Thứ sáu, 27/11/2020
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Khoa học - Giáo dục
Văn hoá - Nghệ thuật
Kinh tế
Các lĩnh vực khác
Nét đẹp đời thường
Gia tộc và gia giáo
Chuyên đề
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay591
mod_vvisit_counterHôm trước1026
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Những bà mẹ chết vì che bão cho con E-mail
09/12/2006

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến thắp hương tại gia đình anh Dũng, chị Cúc bị chết do cơn bão số 9 do sập nhà sau khi đã che chở an toàn cho 3 con nhỏ
Trong tổng số hàng chục người chết và mất tích trong bão ở TP Vũng Tàu, có những cái chết, sự hi sinh vô cùng cao cả và cảm động của người mẹ dành cho các con của mình. Họ đã dùng cả mạng sống của mình để chống bão, che chở cho những đứa con.

Đó là chị Đỗ Thị Hằng, 24 tuổi ở phưởng Rạch Dừa đã chết khi ôm 2 đứa con nhỏ 2 và 5 tuổi. Khi bão tạnh, người ta đã phải gỡ tay chị đưa 2 cháu đến bệnh viện. Hai cháu đã được cứu chữa, nhưng chị mãi mãi ra đi.

Bà con trong khu xóm kể lại, chị ở một tỉnh miền Tây Nam bộ đến đây sinh sống. Chồng đi làm xa, ba mẹ con sống trong một ngôi nhà tạm. Khi bão ập đến, chị ôm hai con chạy sang nhà hàng xóm. Bão đã đẩy chị ngã mấy lần nhưng khi đến được nhà hàng xóm thì bất ngờ tường đổ và chị đã chìa lưng đỡ tường, che chắn cho 2 con.

Chị Đoàn Thị Loan quê ở Nam Định, vào Vũng Tàu kiếm sống. Chị thuê nhà số 98A Phước Thắng, khu phố 5, phường 12. Khi bão ập đến, vì lo lắng cho các con, chị đã rời nơi làm việc chạy vội về nhà và đã bị mảnh tôn của nhà ai đó bị bão thổi bung ra đang bay liệng cắt đứt cổ, bỏ lại 3 con nhỏ, đứa lớn nhất 13 tuổi, đứa nhỏ mới 2 tuổi.

Tại thị trấn Long Hải, cũng có một người mẹ chết để lại sự nhớ thương kính trọng của các con. Đó là chị Bùi Thị Cúc ở khu Làng Cá. Cháu Ngô Thị Sáng, con gái lớn của chị 17 tuổi kể lại, khi bão ập đến mái nhà bị gió thổi bay, mẹ em đã lùa 3 chị em xuống gầm giường và lấy mùng, mền, chăn, gối trùm lên lưng các con, che chắn cẩn thận cho các con và đẩy các con vào sát tường cho an toàn. Còn chị cùng chồng nằm ngoài bảo vệ, chịu mưa, chắn gió cho các con. Khi tường nhà đổ, chị và chồng đã chết để lại 3 con còn đang tuổi ăn học.

Những người mẹ đã dùng tấm lưng còm và tấm lòng thương con bao la che chắn, bảo vệ các con đó đã ra đi.

Theo TTXVN


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn