Thứ hai, 06/07/2020
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Thông báo
Góp ý
Hỏi và Đáp
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay807
mod_vvisit_counterHôm trước1278
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Trích thư của ông Đỗ Trọng Ổi E-mail
12/07/2007

 Trích thư của ông Đỗ Trọng Ổi, Ban liên lạc họ Đỗ khu vực Quảng Nam - Đà Nẵng:

Chúng tôi Thường trực BLL họ Đỗ Khu vực Quảng Nam - Đà Nẵng lấy làm vui mừng và vinh dự được thay mặt cho 26 họ Đỗ đang cư trú sinh sống ở tỉnh Quang Nam và thành phố Đà Nẵng về thủ đô Hà Nội để hội tụ các dòng họ Đỗ Việt Nam - kỷ niệm 10 năm thành lập BLL vào ngày mồng 8 tháng 4 năm 2007 vừa qua.

Chúng tôi vô cùng phấn khởi và hạnh phúc được gặp gỡ và giao lưu với các bác, các anh chị ....

Trong báo cáo 10 năm hoạt động của BLL họ Đỗ Việt Nam, bác Đỗ Tòng đã nói: "So với lịch sử 5 ngàn năm tồn tại và phát triển của họ Đỗ Việt Nam thì 10 năm chỉ là thời gian rất ngắn ngủi". Nhưng trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó, họ Đỗ Việt Nam đã lập nên một kỳ tích là tập hợp đông đảo hậu duệ của tổ tiên họ Đỗ Việt Nam trên mọi miền đất nước, cùng nhau tự nguyện đồng tâm qui về một mối: "Họ Đỗ của các dòng họ Đỗ Việt Nam". Với quan điểm của BLL họ Đỗ Việt Nam trong 10 năm qua là không có cấp trên, cấp dưới mà bình đẳng cùng nhau, giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng họ Đỗ Việt Nam theo tôn chỉ và mục đích đã đề ra. Tuy là như vậy, nhưng theo chúng tôi: BLL Họ Đỗ Việt Nam thực tế đã là đại diện chung, tiếng nói chung của cộng đồng dòng họ Đỗ Việt Nam, đồng hành và bình đẳng với các BLL từng khu vực hoặc từng họ, từng chi của từng vùng. Như vậy BLL Họ Đỗ Việt Nam là sợi dây thắt chặt tình bà con, anh em dòng họ Đỗ chúng ta.

10 năm hội tụ, 10 năm thành lập BLL Họ Đỗ Việt Nam là khoảng thời gian quá ngắn so với lịch sử phát triển và tồn tại của một dòng họ. BLL Họ Đỗ khu vực Quảng Nam - Đà Nẵng chúng tôi được thành lập chưa tròn 1 tuổi chỉ là một nét chấm phá trong bức tranh cộng đồng dòng họ Đỗ Việt Nam. Do đó, chúng tôi rất hân hoan, phấn khởi được hoà cùng dòng người về dự ngày hội tụ 10 năm của dòng họ Đỗ Việt Nam và coi đây là ngày hành hương về cội nguồn. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ dựa theo những công việc mà BLL Họ Đỗ Việt Nam đề ra để định hướng cho hoạt động của mình, sẽ cố gắng làm tốt hơn công việc của mình vì sự phát triển tốt đẹp và bền vững của dòng họ Đỗ Việt Nam, của dân tộc Việt Nam.

Một vấn đề nữa là hội tụ hay họp mặt hằng năm có thể nghĩ: đây là việc chung theo nguyện vọng của đông đảo bà con họ Đỗ Việt Nam? Vậy chúng ta có thể luân chuyển địa điểm mỗi năm một lần. Ví dụ: năm 2007 tổ chức tại Hà Nội, lần tới tổ chức tại Nghệ Tĩnh, tiếp theo tại liên tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng hoặc Phú Yên -Khánh Hoà, rồi đến thành phố Hồ Chí Minh và vùng phụ cận...Nơi nào được BLL Họ Đỗ Việt Nam chọn, BLL nơi đó chịu trách nhiệm lo tổ chức mọi mặt, riêng phần nội dung vẫn do BLL Họ Đỗ Việt Nam chỉ đạo. Mỗi đơn vị (BLL khu vực hoặc các dòng họ) về dự nên có bài tham luận đọc trước hội nghị để cùng nghiên cứu, hội thảo làm cho ngày họp mặt (hội tụ) mang nhiều ý nghĩa hơn, thiết thực hơn.

Ngày 6 tháng 5 năm 2007, chúng tôi nhận được điện thoại của ông Đỗ Đình Dương, phó ban liên lạc họ Đỗ Việt Nam, là chủ biên thông tin việc Họ Đỗ Việt Nam, thông báo một số thông tin mới:

Thứ nhất: Tại phiên họp BLL Họ Đỗ Việt Nam ngày 6 tháng 5 năm 2007. Sau 10 năm làm trưởng ban, bác Đỗ Tòng đã đem hết khả năng, tâm huyết của mình để cống hiến và phục vụ cho dòng họ Đỗ Việt Nam. Nay vì tuổi cao sức yếu, bác xin thôi giữ chức trưởng BLL Họ Đỗ Việt Nam và giao lại cho thệ hế kế tiếp. Mặc dù vậy, BLL Họ Đỗ Việt Nam vẫn tín nhiệm, bầu bác làm cố vấn đặc biệt, Trưởng ban danh dự vĩnh viễn. Chúng tôi BLL khu vực Quảng Nam và Đà Nẵng xin được thay mặt các bà con họ Đỗ trong khu vực kính chúc bác Đỗ Tòng luôn được mạnh khoẻ, sống lâu trăm tuổi để hỗ trợ và giúp đỡ cho tân BLL vững bước trên con đường xây dựng, phát triển dòng họ Đỗ ngày càng vững mạnh và trường tồn. Kính chúc quý vị trong BLL mới dồi dào sức khoẻ, an khang thịnh vượng. Tiếp tục thực hiện những công việc vì sự tiến bộ của dòng họ Đỗ, cùng nhau đi lên trong sự đổi mới của đất nước.

Thứ hai: Qua hai bộ phim về Họ Đỗ Việt Nam mà chúng tôi đã xem, với chủ trương cây nhà lá vườn, các tác giả làm phim đã thực hiện được như vậy là tốt lắm rồi. Mong những tập phim tới, các tác giả nghiên cứu, tìm hiểu thêm để hình ảnh, bố cục phim được súc tích và chất lượng hơn.

Còn đĩa ghi 2 ca khúc họ Đỗ Việt Nam của các tác giả là Đỗ Đức Liên - Đỗ Ngọc Liên và Đỗ Minh Liên: nội dung rất hay có ý nghĩa vô cùng. Chúng tôi rất tự hào vì có các anh mà dòng họ Đỗ đã có hai bài ca Họ Đỗ Việt Nam. Từ nay đến ngày lễ hội, bà con mở những ca khúc này để mọi người cùng nghe mà tự hào về dòng họ Đỗ Việt Nam. Một điều thú vị là 2 ca khúc viết về họ Đỗ và dòng họ Đỗ Việt Nam của 3 tác giả là người họ Đỗ cùng tên là Liên...Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các tác giả đã sáng tác ra 2 ca khúc có giá trị này.

Đà Nẵng, ngày 8 tháng 5 năm 2007

Đỗ Trọng Ổi

Thư ký BLL HĐKV Quảng Nam, Đà Nẵng

 

 

hn_2007_153
Ông Đỗ Trùng Dương và ông Đỗ Trọng Ổi thay mặt BLL HĐVN khu vực Quảng Nam- Đà Nẵng trao tặng phẩm cho đại diện BLL HĐVN tại lễ kỷ niệm 10 năm ngày hội tụ của họ Đỗ Việt Nam (8/4/2007)

 


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn