Thứ bảy, 05/12/2020
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Tìm hiểu về cội nguồn
Phả dòng họ các nơi
Nghiên cứu về lịch sử
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay19
mod_vvisit_counterHôm trước975
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
TRIỀU NGUYỄN KHÔNG HÔ VẠN TUẾ ! E-mail
21/10/2019
Xem phim Tàu ta thường thấy trong các buổi chầu, quần thần hô “Hoàng thượng vạn tuế”, “Hoàng thượng vạn tuế, vạn vạn tuế”. Đó là lời chúc nhà vua sống lâu vạn năm, tức là 10 ngàn năm, hàm nghĩa là không bao giờ chết. Ngày nay, vạn tuế được diễn Nôm thành hai chữ “Muôn năm”.
Đọc tiếp...
 
Nam Việt – Quốc gia của người Việt cổ E-mail
21/09/2019
Theo Hoài Nam Tử, năm 218 TCN, nhà Tần sai Đồ Thư đem 50 vạn quân đánh Bách Việt ở Lĩnh Nam. Người Bách Việt kháng chiến dẻo dai, khiến quân Tần 3 năm liền không cởi áo giáp, để trùng dây nỏ. Quân Tần giết được thủ lĩnh Tây Âu Dịch Hu Tống. Người Việt chạy lên rừng, đưa người tuấn kiệt lên làm tướng, đại phá quân Tần, giết được tướng Tần Đồ Thư.
Đọc tiếp...
 
Mấy ý kiến về hai nghiên cứu Gen Việt Nam mới công bố E-mail
24/07/2019

3.png

Đọc tiếp...
 
So Sánh Các Anh Hùng.... E-mail
06/07/2019
Từ nhỏ đến lớn tôi đã bị một ám ảnh nặng nề do ham đọc lịch sử và viết lịch sử. Và đọc lịch sử cũng như viết lịch sử ai mà không say mê sự nghiệp của nhũng anh hùng hào kiệt nước nhà tỉ dụ Lý Thường Kiệt, Trần Quốc Tuấn, Lê Lợi... nhất là Nguyễn Huệ? Nay một mùa xuân lại tới, đó là thêm một dịp cho chúng ta tưởng niệm đến các vĩ nhân dân tộc.
Đọc tiếp...
 
Lòng người hướng về ai? E-mail
24/06/2019
Sự thất bại của nhà Tây Sơn trước nhà Nguyễn thường được cho là vì cái chết của vua Quang Trung. Tuy nhiên, nhìn lại lịch sử, tại sao Nguyễn Phúc Ánh bao nhiêu lần tay trắng bại vong lại vẫn nhận được sự ủng hộ của người dân? Nhà Tây Sơn đã làm những điều gì để mất lòng dân đến như vậy?
Đọc tiếp...
 
Việt tộc có chữ viết không ? E-mail
21/06/2019
Việt tộc có một nền văn hóa cao như khảo cổ đã chứng minh, nhưng con cháu chưa bao giờ thấy chữ viết của cha ông để lại mặc dù c s Trung Quc chép nưc Vit Thưng dâng Đế Nghiêu (2358 TCN) mt con rùa 1000 năm trên mai có ch khoa đu (ch con nòng nc) k li s to thiên lp đa tr v sau và viết sách để lại cho thế hệ con cháu trong tiến trình dựng nước và giữ nước. 
Đọc tiếp...
 
Thời đại đồ sắt và nghề luyện sắt của tổ tiên người Việt E-mail
06/06/2019
LTS: Cho đến nay, các nghiên cứu khảo cổ học, lịch sử cho thấy người Việt cổ luyện kim thành thạo từ sớm, với những dấu vết của luyện kim đồng thau ngay từ giai đoạn kết thúc của văn hóa Phùng Nguyên (niên đại 4000-3500 năm cách ngày nay). Đối với đồ sắt, các phát hiện khảo cổ học gần đây cũng cho thấy dấu hiệu của nghề luyện sắt từ thế kỷ 2-3 trước Công nguyên với những vết tích lò luyện sắt, hòn quặng sắt, xỉ sắt hình giọt nước tại di chỉ Đồng Mỏm, xã Diễn Thọ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An
Đọc tiếp...
 
Vấn đề An Dương Vương từ góc nhìn khảo cổ E-mail
31/05/2019
Thủa còn đi học tôi đã đặc biệt chú ý đến câu chuyện thần thoại về An Dương Vương-Thục Phán và chiếc nỏ thần, “một phát sát vạn người”. Chuyện lại lồng thêm mối tình vương giả giữa chàng thái tử hào hoa Trọng Thủy và nàng công chúa khả ái Mỵ Châu. Nhưng đoạn kết bi thảm của chuyện đã để lại thương tiếc cho không biết bao nhiêu thế hệ học sinh thủa ấy.
Đọc tiếp...
 
LÃNH THỔ NƯỚC TA THỜI HÙNG VƯƠNG E-mail
28/04/2019
Nhân dịp giỗ Tổ Hùng Vương, tôi thấy có nhiều lời bàn quanh chủ để nay, cũng xin bàn góp. Một điều chắc chắn lãnh thổ nước ta ngày nay nhỏ hơn trước kia. Thời cận đại có tài liệu nói lãnh thổ nước ta thời Nguyễn rộng gấp 1,7 lần hiện nay là khả tín. Trong Bảo tàng Lịch sử có bản đồ nước Đại Nam (tên nước VN thời Nguyễn) theo đó cương giới phía tây mở rộng đến bờ sông Mê Công. Bờ biển phía Nam đến giáp biên giới Thái Lan. Thành Pnom penh có tên Thành Trấn Tây
Đọc tiếp...
 
Tôn giáo và triết học trong Đạo Thánh Mẫu Việt E-mail
13/04/2019
Trong một tác phẩm của mình “Về mối quan hệ giữa Triết học và Tôn giáo” của tác giả Lê Công Sự đã nêu lên nhiều vấn đề cần được suy ngẫm. Học giả Lê Công Sự nhận định: “Triết học và tôn giáo là hai hình thái ý thức xã hội mang tính đa dạng, phức tạp xét về mọi phương diện: nguồn gốc hình thành, nội dung hàm chứa, đối tượng phản ánh, phương thức biểu đạt, phương pháp tiếp cận, chức năng xã hội, hình thái biểu hiện và lịch sử phát triển”.
Đọc tiếp...
 
Văn minh Việt – Một sự thật lịch sử (P5) E-mail
11/04/2019
Số lượng văn hiến có liên quan đến Việt Nam trong lịch sử Trung Quốc khá phong phú, nhưng nhiều tác phẩm đã thất lạc, số còn lại thì việc chỉnh lý và sử dụng cũng chưa được bao nhiêu. Bài viết này, trên cơ sở thư mục xưa nay và các điển tịch liên quan, thử tìm hiểu rõ tình trạng cơ bản của loại văn hiến này về các mặt: phân bố lịch sử, hiện trạng mất còn, quan hệ giữa chúng với nhau, đồng thời trình bày vắn tắt giá trị của chúng. Với bài viết này, hy vọng sẽ cung cấp một đầu mối văn hiến cơ bản cho công tác nghiên cứu về Việt Nam.
Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 100 - 110 / 292
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn