Chủ nhật, 20/09/2020
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Khoa học - Giáo dục
Văn hoá - Nghệ thuật
Kinh tế
Các lĩnh vực khác
Nét đẹp đời thường
Gia tộc và gia giáo
Chuyên đề
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay844
mod_vvisit_counterHôm trước1412
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
“Chạy chức chạy quyền sinh tham nhũng, bỏ ra rồi thì phải vơ vét chứ!” E-mail
31/03/2017
"Chạy chức chạy quyền không chỉ tạo ra bất công lớn mà còn tham nhũng. Bỏ ra rồi thì phải đi vơ vét chứ. Cứ nói đây là vấn đề nhạy cảm nhưng mà nó nguy hiểm quá thì phải nói chứ..."

“Chay chuc chay quyen sinh tham nhung, bo ra roi thi phai vo vet chu!” - Anh 1

Đại biểu Quốc hội Đỗ Văn Đương

Đại biểu Quốc hội Đỗ Văn Đương đã dành phần lớn phần phát biểu của mình trước Quốc hội sáng 29/3 để đề cập đến vấn đề chạy chức, chạy quyền.

Theo đại biểu Đương, dư luận lâu nay vẫn râm ran có chuyện chạy chức chạy quyền, nhưng vì sao phải chạy và vì sao người ta có thể chạy được, cử tri chỉ có trau mày thôi.

“Nạn chạy chức, chạy quyền này tạo ra nhiều bất công lắm. Vì cuộc đời vẫn còn nhiều cô Tấm trong sáng. Cho nên, tôi cho rằng phải có nhìn nhận đánh giá thẳng thắn, xem có chạy chức chạy quyền không.

Nó không chỉ tạo ra bất công lớn mà còn nảy sinh tham nhũng. Bỏ ra rồi thì phải đi vơ vét chứ. Cứ nói đây là vấn đề nhạy cảm nhưng mà nó nguy hiểm qua thì phải nói chứ”, ông Đương nêu quan điểm.

Theo ông Đương vấn đề chạy chức chạy quyền hiện nay phổ biến như cơ thể nhiều virus. Cơ thể mà nhiều bệnh, nhiều virus quá thì đừng để nó tự nguyện mà phải bắt phải uống thuốc chứ.

“Điều đó có nghĩa là chúng ta phải nói đi với làm. Cứ nói nhiều mà không làm thì sẽ kháng thuốc đấy, nói nhiều qua dân nghe chán. Tôi cho rằng, Bộ Chính trị sẽ giải đáp được câu hỏi này, Bộ Chính trị sẽ ra quyết sách để ngăn chặn vấn đề này”, ông Đương kiến nghị.

Cũng quan tâm đến nạn chạy chức chạy quyền, đại biểu Nguyễn Ngọc Phương (Quảng Bình) cho biết: Cử tri và nhân dân rất bức xúc và thường xuyên kiến nghị Chính phủ cần quan tâm ngăn chặn đẩy lùi tình trạng tham nhũng, lãng phí, chạy chức chạy quyền, chạy bằng cấp…

“Gần đây Tổng bí thư có nêu khái niệm mới là chạy luân chuyển. Điều đó có nghĩa là có chính sách gì mới thì lại có chạy chọt.

Việc này dân biết, đảng biết, chính phủ và các ngành đều biết nhưng chúng thiếu cơ chế, thiếu cơ sở để gắn trách nhiệm người đứng đầu để xử lý”, đại biểu Phương cho rằng: Vì thế mà câu hỏi chạy ai, ai chạy chưa trả lời được!

MẠNH NGUYỄN- nguồn baomoi.com


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn