Thứ năm, 09/07/2020
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Khoa học - Giáo dục
Văn hoá - Nghệ thuật
Kinh tế
Các lĩnh vực khác
Nét đẹp đời thường
Gia tộc và gia giáo
Chuyên đề
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay983
mod_vvisit_counterHôm trước1294
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
10 sự kiện nổi bật của Việt Nam năm 2006 E-mail
27/12/2006
10 sự kiện nổi bật của Việt Nam năm 2006

Năm 2006 sắp qua đi và được đánh giá là một năm thành công của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội và ngoại giao. Dưới đây là 10 sự kiện tiêu biểu của đất nước trong năm.

1. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X Đảng Cộng sản Việt Nam từ ngày 18-25 /4 tại Hà Nội đã quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của đất nước 5 năm tới (2006-2010) và những năm tiếp theo. Tiếp đó, tháng 6, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XI đã phê chuẩn việc miễn nhiệm và bầu các chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội; miễn nhiệm và bổ nhiệm các Phó Thủ tướng.

2. Tuần lễ Cấp cao APEC, đỉnh điểm là Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 14, diễn ra trong hai ngày 18 và 19/11 tại Hà Nội đã thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

3. Sau 11 năm kiên trì đàm phán, ngày 7/11, Việt Nam được kết nạp làm thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Ngày 9/12, Quốc hội Mỹ đã thông qua Quy chế Thương mại bình thường vĩnh viễn ( PNTR) với Việt Nam.

4. Thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng (có hiệu lực từ ngày 1/7) và Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 3 (khóa X) của Đảng, Chính phủ đã thành lập Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm Trưởng Ban, thế hiện quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong đấu tranh phòng, chống "quốc nạn" này.

5. Tại Hội nghị Nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam lần thứ 14 (CG-14) họp trong hai ngày 14-15/12, các nước tài trợ và nhiều tổ chức tài chính quốc tế đã cam kết tài trợ phát triển chính thức (ODA) cho Việt Nam trong năm 2007 với mức kỷ lục gần 4,5 tỷ USD.

6. Từ tháng 6 đến tháng 12 xảy ra có 3 cơn bão lớn (Chan chu, Xangsane, Durian) ảnh hưởng trực tiếp đến miền Trung và Tây Nam bộ, gây thiệt hại nặng về người và tài sản.

7. Tổng số vốn đầu tư nước ngoài trong năm đạt con số kỷ lục 10,2 tỷ USD, trong đó cao nhất là các dự án thép tại Bà Rịa-Vũng Tàu của Tập đoàn POSCO (Hàn Quốc) với vốn đăng ký1,2 tỷ USD và dự án sản xuất thiết bị điện tử tại Thành phố Hồ Chí Minh của Tập đoàn Intel (Mỹ), 1 tỷ USD.

8. Kinh tế đối ngoại giành được nhiều thành tích nổi bật với kim ngạch xuất khẩu đạt xấp xỉ 40 tỷ USD, tăng 22% so với năm 2005.

9. Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động phong trào "Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục" nhằm làm lành mạnh nền giáo dục nước nhà. Phong trào được toàn xã hội đồng tình hưởng ứng mạnh mẽ.

10. Ngày 10/8, lần đầu tiên ở Việt Nam, Bệnh viện Nhi Trung ương thực hiện thành công ca ghép tủy xương lấy từ tế bào gốc của người khác cho Đặng Gia Hùng (7 tuổi) bị suy tủy. Thành công này là một bước tiến mới trong quá trình điều trị cho bệnh nhân suy tủy và các bệnh về máu, đánh dấu bước tiến mới trong điều trị của y học Việt Nam
.

Theo TTXVN


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn