Thứ năm, 09/07/2020
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Thông báo
Góp ý
Hỏi và Đáp
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay898
mod_vvisit_counterHôm trước1294
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Điều cảm nhận sau buổi đầu gặp gỡ với BLL Họ Đỗ Việt Nam E-mail
24/12/2006

Tình cờ đầu tháng 7 năm 2006 tôi được đọc bản tin số 13 của BLL Họ Đỗ Việt Nam. Đọc và suy ngẫm. Tôi tự thấy cần sớm có sự giao lưu liên kết giữa chúng tôi, một dòng họ có gần 900 năm lịch sử, với số trai họ gần 600 người, chung sống cùng xóm làng trong một chòm tre trên 13 ngàn người dân, được cùng giao lưu với các họ Đỗ Việt Nam mà trung tâm là tập thể Ban liên lạc.

Qua thư của vị Trưởng ban liên lạc là Phó giáo sư Đỗ Tòng gợi mở và hồi âm qua điện thoại:

Chúng tôi khẩn trương họp bàn trong hội đồng gia tộc và các cụ cao niên trong dòng tộc, thông qua bản tin số 19 do ông Trưởng ban gửi tặng. Mọi người rất đồng lòng và luyến tiếc về thời gian dài 10 năm qua không nắm bắt được thông tin, không được giao lưu góp mặt cùng các dòng họ cả nước.

Được ý kiến của Trưởng ban liên lạc, ngày 26/8/2006 Họ chúng tôi cử 5 đại biểu, trong đó có ông Trưởng họ dẫn đầu đoàn về trực tiếp gặp gỡ Trưởng ban liên lạc tại 111 Đặng Tiến Đông, Hà Nội. Mặc dù lần đầu tiên gặp gỡ nhưng ngay từ phút đầu, chúng tôi có một cảm tưởng mình như một người đi xa quê lâu ngày nay mới về lại. Vị Trưởng ban liên lạc đón tiếp chúng tôi qua tiếng cười lời nói thật vô cùng giản dị, trìu mến, thân thương trong tình anh em một nhà.

Qua lời giới thiệu quá trình hoạt động của Ban liên lạc về mọi mặt và những thành quả gặt hái được cho đến ngày nay, mỗi chúng tôi đều tiếp thu một cách say đắm và mở rộng tầm nhìn, rồi tự hào về cội nguồn dòng tộc. Biết ơn tập thể Ban liên lạc cũng như vị Trưởng ban. Chúng tôi cũng nhận thức rằng 10 năm đi qua là 10 năm đầu tư công sức, trí tuệ vô cùng lớn lao của các vị, những thành quả gặt hái được nó chứng minh một tập thể con người đã hội tụ đủ các yếu tố quan trọng. Đó là "...tâm, tầm, tài, trí, tiền, đức..." điển hình là Phó giáo sư Đỗ Tòng với cương vị người khởi xướng và là vị Trưởng ban mẫu mực.

Đọc hai tập sách "Họ Đỗ Việt Nam" mà Ban liên lạc đã ưu ái cấp cho chúng tôi ngay buổi gặp gỡ đầu tiên, cùng với sự hướng dẫn của vị Trưởng ban. Ngày 29/8/2006 họ chúng tôi đã tổ chức một buổi họp rộng rãi, nghe truyền đạt, quán triệt lại về: Tôn chỉ mục đích của Ban liên lạc đề ra; tóm tắt khái niệm về hai tập sách, bàn việc chính thức đăng ký giao lưu cùng các dòng họ toàn Việt Nam.

Họ chúng tôi đã cử một bộ phận có trách nhiệm trước dòng họ, nghiên cứu, tóm tắt quá trình lịch sử 895 năm qua ( từ khi cụ tổ phát tích) để đệ trình Ban liên lạc Toàn quốc họ Đỗ Việt Nam nghiên cứu, chấp nhận cho dòng họ Đỗ quê tôi chính thức được giao lưu góp mặt, cùng chia sẻ những thành quả gặt hái được qua hơn 10 năm hoạt động của Ban liên lạc đúng tinh thần, tôn chỉ mục đích chung của họ Đỗ Việt Nam. Đồng thời, nêu nguyện vọng chung được đón tiếp đại biểu của Ban liên lạc một lần vào một dịp thuận lợi tại từ đường nơi quê hương xã Thanh Lãng (tức làng Láng cũ).


 
< Trước
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn