Thứ sáu, 27/11/2020
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Thông báo
Góp ý
Hỏi và Đáp
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay645
mod_vvisit_counterHôm trước1026
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Thư ông Đỗ Văn Dũng E-mail
07/09/2015

 Kính thưa Quý Bà con.

  A. Dựa theo quyết định của cuộc họp Hội đồng ngày 16/8/2015, hôm nay Trưởng ban thư ký (kiêm Thủ quỹ) Đỗ Ngọc Khánh và Kế toán Trần Hữu Duy (cháu ngoại họ Đỗ) đã mở tài khoản (đồng chủ sở hữu) cho Hội đồng họ Đỗ (Đậu) TP.HCM và CTPN. Xin báo cáo với Quý Bà con như sau:

 

Tên tài khoản: Đỗ Ngọc Khánh

Số tài khoản: 31310000744210

Ngân hàng BIDV, chi nhánh Bắc Sài Gòn, TP.HCM.

 

  B. Quy định về việc sử dụng Tài khoản:

      1. Bà con họ Đỗ (Đậu) TP.HCM và CTPN gửi tiền công đức và niên liễm cho dòng họ vào tài khoản này.

      2. Khi có yêu cầu của các bộ phận trong Hội đồng kèm kế hoạch thu chi rõ ràng, Chủ Tịch duyệt, Thủ quỹ và Kế toán đi nhận tiền về và giao lại cho người trách nhiệm. Người có trách nhiệm phải báo cáo lại với Hội đồng, Trưởng ban Tài chính về việc chi tiêu này trong vòng 1 tháng. Nếu người trách nhiệm không làm báo cáo kèm chứng từ rõ ràng thì CT không được ký chi tiếp cho người/ bộ phận này.

      3. Tài khoản này chỉ chi cho các hoạt động của Hội đồng, không chi cho các chi phí ăn uống, đi lại... của cá nhân bất kể là ai.

      4. Mỗi Quý và mỗi kỳ Đại hội Trưởng ban Thư kí có trách nhiệm báo cáo chi tiết thu chi của tài khoản đến Trưởng ban Tài chính và bà con.

   C. Hiện tại trong tài khoản này ô. Đỗ Văn Dũng đã gửi tiền công đức đến Hội đồng là 10.000.000VNĐ. Ô.Đỗ Văn Trắc đã thông báo là sẽ gởi trong ngày gần nhất số tiền là 50.000.000VNĐ để ủng hộ quỹ Hội đồng. 

      Đề nghị Quý Bà con vui lòng gởi tiền công đức ủng hộ Đại hội để công việc chuẩn bị Đại hội được tốt đẹp.

 

   Kính thư.

   Đỗ Văn Dũng
   Chủ tịch

 ------------------------------------------------------------

Tìm vì nguồn cội 

Kg: Các bác trong HĐ họ Đỗ VN


Có bác Đỗ Khiêu ở Tp HCM có nguyện vọng như sau,  rất mong Quý Bác vui lòng giúp cho.
Xin vô vàn cám ơn,


Đỗ Văn Dũng,

Tôi họ Đỗ sinh ra và lớn lên  ở đất Tam Kỳ Quãng Nam ngày xưa , khi lớn được nghe. cha  kể về nguồn gốc tộc Đỗ . Qua bao phen thăng trầm của nước Việt, tổ tiên tôi đầu tiên là ở Phủ Hà Đông , Tỉnh Hải Dương ( có lẽ bây giờ là Huyện Hà Đông Tỉnh Hải Dương ). Vì loạn lạc Ông Tổ bỏ xứ vào đất huyện Điện Bàn Tỉnh Quãng Nam  toạ lạc ở làng Phước Kiều chung quanh  có bàu sen bao bọc ) .

Thế rồi đến thời kỳ pháp tấn công cảng Đà Nẵng ông bà lại khăn gói di cư vào đất Tam Kỳ tỉnh quang Nam. Làm nghề đúc đồ đồng, sau nầy cha tôi  giữ được nghề nầy. Khoản thập niên 60 cha tôi đổi nghề làm xây dựng cho đến cuối đời . Vào những năm 63, 64 , còn bé khoản 13 tuổi tôi có theo Cha về đây vài lần nhân dịp lễ Thanh Minh, trong ký ức còn nhớ ngôi mộ ông Tổ nằm trên khu đất cao ráo. Thời gian vẫn cứ lặng trôi Tôi đã khôn lớn và trưởng thành .mùa hè năm 1994 Tôi vào Sài Gòn tha phương cầu thực , cái nơi đất lành chim đậu hòn ngọc viễn đông, bỏ lại sau lưng quê hương có luỹ tre làng bao bọc nơi chôn nhau cắt rốn, có người thân thương một ký ức sâu thẩm, trong từng  thớ vỏ nuôi tôi khôn lớn từng ngày. Bây giờ là con dân tp tôi muốn gởi đến quý bà con họ Đỗ trong cả nước để tôi tìm về cội nguồn cái nơi mà chính Tổ tiên bỏ xứ ra đi (đời tôi là 9 đời) xin quý hiền hữu có liên quan đến Họ Đỗ nói chung nói riêng là tộc Đỗ Hà Đông , tỉnh Hải Dương , tôi rất mong câu trả lời ưu ái nhất .

       Kính chào Tộc Đỗ !


  
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn