Thứ tư, 27/01/2021
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Sức khỏe
Văn, thơ, nhạc, hoạ
Góc giải trí
Văn hóa trà
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay477
mod_vvisit_counterHôm trước425
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Thiên Môn Đạo: kỳ tích giữa đời thường E-mail
18/02/2007

"Bằng tay không và cơ thể, học trò của tôi sẽ... uốn một chiếc lò xo" - Võ sư Nguyễn Khắc Phấn, Sư phụ trưởng môn Thiên Môn Đạo vừa giới thiệu vừa chỉ tay về phía chàng trai đứng trên sân khấu với cây sắt dài 5m. Đó là màn mở đầu cho buổi trình diễn các kỳ tích của môn phái này tại trường quay S9 Đài Truyền hình Việt Nam tối 3/11.

Môn khai vị - Luyện Thiết Công

Hàng trăm con mắt đổ dồn vào nửa quả cầu mô hình đang từ từ lặt ra trong màn khói mờ ảo. Một chàng trai nhỏ thó, chắc lẳn bước ra trong bộ võ phục cổ truyền, trên vai là một thanh sắt phi dài tới trên 5m... Đón anh là Sư phụ Nguyễn Khắc Phấn.

"Hai thầy trò định làm gì với cây sắt này" - MC Thanh Tùng bắt đầu câu chuyện. "Học trò tôi sẽ dùng tay không và thân người để... uốn một cái lò xo", ông Phấn nói nhẹ nhàng nhưng quyết đoán. 4 thanh niên lực lưỡng bước ra. Cả 5 người cùng nắm chặt một đầu thanh sắt. Họ có nhiệm vụ duy nhất là cố định thanh sắt đề môn sinh Nguyễn Khắc Vạn, mình trần, tay không đang vận khí bắt đầu màn kungfu đặc dị.

Bắt đầu! Hai chân dang rộng bằng vai, Vạn xuống tấn, tay cố định một đầu thanh sắt, xoay người một vòng. Ý và khí hợp nhất. Những cơ bắp cuồn cuộn nổi lên. Cây sắt cong lại, ôm sát người. Một vòng, hai vòng, ba vòng.... 7 vòng. Cây sắt dài trước kia giờ trở thành một chiếc lò xo siết chặt tay người võ sinh Thiên Môn Đạo, gỉ sắt lấm tấm bám quanh thành bụng anh. Vẫn để nguyên cây sắt, Vạn nở nụ cười thật tươi.

Khấu xỉ xiết hàm công và đặc dị của hàm răng

Soạn: AM 190312 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS
Với hai hàm răng của mình võ sĩ Thụ đã nhấc bổng đồng môn cùng 2 quả tạ

Một võ sinh nữa bước ra. Đó là Đỗ Đăng Thụ, sinh năm 1984, vừa tốt nghiệp trường Xiếc việt Nam. Thụ gia nhập môn phái đến nay đã được 9 năm. Tuy nhiên, từ năm 1999 vào học trường Xiếc nên trong suốt 5 năm Thụ không có điều kiện  tập luyện thường xuyên nên thời gian tập luyện chính thức chỉ được 4 năm. Vào được trường Xiếc cũng là nhờ công của sư phụ, Thụ thi năng khiếu võ thuật đạt điểm rất cao.

Trong chương trình ngày hôm nay Thụ sẽ bộc lộ những khả năng phi thường của hàm răng: Anh sẽ dùng răng nhấc vật nặng. "Vật nặng" ở đây chính là người bạn đồng môn Nguyễn Khắc Vạn. Vạn bước lên bàn cân. 60 kg. Trường quay sôi động. Mọi người đều nghi ngờ băn khoăn. "Bạn nhấc được không?" - MC Hoa Thanh Tùng hỏi. "Được chứ ạ". "Thêm 10 kg nữa thì sao?" MC thách thức - "Được" - Thụ vẫn trả lời tỉnh queo. Khắc Vạn cầm thêm hai quả tạ 5 kg, nâng tống số trọng lượng cả người, sắt và tạ lên tới 70kg. Trong khi đó, người nhấc, Đỗ Đăng Thụ chỉ đạt trọng lượng 62 kg.

Siết lại nút chiếc dây dù cho chắc chắn, Thụ đưa hàm răng của mình vào hai đầu dây bắt đầu thi triển khấu xỉ xiết hàm công. Sau vài dây vận khí, người bạn đồng môn bỗng chốc được nhấc bổng lên không trung. Toàn bộ trọng lượng 70kg treo hoàn toàn trên chiếc dây nối với bộ răng của Thụ. Khán giả đếm 1,2,3... đến 90; chiếc đồng hồ bấm giây của chúng tôi chỉ sang giây thứ 73 thì Vạn được hạ đặt xuống đất. Cả trường quay hò reo như sấm đậy. "Xin cảm ơn khán giả của màn ảnh nhỏ" - Ngay sau khi kết thúc tiết mục, Thụ cảm ơn khán giả trong hơi thở bình ổn. Nhưng, dường như khả năng phi thường của hàm răng môn sinh Thiên Môn Đạo vẫn chưa được thi triển hết...

"Các bạn hãy ra ngoài hành lang trường quay giúp võ sinh Thiên Môn Đạo thực hiện một tiết mục đặc biệt. Tôi cần 10 người, 15 người... Vẫn chưa đủ, thêm người nữa đi..." - Yêu cầu của trợ lý trường quay càng làm khán giả thêm hồi hộp.

Tấm màn được kéo ra, chiếc ô tô tải hiệu Deawoo xuất hiện. Trên thùng xe là 28

Soạn: AM 190320 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS
Chỉ với hai hàm răng võ sĩ này đã kéo chạy cả một xe tải

người đang cười nói. "Động cơ" kéo chiếc ô tô chính là hàm răng của võ sinh Thiên Môn Đạo Đỗ Đăng Thụ. Chiếc xe nặng 550kg. Tính trung bình mỗi người trên thùng xe nặng 50 kg thì tổng trọng tải chiếc xe đã là 1.950kg, gấp hơn 30 lần trọng lượng người kéo nó. Quan trọng hơn, điểm tựa để vận đụng toàn bộ sức lực làm cho chiếc xe chuyển bánh chỉ là... hàm răng. Bánh xe nhích dần từng vòng rồi bon bon chuyển bánh theo những bước di chuyển tấn pháp chắc chắn của người trình diễn Khấu xỉ xiết hàm công. Tiếng vỗ tay rền vang như sấm.

Một vài Kungfu của Thiên Môn Đạo

Nhu Cốt Công: Uốn cong người đế vật cứng (bê tông) lên bụng đập vỡ.

Cương Cánh Công: Đập vỡ vật cứng đặt trên ống chân, cánh tay.

Ngữ Thiết Công: Đế cây sắt vào yết hầu đẩy vật nặng.

Nhu Công Thụ Lực: úp bát vào bụng, treo người lên.

Tọa Thiền Dương Thạch Công: Ngồi, đập vỡ vật cứng trên đầu.

Ngoạ Thiền Dương Thạch Công: Nằm, đập vỡ vật cứng trên trần.

Khấu Xi Xiết Hàm Công: Dùng răn cắn nhấc bổng một người lên hoặc kéo ô tô chuyến động.

Xuyên Công Nội Nhục: Đóng đinh vào người.

Nội Nhục Công Phu: Đóng đinh vào ngươi kéo ô tô.

Lão Nhân Quá Giang: Chạy trên mặt nước...

Theo Tiền phong

 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn