Thứ sáu, 27/11/2020
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Khoa học - Giáo dục
Văn hoá - Nghệ thuật
Kinh tế
Các lĩnh vực khác
Nét đẹp đời thường
Gia tộc và gia giáo
Chuyên đề
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay573
mod_vvisit_counterHôm trước1026
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
E-mail
10/12/2006

Học từ cha mẹ

Quan điểm về tình yêu, gia đình của thế hệ trẻ có thể khác với cha mẹ mình nhưng có những điều mà chúng ta được dạy vẫn mãi có giá trị trong cuộc sống.

Tình yêu

 

Hôn nhân nên xuất phát từ tình yêu hai người dành cho nhau. Nếu không có thứ tình cảm đặc biệt này, cuộc sống gia đình chỉ tồn tại bởi ràng buộc và trách nhiệm. Khi một trong hai không còn ý thức về điều đó nữa, gia đình rất dễ tan vỡ.

Lao động chăm chỉ và kiên trì

Làm việc chăm chỉ để có nguồn tài chính ổn định, yếu tố đảm bảo cuộc sống gia đình. Thậm chí khi các con đã có cuộc sống tinh thần tốt đẹp thì vẫn cần có một cuộc sống vật chất đầy đủ.

Là người phụ nữ con phải biết quán xuyến việc chi tiêu, chăm sóc gia đình. Là người đàn ông luôn phải xứng đáng với vai trò người làm chủ gia đình.

Con cái

Không nên kết hôn chỉ vì chuyện con cái bởi nó sẽ chỉ khiến cuộc sống vợ chồng càng thêm khổ sở khi hai người miễn cưỡng thành những ông bố bà mẹ bất đắc dĩ.

Những đứa con ra đời khi cuộc sống của cha mẹ không có hạnh phúc là một điều không may mắn bởi nó có thể ảnh hưởng tới tình cảm của chính những đứa trẻ sau này.

Cách ứng xử

Không nên vào phòng ngủ khi còn trong cơn nóng giận. Hãy chia sẻ với nhau những cảm giác của mỗi người và đặt mình vào địa vị của người kia. Biết lắng nghe và là nguồn động viên của nhau.

Tôn trọng nhau

Vợ chồng phải luôn tôn trọng, có sự thông cảm và tha thứ. Cuộc sống vợ chồng sẽ không trở thành trở ngại nếu các con biết tôn trọng những sở thích, thói quen... của nhau.

Trong cuộc sống gia đình không nên tính thiệt hơn bởi vậy khi có chuyện "cơm không lành canh không ngọt" đừng đắn đo suy tính chuyện ai sẽ là người làm lành trước.

Tính trung thực

Không có sự tin tưởng cuộc sống gia đình không thể bền vững. Nói dối nhau có nghĩa là tạo ra cho các con thói quen che giấu và ngờ vực lẫn nhau.

Sự chung sức

Các con đã là người một nhà bởi vậy hãy cùng nhau chung sức vượt qua khó khăn. Nếu không có nhiều thời gian dành cho nhau , khi có thể, hãy tạo ra những điều đặc biệt. Cuộc sống hôn nhân sẽ không tốt đẹp hơn khi cả hai người ngừng cố gắng. Đừng quên nói lời yêu khi có thể.

Cẩm Tú

Theo Lovingyou


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn