Chủ nhật, 20/09/2020
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Khoa học - Giáo dục
Văn hoá - Nghệ thuật
Kinh tế
Các lĩnh vực khác
Nét đẹp đời thường
Gia tộc và gia giáo
Chuyên đề
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1145
mod_vvisit_counterHôm trước1412
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Đỗ Thị Liên, nữ giám đốc – Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới E-mail
14/10/2006

Khi nói tới nữ Giám đốc thép ở Ninh Bình, người ta biết ngay tới Đỗ Thị Liên, Giám đốc Công ty Bê tông thép, người lãnh đạo thành đạt một Công ty xây dựng.

Công ty bê tông thép Ninh Bình là một đơn vị nhỏ bé của ngành xây dựng trong tỉnh, sản xuất chủ yếu bằng phương pháp thủ công. Do sản phẩm chỉ là cấu kiện bê tông loại nhỏ nên thị trường tiêu thụ hạn hẹp trong khu vực nội tỉnh, trình độ tay nghề không cao nên Công ty luôn ở tình trạng không đủ công việc làm cho người lao động, công nhân phải đi làm thuê cho đơn vị khác.

Năm 1995, chị được tín nhiệm đề bạt làm Giám đốc Công ty. Dấu mốc đó có ảnh hưởng nhất định đến sự phát triển đi lên của doanh nghiệp, liên tục Công ty bê tông thép Ninh Bình được đánh giá là doanh nghiệp hàng đầu của tỉnh Ninh Bình. Với cương vị Giám đốc Công ty, chị đã cùng các đồng chí trong ban Giám đốc khắc phục mọi khó khăn, nắm bắt và xử lý thông tin kịp thời, dự đoán cung cầu sản phẩm trên thị trường để có được chiến lược kinh doanh đúng. Để nâng cao chất lượng, uy tín sản phẩm trên thị trường, chị Liên quan tâm chỉ đạo cải tiến mẫu mã, điều chỉnh giá thành hợp lý. Do đó, sản phẩm của Công ty được khác hàng chấp nhận, sản xuất đến đâu hết đến đó. Công ty nhiều năm liền được đánh giá là đơn vị sản xuất kinh doanh giỏi, bảo toàn phát triển được nguồn vốn, đảm bảo đủ việc làm, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm sau cao hơn năm trước.

Không bằng lòng với những gì Công ty đã đạt được, năm 2001, chị Liên quyết định mở rộng sản xuất, cải tạo dàn cán thép, nâng công suất lên 10.000 tân/năm, lắp đặt dây truyền 2 sản xuất cột điện ly tâm, nâng công suất lên 10.000 cột/năm. Năm sau Công ty ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến, lắp đặt hệ thống điều khiển tự động hai lò luyện thép, đồng thời mở rộng mặt bằng sản xuất cấu kiện bê tông với diện tích mặt bằng trên 2.000 m2, đáp ứng nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng của tỉnh và khu vực phía Bắc. Vừa chỉ đạo sản xuất, chị Đỗ Thị Liên, chủ trì thành công nhiều đề tài khoa học. Trong đó, đề tài "Dùng hơi nước nóng để bảo dưỡng cột điện tròn và sử dụng phụ gia đông rắn nhanh, phụ gia hoá dẻo để sản xuất các sản phẩm cấu kiện bê tông đúc sẵn", các đề tài hợp lý hoá, mở rộng mặt bằng sản xuất và công tác quản lý tiết kiệm định mức vật tư, nguyên liệu trong quá trình sản xuất thép và bê tông được Hội đồng Khoa học kỹ thuật tỉnh công nhận là đề tài cấp tỉnh được áp dụng vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao, làm lợi cho Công ty mỗi năm hàng trăm triệu đồng và được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng lao động sáng tạo.

Với cương vị là Bí thư Đảng uỷ Công ty, chị Đỗ Thị Liên thường xuyên quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể vững mạnh. Đảng bộ nhiều năm được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh; các tổ chức đoàn thể liên tục được khen thưởng.

Với những nỗi lực không mệt mỏi; năm 1997, chị được Chính phủ tặng  bằng khen và được bầu làm Đại biểu quốc hội khoá X của tỉnh Ninh Bình; năm 2000 chị được công nhận chiến sĩ thi đua toàn quốc; Công ty bê tông thép Ninh Bình vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới . Năm 2005 chị Đỗ Thị Liên cũng được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động.

Theo sách: "Chân dung một số anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới (2001-2005)"


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn