Thứ bảy, 19/09/2020
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Khoa học - Giáo dục
Văn hoá - Nghệ thuật
Kinh tế
Các lĩnh vực khác
Nét đẹp đời thường
Gia tộc và gia giáo
Chuyên đề
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay94
mod_vvisit_counterHôm trước1298
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Ký túc xá 1.000 tỷ đồng chỉ… 1 sinh viên ở E-mail
31/12/2015

Ký túc xá 1.000 tỷ đồng chỉ… 1 sinh viên ở

Dân trí Phát biểu trước Quốc hội, ông Đỗ Mạnh Hùng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội đưa ra thông tin hai nhà máy trị giá hơn 15.000 tỷ đồng ở Hải Phòng và Thái Nguyên có nguy cơ đóng cửa, còn ở Đà Lạt xây ký túc xá lên đến 1.000 tỷ đồng chỉ có… 1 sinh viên ở.
 >> Mở tuyến xe buýt đến khu “ký túc xá nghìn tỷ”

Ngày 16/11, tại phiên chất vấn các thành viên Chính phủ, một số “chuyên gia” về phòng chống tham nhũng đã “tổng rà soát” lại quá trình làm sạch “sâu mọt” trong nhiệm kỳ qua và không quên nhắc lại những gì đặt ra còn chưa làm được hoặc làm nhưng chuyển biến không tích cực.

Quy hoạch không đồng bộ gây lãng phí lớn

Về vấn đề lãng phí trong quy hoạch, ông Đỗ Mạnh Hùng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội cho biết, nhiều đại biểu rất quan tâm, nhiều lần phát biểu chất vấn. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này Báo cáo tổng hợp nội dung thẩm tra của Quốc hội vẫn đánh giá là chất lượng quy hoạch hạ tầng kinh tế - xã hội ở một số ngành, địa phương chưa cao.

Đại biểu Đỗ Mạnh Hùng phản ánh tình trạng lãng phí trong đầu tư xây dựng các dự án
Đại biểu Đỗ Mạnh Hùng phản ánh tình trạng lãng phí trong đầu tư xây dựng các dự án

Hiện tượng dựa vào điều chỉnh, bổ sung quy hoạch để điều chỉnh tăng quy mô, tăng vốn đầu tư và tăng giá các dự án vẫn diễn ra. Việc thực hiện quy hoạch, xây dựng quy hoạch và thực hiện quy hoạch là không đồng bộ, gây lãng phí lớn.

Ông Hùng đưa ra dẫn chứng cụ thể những dự án gần đây được dư luận phản ánh đó là một, nhà máy hơn 8 nghìn tỷ ở Thái Nguyên có nguy cơ trở thành đống sắt rỉ. Nhà máy polyester hơn 7 nghìn tỷ của Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam ở Hải Phòng đang đóng cửa. Ký túc xá hơn 1.000 tỷ ở Đà Lạt, mà chỉ có một sinh viên đến ở.

Đại biểu đoàn Thái Nguyên còn nhắc lại cầu treo ở Hà Tĩnh, đầu tư 3,5 tỷ nhưng chỉ phục vụ có 2 hộ dân. Một trong hai hộ đó là đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã. “Vì vậy, tôi đề nghị Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương thực sự nâng cao chất lượng công tác quy hoạch và chấn chỉnh có hiệu quả những hạn chế yếu kém chúng ta đã thấy”, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội nói.

Nạn tham nhũng vẫn nhức nhối

Trong cuộc “tổng rà soát”, được đại biểu Nguyễn Anh Sơn (trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định) cho biết, trong nhiệm kỳ vẫn còn có những vấn đề cử tri vẫn chưa yên tâm. Như cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng đã tiến hành mạnh mẽ. Thế nhưng đại biểu nhận thấy hiện nay “quốc nạn” tham nhũng vẫn là vấn đề nhức nhối ở trong đời sống.

Đại biểu Nguyễn Anh Sơn cho rằng, hiện nay phòng chống tham nhũng chưa được đẩy lên quyết liệt
Đại biểu Nguyễn Anh Sơn cho rằng, hiện nay phòng chống tham nhũng chưa được đẩy lên quyết liệt

Đại biểu cho biết, cử tri nhận thấy hình như vào những năm cuối của nhiệm kỳ Quốc hội, trước đại hội Đảng các cấp, cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng chưa được đẩy lên ở mức quyết liệt và mạnh mẽ.

“Trong bối cảnh hiện nay, hàng triệu người dân đang vật lộn với mức lương vài triệu đồng thì nhiều cán bộ, thậm chí cán bộ rất thấp giàu lên một cách rất nhanh chóng. Tôi thấy, việc xử lý hiện tượng tham nhũng chưa được mạnh mẽ”, đại biểu đoàn Nam Định đánh giá.

Cùng vấn đề trên, đại biểu Nguyễn Bá Thuyền (đoàn Lâm Đồng) cho rằng, tham nhũng lãng phí chưa được ngăn chặn và đẩy lùi. Thậm chí có những cán bộ mới được đề bạt một thời gian ngắn đã bị bắt. “Các cá nhân chủ chốt của Tập đoàn dầu khí, nhưng mình trả lời cứ nói là mình làm đúng quy trình. Cử tri rất băn khoăn, lo lắng khi đề bạt những cán bộ như vậy”, đại biểu Nguyễn Bá Thuyền nêu băn khoăn.

Quang Phong


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn