Chủ nhật, 20/09/2020
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Khoa học - Giáo dục
Văn hoá - Nghệ thuật
Kinh tế
Các lĩnh vực khác
Nét đẹp đời thường
Gia tộc và gia giáo
Chuyên đề
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1156
mod_vvisit_counterHôm trước1412
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Đại tá, nhà thơ Đỗ Anh Tịnh, người có nhiều tâm huyết với Dòng Họ Đỗ VN E-mail
14/10/2006

do_anh_tinh 
Ông Đỗ Anh Tịnh (trong phim Họ Đỗ VN tập 1)
Đại tá, nhà thơ Đỗ Anh Tịnh, sinh năm 1924, Quê xã Đa Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hoá. Từ những năm nửa đầu thế kỷ XX (khoảng năm 1935) cùng gia đình vào lập nghiệp ở Nha Trang, Khánh Hoà.

Từ những ngày đầu thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam (QĐNDVN), chàng trai Họ Đỗ - gốc xứ Thanh, với lòng nhiệt huyết, đã hăng hái tham gia Lực lượng Vũ trang Nhân dân, chiến đấu trận đầu ngày 23/10/1945, trận đánh đã đi vào lịch sử truyền thống cách mạng của Quân và Dân Nha Trang, Khánh Hoà.

Chặng đường gần 50 năm chiến đấu trong quân ngũ, chinh chiến khắp các chiến trường Bắc - Trung - Nam, trong mưa bom, bão đạn, đói khổ, gian nguy không lùi bước, cũng như khi được giao trọng trách Chính Uỷ Trường Sĩ Quan Hải Quân (nay là Học viện Hải Quân Nha Trang), dù ở đâu, trong thực tế chiến đấu dũng cảm, trong lao động quên mình xây dựng đất nước của quân và dân ta, đã hun đúc tâm hồn nhà thơ những cảm xúc khó quên, nảy nở nhiều sáng tác văn học đi vào lòng người, đã được các nhà xuất bản: Quân Đội Nhân Dân; Đà Nẵng; Hội Văn Học Nghệ Thuật Khánh Hoà (HVHNTKH) giới thiệu trong hơn mười tập thơ, truyện. Trước năm 1945, ông đã có 2 tập thơ; "Gió về chiều; Đò lỡ chuyến sang" và có nhiều truyện, ký, thơ, văn được các nhà xuất bản QĐND Việt Nam; Đà Nẵng; Sở văn hoá Thông tin, Hội văn học Nghệ thuật Khánh Hoà xuất bản. Năm 2005, ông tiếp tục cho ra mắt bạn đọc tập thơ "Có một chàng trai".

Tuy sức khoẻ có hạn, năm nay đã ở tuổi 82 nhưng ông vẫn tham gia hoạt động nhiều lĩnh vực xã hội. Khi mời tham gia BLLHĐ Việt Nam khu vực Khánh Hoà, ông vui vẻ nhận lời, và coi đây là trách nhiệm của mình đối với Ông bà, Tổ tiên họ Đỗ. Tại cuộc họp trù bị bàn việc thành lập BLLHĐ Việt Nam khu vực Khánh Hoà, ông có nhiều ý kiến thiết thực cho công tác chuẩn bị, tặng mỗi thành viên Ban vận động một tập thơ, và góp 500.000đ để chi phí cần thiết phục vụ việc vận động thành lập BLLLHĐ Việt Nam khu vực Khánh Hoà. Ông là một con người vì dân; vì nước; vì sự nghiệp văn hoá nghệ thuật và giàu lòng nhân ái, có trách nhiệm gia đình; dòng tộc, tổ tiên họ Đỗ Việt Nam.

Nhiệt tình của Đại tá Đỗ Anh Tịnh, đã động viên cổ vũ các thành viên trong BVĐTLBLLHĐVN tại Khánh Hoà, tích cực hoạt động, lôi cuốn, hội tụ được thêm thành viên tham gia BLLHĐ Việt Nam tại Khánh Hoà.

(Tin từ 2 ông Đỗ Văn Trí và Đỗ Đình Dậu)


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn