Chủ nhật, 17/01/2021
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Thông báo
Góp ý
Hỏi và Đáp
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay248
mod_vvisit_counterHôm trước683
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
TÌM VẾ CỘI NGUỒN E-mail
08/12/2016

 

Tìm về cội nguồn


Kim Cương với họ ĐẬU , ĐỖ VN cùng tất cả các bạn !


Tôi tên là Nguyễn thị Kim Cương( sinh năm 1970) .con nuôi ông Nguyễn Kim Hùng (viện trưởng VKS gia lai năm 1976 -1985) .Cha mẹ ruột là bạn kết nghĩa với ông Hùng cha tôi cho tôi làm con nuôi ông Hùng là bạn chiến đấu. Sau năm 1975 ông Hùng được điều vào gia lai nên mang tôi theo .Từ đó mất liên lạc với cha mẹ ruột Tôi chỉ biết cha mẹ ruột của tôi là Đỗ Phúc Thanh và Nguyễn Thị gái quê ở Hải Hưng không rõ huyện nào .Giờ tôi lấy chồng quê ở Nha Trang gia đình mẹ ruột tôi có tìm về gia lai mấy năm sau đó nhưng không gặp tôi .Khi ba nuôi mất tôi bơ vơ ...thì nhận được lá thơ của chị gái tôi ,nhưng vì rất giận nên tôi đã xé,còn lại tấm hình của chị gái tôi .

Ai nhận được tin này nhớ chia sẻ cho nhiều người đọc biết đâu tôi tìm được cha mẹ ruột đó là điều tôi đã mong mấy chục năm rồi cảm ơn các bạn thật nhiều Rất mong các bạn vì tình thương với đứa trẻ mấy mươi năm lạc mất tổ ấm của mình giúp tôi tìm lại cha mẹ mình vô cùng cảm ơn !


(các bạn quê ở HẢI DƯƠNG ,HƯNG YÊN nếu đọc được tin này Báo cho bạn bè biết tìm giúp tôi và báo cho gia đình ông Đỗ Phúc Thanh có khoảng 5-6 người con) ông Thanh giờ Khoảng gần 90 Tuổi có cô con gái cho làm con nuôi ông Nguyễn Kim Hùng Từ trước năm 1975

Địa chỉ liên lạc: Nguyễn Thị Kim Cương, số 19/2 đường Thủy Tú 4, thôn Thủy Tú, xã Vĩnh Thái, Thành phố Nha Trang; ĐTDĐ: 0988809252

---------------------------------------

 KIM CƯƠNG với họ ĐỖ ,ĐẬU VN cùng tất cả các bạn !

GIỌT BUỒN CHIA CÁCH!
Nha Trang với những cơn mưa trái mùa ,trời đã vào đông ,không khí lạnh cũng tràn về nó hùa với nững giọt mưa dầm tí tách len lỏi vào tận cùng những nỗi cô đơn lạnh lẽo trong tôi .Thấm thoát hơn nửa đời người .Không biết từ khi nào mà giờ mái tóc đã có những sợi bạc , làm tôi cảm thấy mình bắt đầu xa mùa thu và bước vào ngưỡng cửa mùa đông của cuộc đời một con người có phải không bạn . Trình tự xuân ,hạ ,thu , đông ,cũng như xinh, lão , bịnh, tử cái này đi cái kia tiếp tục đến ,tôi nghĩ mình cũng không tránh khỏi .Và họ thường hay nói những gì đã qua thì hãy cho qua đi .Thật vậy mà mấy chục năm trôi qua ì ạch tôi cũng muốn cho qua đi những nỗi dằn vặt trăn trở trong tôi nhưng đến bây giờ thì tôi cảm thấy mình phải đi ngược lại câu nói kia thôi bởi vì trái tim tôi không chịu đựng nổi nữa , bạn có biết đó là gì không ? .TÌNH THÂM hai chữ TÌNH THÂM nó đục đẽo trái tim tôi ,gặm nhấm tâm hồn tôi mỗi khi tôi xem một đoạn phim hay đọc một clip về tình mẹ con hay về gia đình tôi cảm thấy mình đau nhói và vô cùng tủi thân .Bao nhiêu năm trôi đi lặng lẽ với cuộc sống vốn khó khăn lo toan kiếm cái ăn cái mặc hàng ngày ,những khoảng thời gian trống tôi luôn thầm nghĩ về cha mẹ và gia đình của mình .Chẳng ai hiểu và biết được điều đó cả,ngoại từ tôi ,tôi luôn khép kín vòng tâm tư chỉ thổn thức cùng trái tim cô lẻ và những giọt nước mắt mặn đắng vẫn chung thủy đồng hành theo năm tháng cùng tôi . Bạn bè và mọi người luôn thấy tôi vô tư ,hoạt bát và mạnh mẽ chăng . Không ! Không đó chỉ là cái vỏ bọc bên ngoài mà tôi đã ngụy trang cho chính mình. Bởi vì ngay lúc này đây xung quanh tôi chẳng có ai là ruột thịt cả ,tôi đã làm mẹ rồi nhưng vẫn tha thiết thèm được gọi một tiếng mẹ ơi và được tận mắt ngắm nhìn mẹ của mình,và được tự tin đứng giữa anh chị em của mình ,nhưng vô vọng thôi .Tôi vẫn đang đứng giữa phong ba của cuộc đời .
Hôm nay tôi xin bộc bạch một tâm sự về ngã rẽ cuộc đời của tôi .Xin gởi đến CLB Tìm cội nguồn của họ ĐẬU , ĐỖ VN cùng tất cả các bạn và xin hãy tìm giúp tôi nếu biết gì về thông tin của gia đình tôi.
Từ nhỏ tôi là một cô bé thật hạnh phúc bởi vì tôi có ba ,mẹ đầy đủ . Mẹ và ba của tôi cùng làm chung một cơ quan .Ba tôi tên là NGUYỄN KIM HÙNG ,vào thời điểm đó tôi nhớ là từ năm 1975 đến năm 1982 ba tôi là phó viện trưởng viện KSND Gia Lai ,và tôi chỉ biết có thế thôi .Tôi tên là Nguyễn Thị Kim Cương sinh năm 1970 .Và vài năm sau mẹ tôi phạm pháp đi cải tạo ,rồi ba tôi về hưu ,mẹ tôi đi rồi chỉ còn hai cha con sống với nhau .Đến năm 1985 thì ba tôi qua đời lúc đó tôi đang học lớp 11 ,Đang trong sự hỗn loạn tinh thần chưa biết mình phải làm gì ,tôi nhớ là có mấy chú hình như hồi đó cùng hoạt đông cm với ba tôi vì thấy ba tôi chết còn lại một mình nên đã kêu tôi tới và kể cho tôi nghe về những gì mà mấy chú biết về ba mẹ ruột của tôi ,nhưng lúc đó tôi không hiểu gì cả và cũng không tin những lời nói đó .Sau đó tôi về lục tủ sách của ba tôi khi đọc đến lý lịch đảng viên của ba tôi ,tôi mới thấy trong đó ghi là con nuôi là Nguyễn Thị Kim Cương ,tôi bắt đầu hoang mang nhưng sao đến lúc chết mà ba cũng không nói ra sự thật này tôi cũng chưa tin bởi vì ba tôi thương tôi lắm .Rồi vài ngày sau tự nhiên tôi nhận được một bức thư từ ngoài bắc gởi vào ,đó là bức thư của chị tôi và trong thư chị kể tôi chỉ nhớ được vài điều như sau :
Ngày trước ,ba mẹ ruột và ba mẹ nuôi của tôi còn nằm vùng chung trong rừng ngoài Bắc gì đó .Lúc ấy mẹ nuôi của tôi đang mang thai được sáu tháng bị chết lưu gặp được ba ruột của tôi ông chữa trị cho mẹ nuôi của tôi thóat chết nhưng không sanh đẻ được nữa .Vì ơn nghĩa đó mà họ kết thân với nhau ,và cũng đúng thời điểm đó mẹ tôi sinh tôi rồi bên ba mẹ nuôi xin nuôi tôi . Bố mẹ ruột cứ nghĩ là ở gần nhau thì để ba mẹ nuôi nuôi tôi cũng được . Ai ngờ khi giải phóng đất nước năm 1975 ngoài trung ương điều ba nuôi tôi vào gia lai thì họ ẳm tôi đi và cắt đứt liên lạc với ba mẹ ruột của tôi luôn . Đến khi chết mà ba tôi vẫn không hề cho tôi biết nên khi nhận được lá thư của chị tôi gởi vào tôi chỉ đọc qua một lần ,trong lúc giận hờn tôi nhớ mình cũng đã viết một lá thư về ngoài đó nhưng là trách móc thôi sau đó thì tôi đã xé mất lá thư của chị tôi nhưng không hiểu vì sao lại giữ tấm hình của chị tới mãi bây giờ.
Và tôi nhớ là hình như ba tôi chết được vài tháng thì mẹ và anh trai có vào tìm tôi nhưng bị hụt mất đúng là trớ trêu thật ,lúc đó tôi đã đi vào sài gòn .
Rồi cuộc đời của tôi bắt đầu lưu lạc từ đó,Trải qua bao nhiêu nỗi bồng bềnh rồi tôi cũng lập gia đình và đã về Nha Trang định cư theo chồng.Mãi đến năm 2012 tôi mới trở về Gia Lai để tìm mộ ba tôi vì đẫ đi quá lâu và tôi đã ghé về hỏi thăm anh Lộc (hiện là viện trưởng VKS gia lai) xin nhờ anh ấy giúp đỡ việc chuyển hộ khẩu về Nha Trang thì lại biết được một thông tin nữa là mới cách đây khoảng 10 năm mẹ và anh trai của tôi lại vào tìm tôi nữa lần này họ có viết một lá thư và để địa chỉ lại nhưng anh Lộc nói là do em đi lâu quá không về nên giờ lá thư ở đâu anh tìm mãi không ra .nghe đến đây nước mắt của tôi chỉ chực tràn khỏi khóe mắt thôi .
Mẹ ơi, ba ơi !anh và các chị ơi nếu ai đọc được những dòng tâm sự này hãy tìm em với em đã lạc loài bao nhiêu năm rồi .


tim_nguoi_than

Đây là tấm hình mà chị tôi gởi cho tôi lúc ấy. Ba ruột của tôi là ĐỖ PHÚC THANH và mẹ là NGUYỄN THỊ GÁI .ở tỉnh HẢI HƯNG.Những gì nhớ tôi đã ghi rõ, kính nhờ tất cả các bạn và clb họ ĐẬU , ĐỖ VN nếu ai biết xin giúp đỡ .

Nha Trang 6-12-2016 Kim Cương


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn