Thứ năm, 09/07/2020
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Thông báo
Góp ý
Hỏi và Đáp
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay352
mod_vvisit_counterHôm trước1294
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
HÃY ĐỂ TÂM ỦNG HỖ "QUỸ MUA ĐẤT XÂY DỰNG NHÀ THỜ TỔ" E-mail
04/08/2017
HƯỚNG VỀ NGUỒN CỘI, MỖI NGƯỜI CON HỌ ĐỖ (ĐẬU)VN HÃY ĐỂ TÂM ỦNG HỖ "QUỸ MUA ĐẤT XÂY DỰNG NHÀ THỜ TỔ"

Trong những ngày qua, hầu hết những người con họ Đỗ (Đậu) VN trong cả nước đang dấy lên phong trào ủng hộ kinh phí mua đất xây dựng nhà thờ Tổ, Đây là việc lớn và trọng đại của dòng họ, là nghĩa cử "Hướng về nguồn cội" với đạo lý "uống nước nhớ nguồn".
Họ Đỗ (Đậu) VN là một dòng họ lớn trong bách gia trăm họ của dân tộc Việt Nam, ước tính có gần 9 triệu người Việt mang dòng họ Đỗ (Đậu). Dòng họ cũng là dòng họ phát tích lâu đời trên mảnh đất Việt Nam (theo một số thư tịch cổ để lại: họ Đỗ (Đậu) VN có lịch sử trên 5000). Ngôi mộ cổ thờ các vị thủy tổ họ Đỗ (Đậu) VN tại cánh đồng Văn La, Hà Đông (nay nằm trong khu dự án nhà ở Văn La, phường Phú La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội. Khu Mộ đã được nhà nước xếp hạng. Tuy nhiên việc thờ phụng tiên tổ trong dòng họ chưa có chỗ để nhang đăng, hương khói cho các Cụ. Thể theo tâm nguyện của toàn thể mọi người con trong dòng họ, muốn có nơi thờ tự để con cháu mọi miền đất nước về chiêm bái Mộ Tổ, có nơi để thắp nén nhang kính dâng lên Tiên Tổ, Hội Đồng họ Đỗ (Đậu) VN đã nhiều lần họp và thống nhất ra Nghị Quyết với phương châm " Mộ Tổ ở đâu, nhà thờ xây dựng tại nơi gần nhất với Khu mộ" nhằm thực hiện đúng phong tục, tập quán và truyền thống tâm linh của Dân tộc Việt Nam, tạo thuận lợi cho các thế hệ con cháu trong dòng họ cùng quý khách thập phương về dâng lễ và chiêm bái khu Di tích của dòng họ. Ngày 4/7/2017 Hội nghị BCH mở rộng của hội đồng họ Đỗ (Đậu) VN dưới sự chủ trì của ông Đỗ Văn Kiện - Chủ tịch HĐHĐ(Đ) VN và ông Đỗ Văn Trắc- PCT- Tổng thư ký Hội Đồng họ Đỗ (Đậu) VN. Hội nghị đã thống nhất cao việc thực hiện Nghị quyết hội đồng đã đề ra và nhất trí cao việc mua đất tại khu vực Văn La (Nơi có di tích khu Mộ tổ họ Đỗ (Đậu) VN tọa lạc). Ngay sau khi thống nhất chủ trương và thực hiện nghị quyết hội nghị ngày 4/7/2017, Hội đồng họ Đỗ (Đậu) VN đã tích cực tìm, mua quỹ đất xây dựng nhà thờ Tổ. Chỉ trong thời gian ngắn, HĐ đã tìm được khu đất để xây dựng nhà thờ tổ, khu đất này rộng hơn Ba trăm mét nằm sát với chùa Văn La, gần quán (Miếu) Văn La là di tích đã được nhà nước xếp hạng. Mặt trước khu đất là khu cây xanh và tuyến đường rộng 12 mét của dự án. Từ đây đến mộ tổ chỉ cách khoảng 250 mét. Trước tình hình cấp thiết HĐ đã thỏa thuận mua được hơn 300mét vuông đất này với giá hơn 8 tỉ dông VN.
Ngày 16/7/2017 Hội đồng họ Đỗ (Đậu) Việt Nam và Câu lạc bộ Doanh nhân họ Đỗ (Đậu) Việt Nam đã phối hợp tổ chức kỷ niệm 85 năm ngày mất cụ Đỗ Bạch Thái Bưởi ông tổ doanh nhân họ Đỗ (Đậu) Việt Nam, đồng thời tổ chức vận động quyên góp tiền của để mua đất xây nhà thờ. Kết quả bước đầu đã thu được 1,024 tỷ đồng tiền mặt (chưa kể trong Họp mặt lần thứ 20 tại Thành phố Thanh hóa có 2 doanh nhân đăng ký ủng hộ 2,5 tỷ đồng). Nhiều doanh nhân xin được công đức bằng gạch, xi măng, sắt thép, cát đá, sơn…để làm nhà thờ.
Ngay sau khi phát động cuộc ủng hộ. Bà con cô bác tại Hội đồng họ Đỗ Hà Đông đã tình nguyện mang sổ đỏ trao cho HĐHĐ(Đ) VN để thế chấp lấy tiền đặt cọc mua đất xây dựng nhà thờ Tổ.
Để sớm thực hiện tâm nguyện của cháu con đối với Tiên Tổ, hiện nay Hội đồng họ Đỗ (Đậu) trong cả nước cùng những người con trong dòng họ ở nước ngoài đang hướng về Nguồn cội, Tổ Tiên dấy lên cuộc vận động " Ủng hộ quỹ mua đất xây dựng nhà thờ Tổ". Hội đồng họ Đỗ (Đậu) VN cũng đã thành lập ban VĐ " Ủng hộ quỹ mua đất xây dựng nhà thờ Tổ" và mở tài khoản tiếp nhận tiền ủng hộ và thông báo trên trang thông tin của họ Đỗ(Đậu) VN. Tiền ủng hộ, công đức của bà con xin gửi vào tài khoản mua đất làm nhà thờ và xây mộ Tổ của họ Đỗ (Đậu) Việt Nam do hai ông Đỗ Văn Kiện Chủ - tịch Hội đồng họ Đỗ (Đậu) Việt Nam ĐT: 0904172062 và ông Đỗ Trọng Khiêm – Phó Chủ tịch kiêm Trưởng Ban Tài chính của Hội đồng ĐT: 0904694193 đồng đứng tên. Cụ thể:
- Tài khoản Ngân hàng TMCP phát triển thành phố Hồ Chí Minh, Chi nhánh Hà Nội PGD Linh Đàm gọi tắt là HDBANK Linh Đàm;
- Tên Tài khoản: Đỗ Văn Kiện – Đỗ Trọng Khiêm;
- Số Tài khoản: 04270070686868;
- Ngày Hiệu lực: 17/7/2017.
Một số bà con đã gửi tiền ủng hộ việc mua đất làm nhà Thờ vào tài khoản 042704070002461 mang tên ông Đỗ Văn Kiện, đây là Tài khoản chi thường xuyên của Hội đồng họ Đỗ (Đậu) Việt Nam, Ban Thường trực Hội đồng sẽ chuyển về tài khoản mua đất, xây mộ Tổ nêu trên.
Đề nghị các thành viên trong họ tiếp tục thông tin tới bà con cô bác nội ngoại trong họ biết.
Đối với quý khách thập phương có lòng để tâm công đức ban VĐ rất trân trọng,hoan nghênh, sẵn sàng tiếp nhận và ghi công đức vào sổ vàng của dòng họ.

Tin Đỗ Bính

Ảnh dưới: sơ đồ khu đất mua làm nhà thờ Tổ và khu di tích Mộ Tổ.

 Trong hình ảnh có thể có: văn bản, thiên nhiên và ngoài trời
 
 Trong hình ảnh có thể có: văn bản

 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn