Thứ bảy, 19/09/2020
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Khoa học - Giáo dục
Văn hoá - Nghệ thuật
Kinh tế
Các lĩnh vực khác
Nét đẹp đời thường
Gia tộc và gia giáo
Chuyên đề
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay137
mod_vvisit_counterHôm trước1298
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Dòng họ Đỗ - Dòng họ hiếu học E-mail
19/05/2014
Vừa qua, Hội Khuyến học Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Đại hội tuyên dương Gia đình hiếu học, Dòng họ hiếu học và Khu dân cư khuyến học thành phố Hồ Chí Minh lần V (2011 - 2013), theo đó có 9 dòng họ hiếu học được tuyên dương. Trên địa bàn Quận 8 vinh dự có 1 dòng họ hiếu học được tuyên dương tại Đại hội này. Bản tin Quận 8 giới thiệu đến bạn đọc đôi nét về dòng họ hiếu học – dòng họ Đỗ.
>> http://www.quan8.hochiminhcity.gov.vn/tintuc/Lists/Posts/Post.aspx?Source=&Category=&ItemID=3567&Mode=1

Dòng họ Đỗ - Dòng họ hiếu học


Vừa qua, Hội Khuyến học Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Đại hội tuyên dương Gia đình hiếu học, Dòng họ hiếu học và Khu dân cư khuyến học thành phố Hồ Chí Minh lần V (2011 - 2013), theo đó có 9 dòng họ hiếu học được tuyên dương. Trên địa bàn Quận 8 vinh dự có 1 dòng họ hiếu học được tuyên dương tại Đại hội này. Bản tin Quận 8 giới thiệu đến bạn đọc đôi nét về dòng họ hiếu học – dòng họ Đỗ.

 

Chi hội khuyến học dòng họ Đỗ trực thuộc Hội Khuyến học phường 13, quận 8, Đền thờ họ Đỗ tọa lạc tại địa chỉ số 55/27 Nguyễn Chế Nghĩa phường 13, được thành lập năm 2000 và đã trải qua 3 kỳ đại hội. Lúc đầu Chi hội có 20 hội viên, đến nay đã có hơn 130 hội viên.

Với mục tiêu chung là duy trì và tiếp nối truyền thống hiếu học; đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau giữa những người cùng họ Đỗ trên toàn thành phố Hồ Chí Minh gặp khó khăn; xúc tiến tinh thần hiếu học, triển khai các hoạt động lợi ích trong họ tộc; giúp đỡ người già neo đơn, tàn tật, và tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội tại địa phương. Trong suốt quá trình hoạt động, Chi hội đã nhận được rất nhiều Giấy khen của Hội Khuyến học, Ủy ban nhân dân quận, phường và gần đây nhất là Giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, tham gia thực hiện phong trào “xây dựng dòng họ hiếu học” liên tục nhiều năm liền, góp phần xây dựng xã hội học tập trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

 

 

 

(Ảnh: Các em học sinh giỏi được khen thưởng năm học 2012 - 2013)

 

Theo ông Đỗ Siêu Hùng - Trưởng ban trị sự Đền thờ họ Đỗ: 13 năm qua, dòng họ Đỗ đã tuyên dương, khen thưởng 520 lượt học sinh có thành tích trong học tập, với kinh phí hơn 700 triệu đồng. Riêng năm học 2013 – 2014, Chi hội đã trao 49 suất học bổng cho con em dòng họ với kinh phí 44 triệu đồng để khích lệ tinh thần hiếu học của các em. Kinh phí hoạt động do các hội viên đóng góp và tùy theo nhu cầu thực tế hàng năm, 5 thành viên trong Ban trị sự đóng góp bổ sung để thực hiện. Chi hội Khuyến học dòng họ Đỗ đã thường xuyên tổ chức bồi dưỡng, phụ đạo cho các em học yếu trong hè. Các em sinh viên của dòng họ sẽ tập trung lại để giúp đỡ và dạy kèm các em học yếu và rèn luyện cho các em khác nắm vững kiến thức kịp thời khen thưởng, biểu dương các em có thành tích xuất sắc, có kỹ năng, tay nghề cao, các gia đình có con em trẻ tuổi nhưng có ý chí phấn đấu, làm ăn kinh tế giỏi… Đến nay, trong họ không có con em bỏ học, nhiều em đã thi đậu vào các trường đại học, cao đẳng, các trường dạy nghề và có việc làm ổn định. Như em Đỗ Mỹ Nghi năm 2013, thi đỗ vào 2 trường Đại học Tôn Đức Thắng và  Đại học Kinh tế TPHCM, em Đỗ Mỹ Dung năm 2012 thi đỗ vào 3 trường đại học Tôn Đức Thắng, đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM và Cao đẳng Kinh tế đối ngoại… Từng thành viên trong gia đình cũng ý thức được việc cùng góp sức để xây dựng phong trào khuyến học, khuyến tài của dòng họ ngày càng phát triển.

 

 

 

(Ảnh: Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch UBND phường 13 chụp ảnh cùng Ban trị sự Đền thờ họ Đỗ)

 

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch UBND phường 13, quận 8 cho biết: Chi hội khuyến học dòng họ Đỗ không những chăm lo cho các gia đình họ hàng dòng tộc, mà còn chăm lo đóng góp cho các phong trào xã hội của địa phương, nhất là công tác khuyến học, khuyến tài. Cụ thể như: đóng góp Quỹ vì người nghèo 3 triệu mỗi năm, ủng hộ Quỹ giảm nghèo 2 triệu đồng; hỗ trợ nâng nền chống ngập, ủng hộ xe lăn cho người khuyết tật, mừng thọ các cụ cao niên, chăm lo cho các gia đình, có hoàn cảnh khó khăn. Chăm lo hỗ trợ các suất học bổng cho học sinh giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, các chủ cơ sở trong Hội cũng giúp đỡ nhận các gia đình hộ nghèo đến làm việc tăng thu nhập, có điều kiện kinh tế để chăm lo việc học cho con em mình.

 

(Tin: Hồng Mai - TTVH)

Ảnh: Long Hồ


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn