Thứ bảy, 20/10/2018
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Sức khỏe
Văn, thơ, nhạc, hoạ
Góc giải trí
Văn hóa trà
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1137
mod_vvisit_counterHôm trước2204
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
NOI THEO TRUYỀN THỐNG CỘI NGUỒN E-mail
03/07/2017
Đã mấy tháng trôi qua, nhưng  dư âm những ngày họp mặt truyền thống lần thứ 20 họ Đỗ (Đậu) Việt Nam thành phố Thanh Hoá vẫn còn tươi mới.

Hai ngày dự họp mặt là dịp để hơn 2.000 con cháu dòng họ Đỗ (Đậu) Việt Nam trong và ngoài nước gặp gỡ giao lưu, cùng nhau ôn lại chặng đường 20 năm đồng hành xây dựng dòng họ.

NOI THEO TRUYỀN THỐNG CỘI NGUỒN


Đã mấy
tháng trôi qua, nhưng  dư âm những ngày họp mặt truyền thống lần thứ 20 họ Đỗ (Đậu) Việt Nam thành phố Thanh Hoá vẫn còn tươi mới.

Hai ngày dự họp mặt là dịp để hơn 2.000 con cháu dòng họ Đỗ (Đậu) Việt Nam trong và ngoài nước gặp gỡ giao lưu, cùng nhau ôn lại chặng đường 20 năm đồng hành xây dựng dòng họ.

 Từ khi BLL họ Đỗ Việt Nam do PGS Đỗ Tòng thành lập (1997)  với 15 người ban đầu, đến nay họ Đỗ (Đậu) Việt Nam đã trở thành tập thể lớn mạnh thống nhất khắp cả nước với hàng triệu người tham gia.

Ngày họp mặt, trong niềm vui khu mộ Tổ ở Ba La Hà Đông được nhà nước công nhận di tích lịch sử, có niềm vui được chiêm nghiệm lịch sử dòng họ Đỗ (Đậu)  hòa chung với sử nước, qua màn diễn xướng đầy chất sử thi. Chúng ta tự hào được vinh danh Tiên tổ góp phần làm sáng tỏ lịch sử dân tộc mấy nghìn năm.

Cuộc gặp mặt lần thứ 20 họ Đỗ (Đậu) Việt Nam được đánh giá là sự kiện có quy mô hoành tráng, được đầu tư lớn nhất từ trước tới nay. Cuộc họp mặt mặt truyền thống lần thứ 21 họ Đỗ (Đậu) Việt Nam ở dinh Thống nhất- TP Hồ Chí Minh hứa hẹn nhiều nhân tố mới.

Chúng ta vui mừng và tự hào về điều đó, nhưng không quên nguyện vọng của nhiều bà con, được gửi gắm qua tham luận của một vị trưởng lão ở Bình Xuyên, Vĩnh Phú:  

Nhiều người cũng như bản thân tôi mạnh dạn đề xuất với hội đồng gia tộc:

+ Hàng năm nên chia miền, chia cụm thế nào đó để các buổi giao lưu họp mặt thu hút được nhiều hơn nữa số đơn vị, chi nhánh, số đại biểu đến dự.

+ Cố gắng không nên tập trung chỉ ở một địa điểm, đồng thời tạo điều kiện cho các buổi họp mặt các đại biểu được tham quan chiêm ngưỡng nơi thờ tự của họ sở tại. “.

Đó cũng là tâm nguyện của những người sáng lập ra BLL họ Đỗ Việt Nam. Chú trọng tổ chức phát triển dòng họ ta theo chiều rộng, theo quan niệm “Gốc có vững cây mới bền” như lời người xưa đã dạy !

Chúng ta vui mừng chào đón Hội đồng họ Đỗ Tỉnh Nam Định vừa được thành lập, cùng nhiều hội đồng cấp huyện  khác như họ Đỗ Tiền Hải- Thái Bình, họ Đỗ Phù Ninh Phú Thọ… và mới đây ngày 9/6/2017 Hội đồng họ Đỗ (Đậu) thành phố Hà Nội lâm thời đã được thành lập, hứa hẹn là một trong những Hội đồng cấp tỉnh lớn nhất cả nước.  

Tương lai đang rộng mở, họ Đỗ (Đậu) Việt Nam nguyện “ Noi theo truyền thống cội nguồn. Quan tâm việc họ giữ gìn gia phong. Nhất tề họ Đỗ một lòng. Dựng xây bảo vệ non sông huy hoàng”.

Đỗ Quang


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn