Thứ năm, 24/05/2018
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Sức khỏe
Văn, thơ, nhạc, hoạ
Góc giải trí
Văn hóa trà
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1159
mod_vvisit_counterHôm trước1373
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
TÁM NĂM NHÌN LẠI E-mail
12/09/2016
TÁM NĂM NHÌN LẠI

Ngũ đáo thiên niên Đỗ tộc gia. 
Tử tôn Đỗ tộc phúc đại đa. 
Hà Tây mộ Tổ, Hà Đông hiện. 
"Quốc tích" tồn niên vị Quốc gia.
Dich nghĩa
Trải năm ngàn năm họ Đỗ ta 
Cháu con họ Đỗ phúc muôn nhà 
Hà Tây mộ Tổ, Hà Đông tại 
"Quốc tích" còn đây với nước nhà.

Bài thơ ghi lại tâm trạng vui mừng phấn khởi của một người con họ Đỗ khi đọc những dòng tin ngắn trong bài “Hà Tây: Chấp thuận bao tồn ngôi mộ Tổ dòng họ Đỗ Việt Nam”đăng trên báo Sài Gòn Online, ngày 21/1/2008. Bài báo đã đi trước thời gian, không gian báo trước một sự kiện tiền định.

 


Ngày 22/2/2008, bằng tài liệu và lý lẽ thuyết phục, sau buổi thuyết trình và đề nghị bảo tồn khu mộ Tổ họ Đỗ Việt Nam của BLL họ Đỗ VN, tại UBND Tỉnh Hà Tây, hai bên đã thống nhất ký được biên bản khoanh vùng, giữ nguyên hiện trạng khu mộ Tổ khi đó nằm trong qui hoạch khu Đô thị mới Văn La.

bcdt_mo_to

Cuộc đấu tranh pháp lý 04 năm sau đó diễn ra thầm lặng nhưng quyết liệt. Qua rất nhiều cấp, cuối cùng kiến nghị của họ Đỗ về ngôi mộ Tổ được cấp cao nhất là Quốc Hội nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ nghĩa Việt Nam xem xét. 
Theo kết luận của Bộ Văn Hóa và chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, tại hội nghị ngày 22/5/2012, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (Công ty SUDICO) và Hội đồng họ Đỗ (Đâu) VN đã bàn về qui hoạch điều chỉnh Khu đô thị Văn La, trong đó có qui hoạch khu gò Thiềm Thừ, là Khu mộ Tổ họ Đỗ Việt Nam. Hội nghị thống nhất tiến hành cắm mốc chỉ giới nguyên trạng khu gò Thiềm thừ theo kích thước đã được phê duyệt tại Quyết định sô 739/QĐ-UBND, ngày1/4/2008 của UBND Tỉnh Hà Tây.Cuối năm đó Hội đồng họ Đỗ (Đậu) Việt Nam đã vận động bà con họ Đỗ cả nước quyên góp tôn tạo khu mộ Tổ đợt 1, theo mốc giới được bàn giao:

- Diện tích 447,089 m2 
- Chu vi: 78,527 m 
Lại thêm 04 năm phấn đấu không ngừng nghỉ, hôm nay 10/9/2016 vừa tròn 08 năm kể từ khi thông tin về ngôi mộ Tổ họ Đỗ (Đậu) Việt Nam được công bố trên báo chí, họ Đỗ (Đậu) Việt Nam vô cùng phấn khởi đón bằng công nhận di tích ngôi mộ Tổ có lịch sử 5.000 năm. Qua sự kiện này, lịch sử đất nước đang được nhìn nhận lại.

Bảng vàng danh dự được trao cho gia đình cố PGS Đỗ Tòng hôm nay cũng là lời tri ân của dòng họ đến những tập thể, cá nhân ngoài họ Đỗ đã đồng hành cùng chúng ta hàng chục năm qua. 
Kết quả hình ảnh cho họ đỗ việt nam đón bằng di tích

Di sản quí báu này của dòng họ rồi đây sẽ trao lại cho thế hệ trẻ họ Đỗ (Đậu) phát huy gìn giữ. Một lần nữa con số 08 thiêng liêng lại được tái hiện, như nhắc nhở chúng ta, được nhờ anh linh Tiên tổ âm phù mới được như vậy !|

Đỗ Quang Hòa

 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi Tel: 84 - 4 - 3851 1825
27 Đào Tấn - Ba Đình - Hà Nội Tel: 84 - 4 - 3766 5530
Hotline:0904.720667.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn