Thứ năm, 21/01/2021
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Tìm hiểu về cội nguồn
Phả dòng họ các nơi
Nghiên cứu về lịch sử
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay29
mod_vvisit_counterHôm trước946
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Dâng hương và dâng sách tại nhà thờ Bách Việt Thiệu Tổ E-mail
15/11/2009
Dâng hương và dâng sách tại nhà thờ Bách Việt Thiệu Tổ

bach_viet_trieu_toSáng nay, ngày 15/11/2009 (29/9/2009), thời tiết như giao hòa trong một ngày đẹp với những số 9 thiêng liêng, trong không khí mát mẻ của mùa thu lại có mưa bay lất phất của tiết xuân. Tại nhà thờ Bách Việt Thiệu Tổ của họ Nguyễn Vân ở Vân Nội, Hà Đông trong khói trầm thơm ngát, đã trang trọng diễn ra lễ dâng hương và dâng bộ sách "Nguồn gốc dân tộc Việt Nam và nền văn minh Việt cổ". Đây là kết tinh thành quả lao động của "Nhóm Sưu tập- Khảo cứu về tiền sử nước ta" trong 09 năm qua.

Nhóm  sưu tầm, sưu tập, khảo cứu tập hợp những người có tâm huyết với tổ tiên đất Việt, đứng đầu là phó giáo sư Đỗ Tòng. Tập thể Nhóm với tư cách là hậu duệ của tổ tiên đất Việt, mong muốn thực hiện lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh:

Dân ta phải biết sử ta

Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam

Kể năm hơn bốn nghìn năm

Tổ tiên rực rỡ, anh em thuận hòa.

Bằng việc làm của mình "Nhóm Sưu tập- Khảo cứu về tiền sử nước ta" hy vọng góp phần nhỏ bé làm sáng tỏ thêm về nguồn gốc dân tộc, cương vực xưa của người Việt cổ, về tổ tiên và kinh đô, về nền văn minh Việt cổ thời Hồng Bàng- Văn Lang.

 Dự lễ có các thành viên nhóm tác giả bộ sách "Nguồn gốc dân tộc Việt Nam và nền văn minh Việt cổ". Nhiều vị đại diện cho họ Nguyễn Vân, dòng họ từ hàng nghìn năm qua được các triều đại phong kiến nước ta giao quản lý nhà thờ Bách Việt Thiệu Tổ (Cụ Đỗ Quí Thị là tối cao ngoại tổ của dòng họ Nguyễn Vân được thờ ở đây). Một số vị trong BLL họ Đỗ Việt Nam đại diện cho ngoại tộc. Các khách mời là các cộng tác viên thân thiết, đã có nhiều đóng góp, động viên, giúp đỡ cho bộ sách ra đời.

 
dang_sach

 Lễ dâng sách ở nhà thờ Bách Việt Thiệu Tổ

 

Trong lễ dâng hương nhóm tác giả đã tỏ lòng tri ân tiên tổ, đã độ trì cho công việc của nhóm được thành tựu như ngày hôm nay, kính dâng lên Liệt vị tổ tiên Bách Việt và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự trường tồn của dân tộc.

Trong buổi lễ các đại biểu đã được nghe giới thiệu về bộ sách "Nguồn gốc dân tộc Việt Nam và nền văn minh Việt cổ". Sách gồm ba tập 1.473 trang có hàng trăm ảnh minh họa, ngoài ra còn có bộ Album tư liệu với khoảng 1.500 trang ảnh. Nhóm tác giả trân trọng ký tên vào bộ sách dâng lên tiên tổ. Bộ sách sẽ được bảo quản gìn giữ ở nhà thờ Bách Việt Thiệu Tổ, cùng bộ Cổ Lôi Ngọc phả truyền thư và nhiều thư tịch lịch sử gia bảo quí giá khác của họ Nguyễn Vân. Đây cũng là món quà có ý nghĩa Chào mừng kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long Hà Nội.

 Đỗ Quang

 

 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn