Thứ ba, 02/03/2021
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Tìm hiểu về cội nguồn
Phả dòng họ các nơi
Nghiên cứu về lịch sử
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay312
mod_vvisit_counterHôm trước845
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Vài tư liệu lịch sử nhân đọc bài Chủ nhân mộ cổ Ciputra là người Việt E-mail
10/05/2011
TS Nguyễn Việt mới có bài  Chủ nhân mộ cổ Ciputra là người Việt? Bài viết mở ra một cách nhìn mới  khi cho rằng “người chết trong mộ có thể là người thuộc dòng họ Đỗ hay chí ít cũng liên quan đến dòng họ nổi danh này”. Về dòng họ Đỗ trong lịch sử ông cho biết:
Đọc tiếp...
 
Một chuyến đi tìm di tích. E-mail
26/05/2010

mieudonang_te 

Một ngày trung tuần tháng 5-2010, Thầy giáo Đỗ Văn Xuyền từ Thành phố Việt Trì điện xuống, hẹn ngày cùng chúng tôi đi thăm một di tích thờ cụ Đỗ Năng Tế. Cụ là thầy dạy của Hai Bà Trưng và là một công thần có công lớn giúp Hai Bà khởi nghĩa mùa xuân năm 40, giành độc lập cho dân tộc.

Đọc tiếp...
 
CÓ MỘT LÀNG QUÊ NHƯ THẾ! E-mail
15/03/2010
Mô tả ảnh. Nguồn: www.vsolutions.vn

TTBLL HĐVN xin trân  trọng giới thiệu về làng Hà Vỹ, huyện Đông Anh, Hà Nội nơi sẽ tổ chức cuộc gặp mặt nghĩa tình của bà con Họ Đỗ trong và ngoài nước lần thứ 13.

Đọc tiếp...
 
Đỗ Ngọc Du E-mail
03/02/2010

Đỗ Ngọc Du khi tham gia hoạt động cách mạng lấy bí danh là Phiếm Chu. Ông sinh ngày 20/12/1907 ở thành phố Hải Dương, nơi cha là Đỗ Ngọc Tiên làm thư ký Sở Giao thông công chính ở đây. Mẹ là bà Nguyễn Thị Quán làm nghề buôn bán nhỏ. Còn quê gốc ở làng Tó tức làng Tả Thanh Oai tỉnh Hà Đông.

Đọc tiếp...
 
Dâng hương và dâng sách tại nhà thờ Bách Việt Thiệu Tổ E-mail
15/11/2009

bach_viet_trieu_toSáng nay, ngày 15/11/2009 (29/9/2009), tại nhà thờ Bách Việt Thiệu Tổ của họ Nguyễn Vân ở Vân Nội, Hà Đông, trong khói trầm thơm ngát, đã trang trọng diễn ra lễ dâng hương và dâng bộ sách "Nguồn gốc dân tộc Việt Nam và nền văn minh Việt cổ".

Đọc tiếp...
 
CÔ BA CAI VÀNG E-mail
22/08/2009

Ông Đỗ Đình Liên ở vùng phụ cận tỉnh Bắc Giang là một nhà nho bất đắc chí: đèn sách chuyên cần mà thi hoài không đỗ trường Hương, khóa sinh lại hoàn ông khóa, nên ức lòng "xếp bút nghiên theo nghiệp đao cung" vì nghĩ mình có chút sức vóc mà gặp buổi giặc cướp như ong, cũng nên có miếng võ thi thố với đời.

Đọc tiếp...
 
Chùa Nứa (Đỗ Linh Tự) E-mail
12/06/2009

di_tich_do_linh_tuTrong lịch sử Phật giáo Việt Nam, những ngôi Chùa được dựng lên để thờ Đức Phật với nhiều dạng thức khác nhau: Đại danh lam, Trung danh lam, Tiểu danh lam. Mỗi một dạng thức này đều mang một ý nghĩa lịch sử nhất định. Nhưng cũng có những ngôi chùa được dựng lên để thờ Phật. Đồng thời cũng là để phụng thờ một nhân vật hiển danh gắn với một dòng họ.

Đọc tiếp...
 
ANH LINH THẦN NỮ E-mail
10/03/2009

Sinh ngày 10 tháng Giêng năm Đinh Mão (1507) bà là con cụ tiến sỹ Đỗ Túc Khang. Cuối Triều Lê sang đầu nhà Mạc, tháng 10 năm Đinh Hợi (1527) ở vùng Thái Nguyên như Phổ Yên - Đồng Hỷ - Bình Tuyên ... giặc giã nổi lên cướp bóc, dân lành đau thương khổ sở.

Đọc tiếp...
 
Đỗ Đăng Tuyển, Quảng Nam Vĩ Nam Sơn-Tẩu Vi Chủ E-mail
01/03/2009

Làng Ô Gia, là nột trong những thôn xã thuộc phạm vi huyện Đại Lộc tỉnh Quảng Nam, được khai sinh giữa hai dòng thuỷ lưu sông Thu Bồn và sông Vu Gia . Phong cảnh địa lý thôn trang rất hữu tình, trải dài dưới bóng Trường Sơn hùng vĩ

Đọc tiếp...
 
LĂNG MỘ ÔNG QUẢN CHẾ E-mail
14/01/2009

Trải qua bao đời, đầu năm Mậu Tý 2008 chi dòng Đỗ Đình làng Thái, đã tìm được mộ ông bà Đỗ Đình Chế + Trịnh Thị Vu, mộ còn sót lại trên những góc đồi, đống gò đất cũ ở đường Búp, đường Tây Đô Hộ, đường Tam Quân làng Hầu.

Đọc tiếp...
 
TRAO ĐỔI LỊCH SỬ CỘI NGUỒN TỔ TIÊN E-mail
02/01/2009

Đứng trước mộ cụ bà Đỗ Quý Thị Hương Vân Cái Bồ Tát hồn tôi như trải quyện về mấy nghìn năm trước để lắng nghe từ thâm trầm vũ trụ, lời vọng thiêng liêng dòng tộc. Trong dòng chảy khôn cùng của tạo hoá, từ thăm thẳm của lòng đất, Cụ đã chọn nơi đây để giao hoà, ngự trị vĩnh hằng.

Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 23 - 33 / 296
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn