Thứ sáu, 03/07/2020
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Thông báo
Góp ý
Hỏi và Đáp
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1180
mod_vvisit_counterHôm trước1196
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Thư Ban trị sự họ Đỗ Xuân Bắc-Xuân Trường - Nam Định E-mail
03/01/2010
ĐỖ TỘC XÃ XUÂN BẮC- HUYỆN XUÂN TRƯỜNG - TỈNH NAM ĐỊNH

Kính gửi: Ban biên tập - Bản tin Họ Đỗ Việt Nam

Họ Đỗ xã Xuân Bắc - huyện Xuân Trường - tỉnh Nam Định (Xưa là Làng Trà Lũ Bắc - Phủ Xuân Trường - tỉnh Nam Định. Sách Họ Đỗ Việt Nam trang 305 đã dẫn...). Đến nay toàn Họ đã có 2000 khẩu (xuất Đinh) ngụ cư ở 4 huyện thuộc tỉnh Nam Định và cư trú ở nhiều tỉnh khác như: Thái Bình; Hà Nội; Yên Bái; Hà Giang; Hải Phòng và một số tỉnh phía Nam.

Hàng năm con cháu tụ hội rất đông đủ 2 lần: Lần 1 vào tiết giỗ Tổ (rằm tháng 2 Âm lịch) và lần 2 duy trì đã được 10 năm "Ngày Khuyến học, Khuyến tài" của dòng Họ vào cuối tháng 8 hàng năm tại Từ Đường của Họ.

Ngày 26 tháng 7 năm 2009 vừa qua, Họ Đỗ xã Xuân Bắc đã long trọng tổ chức Hội Nghị Tổng kết 10 năm (1999 - 2009) và hội thảo công tác Khuyến học xã Xuân Bắc và huyện Xuân trường cùng gần 100 đại biểu các gia đình hiếu học trong Họ. Ban khuyến học của dòng Họ đã thành lập 10 năm nay và là thành viên của Hội khuyến học xã Xuân Bắc. Từ năm 1999 đến nay năm nào cũng đều tổ chức lễ phát thưởng vào cuối tháng 8, biểu dương tại Từ Đường Họ cho các cháu trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng .

Họ đã phát thưởng cho 1384 lượt cháu là học sinh giỏi (kể cả cháu nội, cháu ngoại) và 185 cháu trúng tuyển vào các trường Cao Đẳng, Đại học tổng trị giá phần thưởng lên đến 15 triệu đồng.

Hội thảo lần này tuy tổ chức trong một buổi sáng nhưng đã có 9 ý kiến tham gia, trao đổi kinh nghiệm và hiến kế xoay quanh việc làm Khuyến học. Cụ Trưởng Tộc Đỗ Duy Yết thay mặt Ban trị sự đã biểu dương nhiều gia đình, cá nhân hiếu học của dòng Họ, cảm ơn những người đã ủng hộ tinh thần và tài chính, xây dựng quỹ Khuyến học ngày một tăng trưởng. Đến nay quỹ giành riêng cho khuyến học đã dư hơn số 15 triệu đồng, có Ban khuyến học hoạt động dưới sự phối hợp và điều hành của Ban trị sự Đỗ Tộc.

Sau buổi hội thảo khuyến học, khuyến tài lần này các đại biểu và con cháu trong Họ, phấn khởi tự hào về thành tích học tập và truyền thống hiếu học của dòng Họ. Mọi người như được tiếp thêm luồng sinh khí mới, động viên con cháu vượt khó vươn lên, học hành thành đạt, góp phần xây dựng quê hương đất nước bằng những con người cụ thể, có cả Đức và Tài trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

T/M Ban trị sự Họ Đỗ xã Xuân Bắc

Đỗ Văn Đang

khuyen_hoc 
 Một trang từ Thông tin VIỆC HỌ ĐỖ VIỆT NAM số 32 tháng 11-2009


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn