Thứ năm, 13/08/2020
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Thông báo
Góp ý
Hỏi và Đáp
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay974
mod_vvisit_counterHôm trước1142
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Chia buồn của HĐHĐ Việt Nam E-mail
04/04/2013

Hội đồng họ Đỗ Việt Nam nhận được tin Cụ Đỗ Đình Truật,- một trong những nhà khảo cổ học kỳ cựu và hàng đầu Việt Nam, một cố vấn đầy tâm huyết của họ Đỗ Việt Nam - vừa qua đời tại TP.HCM lúc 8 giờ 45 ngày 2.4.2013 (nhằm 22 tháng 2 Quý Tỵ), thọ 83 tuổi.

Cụ Đỗ Đình Truật Sinh năm 1931 tại Sơn Tịnh, Quảng Ngãi, cụ Đỗ Đình Truật tham gia khỏng chiến chống Pháp từ năm 20 tuổi với biệt danh Ba Đình, sau đó ra Bắc học khóa 2 Đại học Tổng hợp Hà Nội, rồi gia nhập Đội khai quật khảo cổ học đầu tiên của Việt Nam được thành lập năm 1963. Từ đó đến nay, cụ đó liên tục gần 50 năm gắn bó với ngành khảo cổ cho đến cuối đời và đóng góp vào kết quả các cuộc khai quật lớn có tiếng vang trong và ngoài nước. C cũng là người để nhiều công sức nghiên cứu về nhân vật lịch sĐThành Nhơn và một s danh nhân hĐỗ khác.

Những năm gần đây, không quản tuổi cao sức yếu cụ đó ra tận quần đảo Trường Sa để nghiên cứu khoa học. Là cố vấn của Hội đồng hĐỗ Việt nam, sinh thời Cụ rất quan tâm đến vấn đề m Tổ họ Đỗ Việt Nam, và tham gia những ý kiến quí báu với ban tôn tạo mộ Tổ.

Cụ Đỗ Đình Truật về với Tổ tiên là tổn thất to lớn được của đại gia đình họ Đỗ Việt Nam, nhưng cụ đã để lại một tấm gương sáng cho lớp lớp cháu con họ Đỗ noi theo.

Hội đồng họ Đỗ Việt Nam xin gửi đến Hội đồng gia tộc họ Đỗ TP Hồ Chí Minh và vùng phụ cận và gia quyến của cụ lời chia buồn sâu sắc nhất.


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn