tại Hội thảo Sứ quân Đỗ Cảnh Thạc E-mail
31/08/2012
  Hôm nay, một ngày đầu Xuân năm Nhâm Thìn (9-2-2012), tại Khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử giám Thăng Long – Hà Nội, chúng ta tụ hội về đây để tổ chức Hội thảo khoa học Tướng quân Đỗ Cảnh Thạc – Danh nhân Lịch sử Việt Nam thế kỷ X. Điều đầu tiên thay mặt Ban Tổ chức cuộc Hội thảo, chúng tôi xin lỗi là trong số gần 20 bản báo cáo đầy tâm huyết, công phu và khoa học, thì tại Hội nghị này, chúng ta chỉ có thời gian trình bày được 8 bản, nhưng tất cả các báo cáo đều được in vào Kỷ yếu gửi tới các vị tham dự Hội thảo.
Đọc tiếp...
 
Người chỉ huy tiểu đoàn 307 E-mail
30/04/2012

Chúng ta ai mà không được nghe, thậm chí nhớ từng câu bài hát "Tiểu đoàn 307". Bài hát được hát lên rất sôi nổi, nhất là trong thời kỳ chống Mỹ.

Đọc tiếp...
 
Lễ tưởng niệm 150 ngày mất Danh nhân tiến sĩ Đỗ Thúc Tịnh (20/02/2012) E-mail
24/02/2012
http://cadn.com.vn/Images/uploadImages/2012/T-2/Ng-20/h6b.jpg
Đọc tiếp...
 
THẦN PHẢ THỜ ĐỖ TƯỚNG CÔNG E-mail
05/02/2012
       Thần phả thờ Đỗ Tướng Công được cụ Phùng Khắc Khoan phát hiện và giới thiệu:

          " Mùa hè năm Nhâm Dần, tôi về chùa Thầy nghỉ mát, nhân ngày lễ vào hè của dân làng, tôi vào đền Thành Hoàng dâng hương, được các cụ già trong làng nhờ đọc thần phả.

          Cuốn thần phả này được viết từ sau khi Đỗ Tướng Công mất hai năm, tức ngày mùng 8 tháng giêng năm Canh Ngọ, do hai quan đồng liêu của ngài là Lữ Sử Bình và Dương Cát Lợi nhân về viếng mộ Tướng công đã ghi lại công lao của Ngài vào sinh ra tử, nêu cao tấm gương trung nghĩa suốt 36 năm trời phò vua đánh giặc giữ nước, một lòng vì nhân dân.

          Tướng công phò suốt ba đời nhà Ngô, trải bao biến cố vẫn giữ một lòng trung hiếu, không màng danh lợi, cống hiến cả cuộc đời cho dân, cho nước. Thật là một tấm gương trung hiếu chói lọi cho đời sau noi theo."

          Bản Thần phả  nguyên văn bàng chữ Hán đã được dịch ra chữ Quốc ngữ, do Hội đòng dòng họ Đỗ xã Tây Mỗ chuyển cho chúng tôi. Xin cám ơn bà con họ Đỗ Tây Mỗ và trân trọng giới thiệu với bà con họ Đỗ cả nước cùng bạn đọc tài liệu quí này.
Đọc tiếp...
 
ĐỖ CẢNH THẠC TRONG KHÁNG CHIẾN CHỐNG QUÂN XÂM LƯỢC NAM HÁN E-mail
31/01/2012
Trong sự nghiệp đánh giặc giữ nước đầu thế kỷ X, Đỗ Cảnh Thạc là một vị tướng tài ba mưu lược, đã có cống hiến lớn lao trong kháng chiến chống quân xâm lược, nhất là trong chiến trận Bạch Đằng năm 938.
Đọc tiếp...
 
Quốc tộ của Đỗ Pháp Thuận và bài học để vận nước lâu dài E-mail
26/01/2012
.Quốc tộ (Vận nước) của Đỗ Pháp Thuận viết khoảng 981 – 982 vốn không phải là một sáng tác văn chương thuần túy theo quan niệm nghiêm nhặt ngày nay. Nó vốn là một tác phẩm ra đời trên sự giao thoa giữa văn học chức năng nghi lễ tôn giáo của một vị tu hành Phật giáo thuộc dòng Pháp Tì Ni Đa Lưu Chi thế hệ thứ 10 chùa Pháp Vân, (ở làng Cổ Châu, Long Biên nay thuộc đất làng Khương Tự huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh)
Đọc tiếp...
 
Đền Phủ Quận ở xã Thanh Khê E-mail
15/12/2011
Đền Phủ Quận ở xã Thanh khê, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An thờ  Quận công Đậu Bá Toàn ( Đỗ Bá Toàn ). Ngôi đền toạ lạc trên khuôn viên 0,5 ha đất, đền được xây dựng vào thế kỷ thứ 18 ( 1798 ). Tuy trải thời gian, mưa nắng và qua bao thăng trầm lịch sử nhưng Đền Phủ Quận luôn được nhân dân trong vùng sùng kính, quanh năm trông coi chăm sóc hương khói phụng thờ.  
Đọc tiếp...
 
CHẾT NGOÀI SA TRƯỜNG HƠN NƠI GIƯỜNG ĐỆM E-mail
16/11/2011
Thời nhà Trần, lòng yêu nước của quân dân được đúc kết thành hào khí Đông A (chiết tự từ chữ Trần mà ra). Cũng bởi thế, cái trí dũng tìm thấy khắp mọi nơi, đặc biệt là trong các vị quân tướng. Này Bảo Nghĩa vương Trần Bình Trọng chửi giặc Bắc, nọ Hoài Văn hầu Trần Quốc Toản vì nhỏ tuổi không được dự Hội nghị Bình Than mà bóp nát quả cam trong tay lúc nào không biết…
Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 12 - 22 / 299
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn