Thứ sáu, 17/09/2021
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Doanh nhân và Thanh niên họ Đỗ
Câu lạc bộ Doanh nhân
Doanh nhân
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1006
mod_vvisit_counterHôm trước881
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Thành lập CLBDN họ Đỗ - Đậu Việt Nam, Chi nhánh TP. HCM E-mail
22/04/2015

Thành lập CLBDN họ Đỗ - Đậu Việt Nam, Chi nhánh TP. HCM 

(HĐVN) – Chiều ngày 18/4 tại Thảo Điền, Quận 2, Hội đồng họ Đỗ - Đậu TP. HCM đã long trọng tổ chức lễ ra mắt CLBDN họ Đỗ - Đậu Việt Nam, Chi nhánh TP. HCM, đồng thời thông qua nhân sự và một số nguyên tắc hoạt động của CLB.

Đại diện cho Hội đồng họ Đỗ - Đậu Việt Nam, từ Hà Nội vào tham dự có ông Đỗ Mạnh Hùng (Hùng C), Phó Chủ tịch CLB doanh nhân họ Đỗ - Đậu VN; Ông Đỗ Trọng Quang, Tổng thư ký và ông Đỗ Anh Tuấn, Phó Ban Xúc tiến thương mại CLB doanh nhân họ Đỗ - Đậu VN. Đến dự cùng các doanh nhân TP. HCM còn có lãnh đạo của 2 Công ty Ý và Nhật Bản.

Thay mặt Hội đồng họ Đỗ - Đậu TP. HCM, ông Đỗ Văn Dũng, Phó chủ tịch Hội đồng họ Đỗ - Đậu VN, Chủ tịch Hội đồng họ Đỗ - Đậu TP. HCM đã nhiệt liệt chúc mừng các doanh nhân trẻ của TP. HCM, cảm ơn sự có mặt của đoàn doanh nhân Hà Nội và 2 Cty nước ngoài. Trong bài diễn văn khai mạc của mình ông Đỗ Văn Dũng đã nhấn mạnh: - Hôm nay tại TP. Hồ Chí Minh nhờ duyên trời, nhờ âm phúc của Tổ tiên và của dòng họ chúng ta (những doanh nhân họ Đỗ - Đậu) đã có cuộc gặp mặt giao lưu tại đây giữa một số anh em doanh nghiệp phía Bắc và các Doanh nhân ở thành phố HCM. Thay mặt các DN ở TP. HCM tôi nhiệt liệt hoan nghênh sự có mặt của đoàn Đại biểu CLB doanh nhân từ Hà Nội vào tham dự cùng chúng ta.

Tại cuộc họp mặt có ý nghĩa khởi động lại CLB DN hôm nay tôi chỉ xin phát biểu một số vấn đề liên quan tới CLB DN họ Đỗ và xin có một số ý kiến như sau: Thực tế CLB DN họ đỗ đã được thành lập từ năm 2010 có mục tiêu, cương lĩnh, điều lệ, phương án hoạt động… đầy đủ. Tuy nhiên, qua hơn 5 năm hoạt động vẫn chưa thực sự có hiệu quả khiến phong trào phát triển CLB DN họ Đỗ có phần trầm lắng, chưa thực sự là chỗ dựa cho dòng họ, đặc biệt là ở TP. HCM – Nơi là trung tâm văn hóa – kinh tế của cả nước, nơi có một thị trường kinh doanh sôi nổi và năng động nhất Việt Nam nhưng chưa thành lập được một tổ chức doanh nhân họ Đỗ.

Sau Đại hội lần thứ 18 của Họ Đỗ - Đậu VN được tổ chức tại Đền Hùng (Phú thọ) với hơn 2 ngàn con cháu dòng họ Đỗ - Đậu VN tới dự đã xuất hiện một khí thế mới với sự nhiệt tình tham gia của nhiều Doanh nhân trẻ họ Đỗ khiến chúng tôi rất cảm động và cảm thấy cần xốc lại tổ chức, kiện toàn lại bộ máy hoạt động cho chi nhánh doanh nhân tại TP. HCM, khởi động lại phong trào vì dòng họ. Chính vì vậy, tại cuộc họp này chúng tôi muốn chúng ta cùng nhau bàn để xây dựng lại chi nhánh CLB DN họ Đỗ tại TP. HCM, phấn đấu trở thành một bộ phận quan trọng trong hệ thống CLB DN họ Đỗ VN. Theo đó, tôi đề nghị chúng ta bàn một số việc cụ thể như sau:

1/Tạo dựng, tổ chức bộ máy nhân sự với những chức danh chủ chốt cho chi nhánh CLB DN ở TP. HCM;

2/Bàn việc xây dựng, đóng góp ý kiến cho Điều lệ, cương lĩnh, phương thức, mục đích hoạt động của CLB DN họ Đỗ VN.

3/ Hình thức và mức đóng lệ phí đối với các hội viên;

4/Các hình thức kêu gọi sự tham gia nhiệt tình của các doanh nhân họ Đỗ tại TP. HCM; 5/Sự cần thiết xây dựng trang web cho CLB DN họ đỗ, và nội dung thiết kế trang web;

6/Làm cách nào để tạo ra “sân chơi” hấp dẫn cho các doanh nghiệp họ đỗ… và một số vấn đề khác...

Với cương vị Phó chủ tịch Hội đồng họ Đỗ - Đậu VN, Chủ tịch HĐHĐ TP. HCM, với lòng tự trọng và nhiệt tình của một người con họ Đỗ - Đậu Việt Nam hôm nay tôi chính thức kêu gọi sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của các doanh nhân họ Đỗ, đặc biệt là đối với các bạn trẻ. Người xưa thường nói “Cây có cội, suối có nguồn”. Chúng ta ra sức xây dựng CLB DN họ đỗ vững mạnh và phát triển đồng nghĩa với việc chúng ta đang hướng về tổ tiên, cội nguồn, vun đắp cho gốc rễ của dòng họ phát triển trường tồn. Với sự quyết tâm chung sức, chung lòng của nhiều cánh tay tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ vượt qua mọi khó khăn để đóng góp xứng đáng cho dòng họ, báo ân tổ tiên và đạt được những thành quả tốt đẹp. Trước mắt là việc tiếp sức cho dòng họ xây dựng mộ tổ họ Đỗ tại Văn La (Hà Đông – Hà Nội).

Trong không khí bàn thảo sôi nổi và đầy trách nhiệm Hội nghị đã bầu được 2 vị trí chủ chốt cho CLB DN họ Đỗ, chi nhánh HCM là: Ông Đỗ Văn Trắc làm Chủ tịch CLB DN và ông Đỗ Lâm Nam (nguyên Phó Ban xúc tiến thương mại của CLBDN họ Đỗ - Đậu VN) làm TTK lâm thời của CLBDN. Các chức danh giúp việc chủ chốt khác của CLB sẽ do ông Trắc và ông Nam lựa chọn, quyết định với phương châm “Chọn người tài, có đủ nhiệt huyết vào giúp đỡ dòng họ”. Để hỗ trợ cho CLBDN họ Đỗ - Đậu VN, tạo ra công cụ kết nối “Vòng tay lớn” các doanh nhân họ Đỗ - Đậu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, CLBDN họ Đỗ, chi nhánh TP.HCM sẽ khẩn trương thiết lập trang Website mang tên “Doanh nhân họ Đỗ - Đậu” với câu Slogan “Trầm tĩnh - Thiết thực – Yêu thương”, nằm bên cạnh trang Website “Họ Đỗ Việt Nam”…

Theo ông Đỗ Lâm Nam, Tân TTK Câu lạc bộ DN họ Đỗ, chi nhánh HCM, tiềm năng của các DN họ Đỗ - Đậu Việt Nam rất lớn, nhưng chưa được khai quật và phát huy. Đại hội lần thứ 18 tại Đền Hùng đã và đang thức tỉnh nhiều người con họ Đỗ - Đậu toàn quốc và đã thực sự mang “lửa” tới TP. HCM. Với một tổ chức mới, CLB DN TP. HCM sẽ hoạt động với phương châm “thương yêu và giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong dòng họ”, hỗ trợ đắc lực cho Hội đồng họ Đỗ TP. HCM nói riêng và Hội đồng họ Đỗ Việt Nam nói chung. Mọi công việc sẽ được tiến hành thận trọng, cụ thể, thiết thực và quyết không sáo rỗng, phấn đấu đưa TP. HCM trở thành chi nhánh đi đầu trong cả dòng họ, vươn tới dòng họ Đỗ trên khắp Thế giới…

Thay mặt Hội đồng họ Đỗ Việt Nam, ông Đỗ Mạnh Hùng (C), Phó chủ tịch CLB DN họ Đỗ - Đậu VN đã chúc mừng tổ chức nhân sự mới của CLBDN họ Đỗ, chi nhánh TP. HCM, đồng thời khẳng định rằng: - Doanh nhân họ Đỗ là cánh tay phải của dòng họ, góp phần quan trọng trong việc đưa dòng họ phát triển vẻ vang. Trước mắt, CLB DN sẽ tập trung xây dựng 2 đầu Hà Nội và TP. HCM, tiến tới phát triển thêm chi nhánh miền Trung (tại Nghệ An) và tại một số tỉnh, thành khác của cả nước. Việc khởi động với khí thế hừng hực của doanh nhân họ Đỗ TP. HCM là một tín hiệu tốt, cho thấy, tổ tiên đang phù hộ chúng ta trong việc đổi mới, chuyển giao giai đoạn với sự tham gia tích cực của thế hệ trẻ họ Đỗ, đóng góp công sức cho dòng họ. Thay mặt Hội đồng họ Đỗ Việt Nam, ông Đỗ Mạnh Hùng (C) còn tặng 3 cuốn sách…. Cho CLB DN họ đỗ, chi nhánh HCM.  

Trong không khí ấm cúng, đầy tình huynh đệ, anh em một bữa tiệc thân mật đã được tổ chức vào tối ngày 18/4 với sự tham gia của hơn 30 đại diện doanh nghiệp tại TP. HCM và các khách mời. Trong cả ngày 19/8 đã diễn ra những cuộc tiếp xúc, giao lưu giữa các doanh nhân họ Đỗ Hà Nội và TP. HCM, cho thấy con em họ Đỗ dù cách xa nhau ngàn dặm vẫn tìm tới nhau vì cùng một mục đích và mối quan tâm chung là “Hướng tới cội nguồn, vun trồng gốc rễ”.

Trọng Quang 

  

Một số hình ảnh hoạt động của CLBDN họ Đỗ - Đậu Việt Nam, Chi nhánh TP. HCM

 


 

 


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn