Thứ bảy, 24/07/2021
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Thông báo
Góp ý
Hỏi và Đáp
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay130
mod_vvisit_counterHôm trước916
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Thư bạn Đỗ Tiến Định E-mail
03/10/2011

Thưa các bác!
Hôm hội đồng họ Đỗ nhà ta tổ chức họp mặt doanh nhân họ Đỗ và công bố quy hoạch Thủ đô, cháu có đến dự vì biết được thông tin trên website hoDoVietnam.Vn. Cháu có hỏi anh Đỗ Mạnh Hùng là có được phép đến không? Anh bảo có và bảo thêm rằng cứ rủ thêm các bạn nhà mình đến cho vui, cho biết việc họ. Cháu đến và nhận thấy một điều rằng hình như rất ít các bạn trẻ trong họ, đặc biệt là sinh viên có mặt trong buổi ấy. Có thể là họ không biết hoặc rụt rè ngần ngại chăng? Cháu có để ý trên website họ Vũ-Võ, họ đã xây được một khu mộ tổ cực kỳ hoành tráng, rộng rãi. Họ Vũ-Võ cũng rất quan tâm đến các thanh niên-sinh viên con em trong họ.Bằng chứng là họ đã tổ chức họp mặt giao lưu với thế hệ trẻ được 2 lần tương đối hoành tráng, có các vị đại biểu uy tín của ban liên lạc họ Vũ Võ đến dự, trò chuyện và nhắn nhủ về truyền thống của họ.Trong khi đó như bác Đỗ Văn Kiện trăn trở, vì lý do chưa giải quyết được vấn đề đất đai và kinh phí nên họ Đỗ nhà ta chưa thể xây được lăng mộ tổ cho xứng với tầm vóc của họ ĐỖ với khoảng 8 triệu dân-1/10 dân số Việt Nam. Đúng như các bác có mặt buổi hôm ấy đã nói,các vị doanh nhân nói riêng và mọi người tham dự trong buổi hôm ấy nói chung đã rất nhiệt tình và cởi mở vì công việc chung của dòng họ.Điều đó làm cháu thấy rất vui, trong lòng lâng lâng một cảm xúc gì đó khó tả, khi cả đại gia đình cùng uống café,ăn trưa buffet với nhau.  Sau cuộc gặp mặt đó, về nhà cháu đã nghĩ ra 1 ý tưởng. Các doanh nhân họ Đỗ nhà mình đã lập ra một clb để hợp tác, giúp đỡ nhau làm ăn, tại sao thanh niên sinh viên chúng cháu không tự lập ra cho mình một sân chơi chung? Để giao lưu thế hệ trẻ họ Đỗ toàn quốc, giúp đỡ nhau trong công việc học hành, chỗ ăn ở, việc làm,..v.v..Và cùng nhau tìm hiểu truyền thống dòng họ, tham gia những công việc chung của dòng họ theo khả năng của mình. Vd: làm lễ tân, chuẩn bị bàn ghế, nước, hoa..v.v.. cho các cuộc họp Bll,hành hương về nguồn tổ chức thăm viếng mộ tổ, làm vệ sinh khu mộ tổ, thăm hỏi các gia đình anh em họ Đỗ có hoàn cảnh khó khăn… Nguyên do cháu có ý tưởng lập Clb Tuổi Trẻ họ Đỗ Việt Nam là như thế ạ! Trang nhóm facebook www.facebook.com/groups/hoDoVietNam  ra đời từ đó, vào ngày 19-9-2011. Đến nay qua gần 11 ngày sau khi thành lập, Nhóm đã có gần 350 thành viên trẻ là sinh viên, giáo viên, công an, bộ đội,cán bộ công chức, … trên khắp mọi miền đất  nước tham gia và chắc chắn số thành viên sẽ liên tục tăng. Cháu tin nếu ngay từ bây giờ chúng cháu liên kết tốt với nhau thì sẽ là cơ sở để sau này là thế hệ tiếp bước các bác xây dựng họ ta ngày càng lớn mạnh, nối tiếp tốt truyền thống dòng họ Đỗ ngàn đời để lại.

Còn một vấn đề rất quan trọng như bác đã chỉ bảo và nhắc nhở, đó là vấn đề hoạt động của câu lạc bộ. Điều này cháu rất hiểu. Vì nếu hoạt động không hiệu quả, không may anh chị em lỡ gây ra chuyện gì ngoài mong muốn thì chẳng những không phát triển được Clb mà còn để lại tiếng không tốt về họ ta.Điều này sẽ ảnh hưởng tới các bác, những người đã tâm huyết bỏ công sức tiền của ra gây dựng Bll họ hàng chục năm nay. Dù sao thì chúng cháu còn non trẻ, nhiệt tình thừa nhưng kinh nghiệm thiếu. Nhưng chúng cháu sẽ cố gắng hết sức để xây dựng Clb và xin hứa không làm điều gì gây tiếng xấu đến họ  Đỗ chúng ta.

Cháu là cán bộ Đoàn trường Đại học Quốc Gia Hà Nội, cháu cũng tham gia nhiều Clb, hội nhóm và cháu cũng có tương đối kinh nghiệm tổ chức. Cháu biết để Clb hoạt động thực sự chuyên nghiệp và hiệu quả thì quả là một điều rất khó, không thể trong một sớm một chiều được. Chúng cháu sẽ cùng nhau phát triển Clb theo chiều sâu, từng bước chuyên nghiệp để tạo ra sân chơi bổ ích cho các anh chị em cùng họ Đỗ chúng ta.

Trong email trước cháu đã trình bày sơ qua phương hướng thành lập cũng như nguyên tắc, nội quy, tôn chỉ mục đích và phương hướng hoạt động của Clb Tuổi Trẻ Họ Đỗ Việt Nam. Chúng cháu đang hoạt động như một Clb, rất cần có người bảo trợ để Clb hoạt động một cách hợp pháp, chính thống chứ không phải một Clb theo kiểu tự phát. Vậy chúng cháu xin hỏi các bác: các bác có nhất trí cho chúng cháu thành lập Clb TUỔI TRẺ HỌ ĐỖ VIỆT NAM trực thuộc Hội Đồng Họ Đỗ không ạ? Và để trở thành một Clb thuộc Hội Đồng họ Đỗ nhà ta chúng cháu cần phải đáp ứng những yêu cầu gì về tổ chức và hoạt động ạ? Các bác có thể chỉ ra để chúng cháu biết được không ạ?

Mong phản hồi sớm nhất từ phía các bác Bll!

Cháu xin chân thành cảm ơn !

Thay mặt Nhóm,

Cháu : Đỗ Tiến Định

________________

 

Theo tin chúng tôi mới nhận được, các bạn trẻ họ Đỗ đang hướng tới thành lập Câu lạc bộ Tuổi trẻ Đỗ tộc Viêt Nam. Dưới đây là ảnh chụp Facebook của các bạn, số thành viên  trên mạng hiện có 371 bạn ( thời điểm 3/10/2011)

facebook_hodo

 

 

 Ngày 2/10/2011 vừa qua, những thành viên tích cực của nhóm đã tổ chức gặp mặt lần thứ nhất. 

offline_tuoi_tre_ho_do

 

Hoan hô tuổi trẻ họ Đỗ thời @. Chúc mừng các bạn bước đầu đã tìm được sân chơi riêng cho tuổi trẻ họ Đỗ Việt Nam.

Xin báo  tin vui để các vị trong Hội đồng dòng họ Đỗ Việt Nam và bà con   họ Đỗ được biết


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn