Chủ nhật, 20/09/2020
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Khoa học - Giáo dục
Văn hoá - Nghệ thuật
Kinh tế
Các lĩnh vực khác
Nét đẹp đời thường
Gia tộc và gia giáo
Chuyên đề
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1205
mod_vvisit_counterHôm trước1412
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Đỗ Thành Tích với thương hiệu INTOC nhận giải thưởng Sao vàng đất Việt E-mail
14/10/2006

Ngày 15/9, tại TP. HCM, giải thưởng Sao vàng đất Việt 2005 đã chính thức được trao cho thương hiệu INTOC của Công ty Tân Tín Thành. Gắn liền với 2 công trình sáng chế độc quyền của Th.s Đỗ Thành Tích, Giám đốc Công ty Tân Tín Thành.

Năm 1992, Th.S. Đỗ Thành Tích là người đầu tiên sáng chế ra chất chống thấm độc đáo cùng với công nghệ chống thấm không cần đục gạch, không cần phủ lớp vữa hồ bảo vệ,  sử dụng hoạt động chất vô cơ đã được nhiều hộ dân, Công ty, cơ quan sử dụng bởi quy trình chống thấm của anh Tích "ngược" với quy trình cũ, thời gian thì công chỉ bằng 1/10 quy trình cũ, không gây tiếng ồn, tốn ít vật liệu, không cần lớp vữa do chất chống thấm "chui" vào từng lỗ trống, thẩm thấu bít mao mạch và kháng nước.

Tháng 10/2001, Công ty Tân Tín Thành đưa ra thị trường 5 loại sản phẩm chống thấm là INTOC - 05, INTOC - 05S sử dụng cho tường đứng, sàn bê tông, sàn gạch tàu,mái tôn, mái ngói gỗ..., Keo kháng nước INTOC dùng chống thấm, chống dột cho vết nứt sân thượng, lỗ đinh mái tôn..., INTOC-04 dùng cho công trình mới đang xây dựng, hồ nước, tầng ngầm và sân toa lét.

Thương hiệu INTOC ra đời chỉ sau một năm rưỡi nhưng đã được hàng trăm công trình sử dụng, trong đó có những công trình rất lớn. Khách sạn New World, siêu thị City Plaza Nguyễn Trãi, cao ốc Harbour View Tower 35 Nguyễn Huệ Q.1, TP.HCM, Công trình thuỷ lợi Nam Cát Tiên, Trung tâm Bowling Đầm Sen, Bệnh viện Chợ Rẫy, Nhà máy gốm sứ xuất khẩu GMT của Pháp ở Bình Dương... INTOC cũng đã được xuất khẩu sang Campuchia và thi công các công trình chống thấm ở Campuchia.

Ngày 12/3/2003, Công ty Tân Tín Thành đưa ra thị trường sản phẩm mới là hợp chất chống thấm thế hệ mới: keo trám bít thương hiệu INTOC-07. Sử dụng INTOC- 07 trám trực tiếp vào lỗ hổng của hồ nước, sau đó sử dụng chất chống thấm gốc xi măng INTOC-04 trám ở bên ngoài. Quy trình mới sử dụng INTOC-07 mang lại hiệu quả chống thấm cao bởi ưu điểm nổi bật của INTOC-07 là một loại keo gốc vô cơ có độ dẻo, mềm trong nước.

Hiện nay, trên thị trường có hơn 50 thương hiệu chống thấm các loại NK và gần 10 loại sản xuất tại Việt Nam nhưng anh Tích không lo ngại cạnh tranh bởi lý do rất đơn giản là "ai cũng ngán đục trần" và quy trình chống thấm của anh tiết kiệm đủ mọi thứ, từ vật tư đến thời gian, hiệu quả chống thấm hơn hẳn quy trình cũ.

Ngày 29/7, Th.S Đỗ Thành Tích lại chính thức công bố sáng chế mới độc quyền: Bình chữa cháy tự động INTOC. Bình chữa cháy tự động INTOC gồm 2 bộ phận, bình chứa chất chữa cháy thông thường và đầu phun tự động sử dụng chất keo đặc biệt gốc vô cơ không độc hại có độ bền hàng chục năm. Khi nhiệt độ tăng đến 720C, keo sẽ mềm ra dưới tác động của áp suất sẵn có trong bình, keo sẽ bị đẩy ra ngoài và bột chữa cháy phun ra, khuyếch tán và ngăn oxy vào vùng cháy, dập tắt nhanh chóng ngọn lửa. Bình chữa cháy tự động INTOC đang được nhiều hộ dân, Công ty, cơ quan sử dụng cho các nhà xưởng, phòng làm việc, nhà bếp, nhà kho...nơi chứa nhiều chất dễ cháy.

Anh Tích còn cho biết, những cơ sở sản xuất có nhiệt độ phân xưởng cao (sản xuất sản phẩm nhựa, hộp xốp...), anh có thể nghiên cứu nâng nhiệt độ (làm chất keo ở đầu phun mềm ra, bột chữa cháy phun ra) khoảng 900C để phù hợp cho những cơ sở này. Hiện trên thị trường Việt Nam đang có loại bình chữa cháy tự động của TQ, sử dụng thuỷ ngân đựng trong ống thuỷ tinh ở đầu phun, rất dễ vỡ, thuỷ ngân thoát ra ngoài rất độc hại cho người và giá cao hơn khoảng 100.000đ/bình

(Theo Thời báo Kinh tế VN, 09/12/2005)


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn