Thứ tư, 24/10/2018
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Hoạt động của Ban thường trực
Hoạt động của các dòng họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1110
mod_vvisit_counterHôm trước1825
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Họp thường trực HĐ HĐVN tại phường Phú La, Hà Đông E-mail
09/10/2017

Họp thường trực HĐ HĐVN tại phường Phú La, Hà Đông


Ngày 9/9/2017, Hội đồng họ Đỗ (Đậu) Việt Nam đã có cuộc họp mở rộng  tại phường Phú La, Hà Đông. Về dự có các HĐHĐ(Đ) các tỉnh Phú Thọ, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Hà Nội.

Sau lễ dâng hương ở mộ Tổ, lần đầu tiên các đại biểu được dự họp tại khu nhà và đất vừa được Hội đồng ký hợp đồng mua gần mộ Tổ. Hội nghị đã nghe báo cáo sơ kết 9 tháng đầu năm và góp ý kế hoạch hoạt động 3 tháng cuối năm (sẽ có thông tin chi tiết). Vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm là dự án mua đất và xây dựng nhà thờ họ Đỗ (Đậu) Việt Nam.
Với tấm lòng hướng về Tổ tiên, nhiều địa phương và cá nhân đã giới thiệu nhiều vị trí hoặc tình nguyện hiến đất xây dựng nhà thờ họ Đỗ (Đậu) Việt Nam. Tuy nhiên nguyện vọng chung của bà con dòng họ đều muốn  xây dựng nhà thờ gần mộ Tổ, được thể hiện thành nghị quyết của Hội đồng. Nhiều phương án đã được thăm dò như đổi đất để mở rộng khu mộ Tổ, điều chỉnh chỉ
giới gò Quán Công  hoặc mua đất dự án nhà ở để làm nhà thờ, nhưng đều gặp khó khăn khó thực hiện.
 Sau khi Sudico (chủ đầu tư khu đô thị Văn La)  có công văn phúc đáp về việc HĐHĐVN xin mua 500 m2 đất tại ô TT4 có chức năng đất ở liền kề và biệt thự,  gần mộ Tổ để xây dựng nhà thờ Tổ "là không phù hơp", không để lỡ thời cơ Hội đồng quyết định đẩy nhanh
HĐ chuyển nhượng và các thủ tục, hồ sơ pháp lý kèm theo 02 thửa đất số 93 và 94 của 2 hộ gia đình cạnh chùa Vân La.
- Đã đo đạc chỉ giới, xác minh và nhận được trả lời bằng văn bản của cơ quan chức năng, 02 thửa đất số 93 và 94 không nằm trong chỉ giới qui hoạch khu đô thị và đã được chính quyền địa phương xác nhận hồ sơ đề nghị UBND quận Hà Đông cấp sổ đỏ sử dụng lâu dài. Do đặc thù 2 lô đất trên nằm xen giữa qui hoạch quần thể di tích ( chùa Vân La và gò Quán Công) và khu đất cây xanh - thể dục thể thao CX13 rộng khoảng 2.200 m2, nên Sudico có Văn bản đồng ý để họ Đỗ (Đậu) VN đầu tư trồng cây xanh và tôn tạo cảnh quan ở đây, cho mục đích sử dụng chung.
Hiện nay Hội đồng đang tiến hành san ủi làm sân, đường nối với khu mộ Tổ và thuê tư vấn qui hoạch khu nhà thờ tương lai.
Trước mắt nhà và đất sẽ được chỉnh trang sử dụng làm trụ sở và trưng bầy các tư liệu về hoạt động của BLL dòng họ 20 năm qua và lịch sử 5.000 năm họ Đỗ (Đậu) VN.
Hội nghị cũng ghi nhận ý kiến cần mở rộng thêm khuôn viên hiện có bằng việc tiếp tục mua hoặc đổi đất của những hộ liền kề. Tuy nhiên với nguồn lực còn hạn chế, cần tập trung thanh toán HĐ mua 260 m2 của 2 thửa đất hiện có và khai thác gần 500 m2 đất xen kẹt liền kề được giao quản lý sao cho hợp lý và hiệu quả, để bà con cả nước tin tưởng tiếp tục ủng hộ, công đức cho một dự án lớn của dòng họ đang đứng trước thời cơ rất thuận lợi nhưng không ít khó khăn, thách thức.
Bí quyết thành công bao năm qua của dòng họ "Đồng tâm, đồng thuận, đồng hành" cần tiếp tục được phát huy trong thời gian tới. sao cho trên hợp ý Trời đất, Tổ tiên dưới thuận lòng người  thì dẫu khó khăn mấy dự án xây sựng nhà thờ họ Đỗ (Đậu) Việt Nam nhất định thành công.
Bài và ảnh Đỗ Quang

 


 Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, house và ngoài trời

 Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi và bàn

 

 Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và ngoài trời

 Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn