Chủ nhật, 20/09/2020
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Khoa học - Giáo dục
Văn hoá - Nghệ thuật
Kinh tế
Các lĩnh vực khác
Nét đẹp đời thường
Gia tộc và gia giáo
Chuyên đề
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1217
mod_vvisit_counterHôm trước1412
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
HLV Đỗ Thị Thuỳ Giang vinh dự với những tấm huy chương của các học trò E-mail
14/10/2006

Đỗ Thuỳ Giang năm nay 27 tuổi, là VĐV thể dục dụng cụ (TDDC) nữ của Hà Nội trong thời gian từ 1990-1995. Năm 1993, cô từng đoạt HCV toàn quân. Năm 1996, khi một số học trò mới tốt nghiệp được cử sang Trung Quốc tầm sư học đạo thì Thùy Giang là một trong hai HLV đi để chăm sóc các mầm non, đồng thời để học nghề huấn luyện. Tuy nhiên, sau năm năm, người đồng đội của Giang rút lui về làm công tác giảng dạy, để lại mỗi mình cô hợp tác cùng chuyên gia Trung Quốc để dạy dỗ nhóm Ngân Thương, Thuỳ Dương, Minh Hằng. Thuỳ Giang không chỉ là người cô giáo đáng kính mà còn là bà mẹ thứ hai chăm cho các em từng miếng ăn, giấc ngủ lúc xa nhà, xa nước.

Trong 10 năm, trừ năm 1998 là đội không sang Trung Quốc mà ở nhà tập trung tại Từ Sơn. Nhờ cái năm ấy mà Thuỳ Giang mới quen với một thày giáo dạy điền kinh ở ĐH Từ Sơn, và sau đó nên duyên chồng vợ. Giang cười tâm sự: "Nếu không có cái năm ở nhà ấy, thật sự không biết làm sao mình lấy được chồng, vì quanh năm suốt tháng ở Trung Quốc". Năm 2002, Giang với cái bụng vượt mặt nhưng vẫn cứ phải đeo bám đội. Phải đến gần ngày sinh, cô mới về nhà và sáu tháng sau khi vượt cạn đã phải vội trở sang Trung Quốc với đứa con sáu tháng tuổi trên tay. Vừa phải chăm học trò, vừa phải chăm con với bao nỗi vất vả của bà mẹ trẻ. Nhưng Thuỳ Giang cắn răng vượt qua tất cả.

Song, trong mười năm trời, cô chỉ là một cộng tác viên ở Sở TDTT Hà Nội với tổng thu nhập khoảng 1 triệu đồng/tháng! Mãi đến đầu năm nay, Giang mới được ký hợp đồng. Thu nhập vẫn thế, nhưng về danh phận chí ít cũng đã được thừa nhận là "Người Nhà nước", được đóng bảo hiểm, được tính thời gian công tác để sau này hưởng lương hưu!

Mạc dù là cô giáo ruột của ba VĐV chủ lực đội TDDC nữ, nhưng thật trớ trêu, Thuỳ Giang phải dự Seagames 23 dưới danh nghĩa là một HLV đội Sporaerobic. Lý do vì ban huấn luyện của đội TDDC nữ đã có ba người là HLV Nguyễn Hoàng Bảo cùng hai chuyên gia Trung Quốc!

Theo quy định của Nhà nước đối với ngành thể thao, HLV có VĐV đoạt HC được hưởng 60% mức thưởng. Có nghĩa vói 2 HCV, 1 HCB và 1HCĐ do ba học trò ruột của mình mang về, Giang sẽ được thưởng 28,2 triệu đồng. Nhưng Giang chẳng có chức danh gì cả trong đội TDDC nữ Việt Nam tại Seagames 23 thì làm sao được thưởng? Thuỳ Giang cười buồn trả lời: "Tiền đối với bọn em quan trọng lắm, vì cuộc sống hiện nay còn phải dựa vào bố mẹ". Nhưng nói thật, tiền cũng không quan trọng bằng danh phận. Khi biết tin mình phải đến Manila trên danh nghĩa là HLV Sporaerobic, em buồn lắm, nhưng biết làm sao!. Em tự an ủi dù sao cũng còn được đi để sát cánh với học trò, còn hơn là phải ở nhà...!" Thiệt thòi đủ thứ, từ "tiếng" đến "miếng", nhưng Thuỳ Giang vẫn chấp nhận tất cả chỉ vì như cô tâm sự "đã trót vương với nghiệp thể thao".

Theo báo Tuổi trẻ 12/12/2005


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn