Thứ tư, 27/01/2021
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Khoa học - Giáo dục
Văn hoá - Nghệ thuật
Kinh tế
Các lĩnh vực khác
Nét đẹp đời thường
Gia tộc và gia giáo
Chuyên đề
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay594
mod_vvisit_counterHôm trước425
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu giữ nguyên Đỗ Hữu Từ Đường E-mail
17/09/2009

Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng đề nghị UBND TP HCM chỉ đạo UBND quận 3 và các cơ quan liên quan kiểm tra và giữ nguyên hiện trạng Đỗ Hữu Từ Đường để giải quyết khiếu nại theo đúng trình tự thủ tục pháp luật quy định.
>> Nhiều bất hợp lý trong quyết định thu hồi Từ đường trăm năm tuổi

Báo CAND có bài điều tra nêu "Bức xúc của một dòng tộc sau quyết định thu hồi đất Từ Đường của UBND TP HCM". Ngay sau khi báo phát hành, chúng tôi nhận được rất nhiều thông tin của bạn đọc tán đồng những quan điểm mà Báo CAND đã phản ánh. Đồng thời lên tiếng bất bình trước những việc làm còn nhiều khuất tất của các cấp chính quyền TP HCM.

Riêng đại diện dòng họ Đỗ Hữu, sau khi đọc loạt bài của Báo CAND, tất cả đều cảm kích trước sự dũng cảm của các phóng viên đã dày công điều tra phản ánh sự thật vụ việc phản ánh trên mặt báo. Sáng ngày 8/9/2009, đại diện dòng họ Đỗ Hữu đã không còn kìm được nỗi bất bình trước việc một số người của phía "nhà thầu" được chính quyền UBND quận 3 cho phép đập phá Đỗ Hữu Từ Đường.

Theo đơn tố cáo của đại diện dòng họ Đỗ Hữu thì rất nhiều cổ vật quý được xây cất cũng như bài trí của Từ Đường đã bị đội quân đập phá chuyển đi đâu không rõ? Phía dòng họ Đỗ Hữu chỉ còn ghi lại được hình ảnh những chiếc xe tải bịt kín xếp những cổ vật của Từ Đường. Một lần nữa họ lại khẩn thiết yêu cầu chính quyền quận 3 phải cho kiểm tra ngay và trả về cho chủ cũ.

Đỗ Hữu Từ Đường đã bị đập phá, dỡ bỏ... chỉ còn lại bia đá và lăng mộ.

 

Cùng với những thông tin trên, PV Báo CAND đã nhận được thông tin, ông Phạm Gia Yên - Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng cũng vừa có văn bản gửi UBND TP HCM. Nội dung công văn này nêu rõ, Thanh tra Bộ Xây dựng đã nhận được thông tin (hình ảnh và tài liệu liên quan) xung quanh quyết định xác định Đỗ Hữu Từ Đường (611C Điện Biên Phủ, phường 1, quận 3, TP HCM) là "nhà vắng chủ"...

Để có thời gian và cơ sở giải quyết những khiếu nại của đại diện dòng họ Đỗ Hữu, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng đề nghị UBND TP HCM chỉ đạo UBND quận 3 và các cơ quan liên quan kiểm tra và giữ nguyên hiện trạng nơi thờ tự để giải quyết khiếu nại theo đúng trình tự thủ tục pháp luật quy định.

Việc làm khẩn trương của Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng đã được đông đảo người dân đồng tình. Chỉ tiếc rằng, trước khi nhận được thông tin này thì Đỗ Hữu Từ Đường đã được giao cho phía "nhà thầu" chỉ huy, thuê người đến đập phá tan nát. Dư luận đang yêu cầu các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ những điều khuất tất này.

 

Nhóm PVĐT- Nguồn CAND.com.vn

 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn