Chủ nhật, 24/06/2018
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Sức khỏe
Văn, thơ, nhạc, hoạ
Góc giải trí
Văn hóa trà
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1231
mod_vvisit_counterHôm trước1203
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
CHUYỆN BÂY GIỜ MỚI KỂ E-mail
19/09/2016

Trích nguồn báo http://vietnamnet.vn, ngày 19/9/2016:
"Ông Vũ Đức Thuận, nguyên ủy viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc PVC vừa bị CQĐT ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam và khám xét vì có trách nhiệm trong việc để xảy ra thua lỗ gần 3.300 tỉ tại PVC.

Ông Thuận từng được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Sudico. Sau 2 năm, đầu năm 2008, ông Thuận bất ngờ bị bãi nhiệm.

Năm 2009, ông Thuận chuyển sang giữ vị trí Tổng giám đốc tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí VN (PVC). "
______________________

CHUYỆN BÂY GIỜ MỚI KỂ

Nghe tin ông Thuận bị bắt, nói một chút về liên quan của ông này đến mộ Tổ.
Trước năm 2007, mộ Tổ họ Đỗ (Đậu) VN là một gò đất rộng, cao khoảng 2m, nổi bật trên cánh đồng Văn La - Hà Đông (gò Ba La - tức gò Thiềm Thừ). Phía trước ban thờ bây giờ là một con mương. Xa xa có hàng cây bạch đàn xanh tươi thẳng tắp. Mùa lúa chín, gò mộ với màu xanh cây cỏ nổi bật giữa thảm lúa chín vàng, rất đẹp. Một thời đồng quê yên ả!

img_3060 Bỗng đầu năm 2007, biết tin Hà Tây sẽ sát nhập vào HN, các doanh nghiệp đua nhau lập quy hoạch, dự án đầu tư... Cánh đồng Văn La cũng được Công ty Sudico (thuộc tập đoàn Sông Đà) lập quy hoạch, làm chủ đầu tư dự án với cái tên: Dự án khu nhà ở Văn La - Văn Khê. 
Lúc này ông VŨ ĐỨC THUẬN đang làm Tổng giám đốc Cty Sudico - ở vào thời kỳ thịnh vượng bậc nhất.
Điều đáng nói, không phải là việc lập dự án để phát triển ktxh, mà là không hiểu ông Thuận chỉ đạo ntn mà khâu khảo sát địa hình lập quy hoạch quá vội vàng cẩu thả. Gò mộ tổ họ Đỗ ngàn đời (lúc đó do bên cụ Tằng trông coi, chủ lễ) có nguy cơ bị san phẳng, vì họ quy hoạch làm bãi đỗ xe. Khu gò mộ thành hoàng làng (?), mộ của các bậc tiền nhân sát chùa Văn La và khu hành lễ Quán Công (2 khu này nay gộp làm 1 thành Gò Quán Công) bị quy hoạch làm đường giao thông, vỉa hè và khu công năng khác của dự án. Không chịu mất mộ Tổ, không chịu mất gò và Quán Công, Ban liên lạc họ Đỗ VN, đứng đầu là cụ Đỗ Tòng và bà con địa phương đã rất tốn công tốn sức, nhiều lần gửi đơn thư, làm việc với các cấp chính quyền và chủ đầu tư đề nghị giữ nguyên trạng. Tuy nhiên, đồ án quy hoạch đã được phê duyệt và việc san lấp dự án vẫn được tiến hành. Dòng họ không chịu dừng bước, kiên định, đoàn kết thực hiện mục tiêu đã định. Tiếng kêu đã thấu Trời xanh! Năm 2008, ông Vũ Đức Thuận phải rời khỏi Sudico vì những lý do nào đó để sang cty xây lắp đầu khí (PVC) - một cty thuộc Tập đoàn Dầu khí do , để rồi bị khởi tố, bắt tạm giam ngày hôm qua.
Sau khi ông Thuận chuyển đi, ông Vi Việt Dũng lên làm Tổng giám đốc, mộ Tổ vẫn chưa được bình yên... Bên thi công vẫn đổ đất, ngăn cản mọi người vào thắp hương. Dòng họ tiếp tục đoàn kết, tập hợp bên nhau quyết tâm theo đuổi ý nguyện ban đầu. Năm 2010, sau khi chọn lọc, tập hợp kỹ lưỡng hồ sơ về mộ Tổ, dòng họ đã làm việc với các cơ quan liên quan, làm việc với các bộ phận của chủ đầu tư, gặp gỡ lãnh đạo chủ đầu tư... để đề nghị giữ nguyên hiện trạng khu mộ, nhưng tình hình vẫn tiếp tục khó khăn. Ông P.N.D - CT HĐQT và ông V.V.D - TGĐ cty Sudico có hứa nhưng mọi việc trên thực tế lại khác.
Đầu năm 2011, cty Sudico lại xảy ra biến cố, ông TGĐ bị thôi chức. Cuối năm 2011, đến lượt ông Chủ tịch HĐQT phải ra đi. Có lẽ 2011 là năm bản lề để giải quyết công việc. Lúc này các cơ quan chức năng và chính quyền các cấp đã có những chỉ đạo giải quyết đề nghị của dòng họ. Các sở, ngành của tp Hà Nội, quận, phường... cũng vào cuộc tích cực và Cty Sudico cũng phối hợp tích cực hơn.
Năm 2014, thành phố có quyết định phê duyệt quy hoạch giữ nguyên hiện trạng gò mộ Tổ. Đến năm 2016, dòng họ tổ chức lễ nhận Bằng di tích lịch sử Khu mộ Tổ họ Đỗ (Đậu) VN. Đây là niềm tự hào của dòng họ Đỗ (Đậu) VN - một dòng họ nằm trong trăm họ! Là kết quả của sự đoàn kết, là tấm lòng biết ơn vô bờ bến của những người con đối với Tiên Tổ, Cội Nguồn !


Bài của Đỗ Mạnh Hùng (tiêu đề do biên tập Website đặt)


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi Tel: 84 - 4 - 3851 1825
27 Đào Tấn - Ba Đình - Hà Nội Tel: 84 - 4 - 3766 5530
Hotline:0904.720667.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn