Thứ bảy, 19/09/2020
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Khoa học - Giáo dục
Văn hoá - Nghệ thuật
Kinh tế
Các lĩnh vực khác
Nét đẹp đời thường
Gia tộc và gia giáo
Chuyên đề
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay250
mod_vvisit_counterHôm trước1298
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Cặp vợ chồng Bỉ - Việt và thương hiệu kem Ý ở Đà Nẵng E-mail
27/05/2007

Cặp vợ chồng Bỉ - Việt và thương hiệu kem Ý ở Đà Nẵng

Đặng Ngọc Khoa

Chàng rể Bỉ theo vợ về quê Việt - Ảnh: Đ.N.K

Thay vì TP.HCM hoặc TP Hà Nội, kem Ý chánh hiệu Gelato đã theo chân đôi vợ chồng quốc tịch Bỉ Coulier Patrick - Đỗ Thị Kim Sa về TP Đà Nẵng. Vừa qua, lễ khai trương hãng kem Sasa Galeto đã diễn ra tại khu Đảo Xanh.

Trong khuôn viên có cội mai vàng 68 năm tuổi, nhiều thực khách đã đến để thưởng thức vị kem Galeto nguyên chất, được làm từ nguồn nguyên liệu của New Zealand và Ý, đặc biệt là nguồn chocolate nổi tiếng được nhập khẩu trực tiếp từ Vương quốc Bỉ, quê hương của chàng rể Coulier Patrick.

Bà chủ trẻ Đỗ Thị Kim Sa nói: "Kem Sasa Galeto được chế biến 100% từ các loại trái cây tươi, không hương liệu và sản phẩm hóa học khác. Với quy trình công nghệ sản xuất kem tiên tiến, với máy móc trang thiết bị hiện đại, môi trường vệ sinh tốt, hy vọng sản phẩm của chúng tôi sẽ được mọi người đón nhận".

Kim Sa lập gia đình với Coulier Patrick đã 10 năm, sinh được 1 cháu trai và 1 cháu gái. Tại lễ khai trương, từ Bỉ cháu gái đã bay về quê mẹ, trong tà áo dài VN duyên dáng, đã cùng bố cắt băng khai mạc. Ít ai biết Coulier là một người Bỉ ăn chay trường. Vì thương vợ, anh đã mang bí quyết làm kem của gia đình từ Vương quốc Bỉ về quê Đà Nẵng và chịu "đóng đô" tại khu vực Đảo Xanh.

Kem Sasa Galeto tươi ngon, bắt mắt - Ảnh: Đ.N.K

Còn Kim Sa là một cô gái VN giỏi giang. Khi còn là sinh viên Đại học Kinh tế Đà Nẵng, tình cờ cô quen biết Coulier khi tham gia khảo sát thị trường cho một công ty Bỉ ở VN. Thế rồi phải lòng anh chàng Bỉ cao lêu nghêu, giỏi nhiều thứ tiếng, chịu lăn lóc "bụi đời" lên rừng xuống biển tìm hiểu từng ngóc ngách đời sống văn hóa - ẩm thực VN, cô đã "ngoéo tay" Coulier Patrick để sang Bỉ học thêm, lấy bằng Thạc sĩ Kinh tế và sau đó thông thạo 4 thứ tiếng, nếu kể luôn tiếng... mẹ đẻ.

Vợ chồng cô cũng rất bận trong việc quản lý một khu resort ở đảo Samui (Thái Lan) nhưng vì "muốn làm một cái gì đó cho quê nhà, nơi mình đã sinh ra và trưởng thành" - như lời Kim Sa tâm sự - nên hãng kem Sasa Galeto đã ra đời. Một chút bật mí: trước đó cả tháng, khách sạn 5 sao Furama và Nam Bảo Trân của Long cà phê đã đặt hàng lấy kem của Sasa Galeto cho du khách trong và ngoài nước. Họ đã cắt đơn hàng lấy kem từ TP.HCM như trước đó.

(Theo thanh niên online)


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh










 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn