Thứ ba, 01/12/2020
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Doanh nhân và Thanh niên họ Đỗ
Câu lạc bộ Doanh nhân
Doanh nhân
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay222
mod_vvisit_counterHôm trước860
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Câu lạc bộ tuổi trẻ họ Đỗ Tỉnh Thái nguyên về nguồn năm 2015 E-mail
19/08/2015
Câu lạc bộ tuổi trẻ họ Đỗ Tỉnh Thái nguyên về nguồn năm 2015
Nằm trong kế hoạch hoạt động hàng năm, ngày 16/8/2015 CLB Tuổi trẻ họ Đỗ tỉnh Thái nguyên đã tổ chức thành công chuyến hành hương Về Nguồn cho các thành viên CLB. Tham gia chuyến đi lần này có đại diện BCN và nhiều thành viên trẻ.
Được sự giúp đỡ và hướng dẫn của CLB Tuổi trẻ họ Việt Nam, đoàn đã lần lượt đến viếng thăm và dâng hương tại quần thể Khu di tích Mộ Tổ dòng họ Đỗ Việt Nam. Nơi đây hiện đã được tôn tạo khang trang với gò Thiềm Thừ được đắp nổi cao và trồng cỏ xanh mướt, phía trước là khoảng sân đá với lư hương án thờ, hàng cây xanh ....được cung tiến bởi những người con họ Đỗ.
Dưới khói nhang thơm, tất cả các thành viên đều kính cẩn cúi đầu nghe Chủ nhiệm CLB Đỗ Văn Nam đọc bài khấn. Sau khi dâng hương, Đoàn chụp ảnh lưu niệm và di chuyển đến Khu mộ của Cố Doanh nhân Bạch Thái Bưởi - một người con và cũng là niềm tự hào của dòng họ Đỗ cũng như nhân dân Việt Nam. Chuyến hành hương về nguồn còn đưa các thành viên xuôi về miền quê Kinh Bắc, dâng hương và thăm quan Di tích Đền thờ - Lăng mộ Kinh Dương Vương, cơ hội để các bạn trẻ tìm hiểu sâu hơn về lịch sử Việt Nam. Được nghe các bác trong BQL khu di tích thuyết sử với giọng nói hào hùng, đầy tự hào khiến cho toàn đoàn vô cùng xúc động. Những trang sử đó đã thổi vào những trái tim trẻ có mặt hôm nay một luồng sinh khí mới, để những trái tim ấy lại đập rộn lên lời ca yêu nước, yêu dân tộc, hứa và tin tưởng rằng lớp cháu con đã đang và sẽ phấn đấu học tập, lao động và rèn luyện tốt, tu dưỡng đạo đức để tiếp nối truyền thống dựng nước giữ nước oai hùng của dân tộc Rời Lăng Mộ Kinh Dương Vương, các thành viên còn được Ban Quản lí Khu di tích gửi tặng rất nhiều cuốn tài liệu giới thiệu về khởi thuỷ của dòng họ Đỗ do Hội đồng Họ Đỗ Việt Nam nghiên cứu, biên soạn và in ấn.
Chia tay với CLB Tuổi trẻ họ Đỗ Việt Nam trên đường về đoàn tiếp tục thăm và dâng hương tại đền Đồng Thụ nơi thờ bà Đỗ Thị Mĩ Mai một liệt nữ anh hùng người con của họ Đỗ tại Xã Thuân Thành và đền thờ Danh nhân tiến sĩ Đỗ Cận tại xã Minh Đức Huyện Phổ Yên tỉnh thái nguyên.
Kết thúc chuyến đi, các thành viên CLB TTHĐ TN đã thu hoạch cho mình rất nhiều kiến thức bổ ích về lịch sử dân tộc, lịch sử dòng họ, đồng thời cũng là cơ hội để các thành viên tăng cường giao lưu, học hỏi, tạo tiền đề cho những bước phát triển tiếp theo.
 
Tin & ảnh Đỗ Văn Nam, Đỗ Khắc Cần 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn