Thứ sáu, 07/08/2020
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Sức khỏe
Văn, thơ, nhạc, hoạ
Góc giải trí
Văn hóa trà
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1303
mod_vvisit_counterHôm trước1753
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Phòng bệnh mùa đông ở nhóm người cao tuổi E-mail
25/11/2017

Phòng bệnh mùa đông ở nhóm người cao tuổi

 

Trẻ nhỏ,phụ nữ mang thai,người già,mắc bệnh mã tĩnh là nhóm người có hệ miễn dịch yếu nên dễ mắc phải những căn bệnh khi thời tiết giao mùa.

Để giảm thiểu,nhóm người này nên lưu tâm tới một số khuyến cáo bổ ích do các chuyên gia trung tâm chăm sóc người già ở niu Oóc,Mỹ(DGN) vừa đưa ra giới thiệu.

1, Tiêm phòng cúm

Tiêm phòng cúm là điều cần làm đầu tiên cho nhóm người già,trẻ nhỏ,phụ nữ mang thai và những người mắc bệnh mãn tính như hen tim mạch.theo nhóm nghiên cứu thì vắc- xin phòng cúm không bảo vệ được 100 nguy cơ mắc bệnhnhưng lai là vũ khí tốt nhất hiện nay. Nên tiêm vào đàu tháng 9 hàng năm để có tác dụng bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của các vi rút trước khi bước vào mùa cúm từ giữa tháng 10 đến đàu tháng 3 năm sau.

2,mang trang phục ấm đày đủ

Mùa đông thời tiết thay đổi đột ngột nhất là trong thời gian gần đây do biến đỏi khí hậu nên thời tiết có những thay đỏi khác thường,nhiệt độ xuống dưới mức tưởng tượng làm cho con người ta dễ mắc bệnh .vì vậy nhóm người già cần mặc ấm,đi giày tất giang tay đầy đủ,kể cả trong nhà lẫn khi ra ngoài trời.nếu cần có thể mang gậy chống,nên sủ dụng gạy có đầu bịt bằng cao su mềm để khỏi đau tay và bám chắc vào nền đất.một khi trời quá lạnh không nên ra ngoài mà ở trong nhà có sưởi ấm.

3.phòng chống không có khói thuốc

Đối với nhóm người cao tuổi phòng ở phải trong lành,không có khói thuốc lá hoặc khí CO cũng như các loại khí gây độc hại khác.

4,Duy trì nhiệt độ phòng nghỉ thích hợp

Đểduy trì phngf ngủ nhiệt độ thích hợp,phòng ngủ phải có nhiệt kế để biết được nhiệt độ cụ thể.Nên duy trì nhiệt độ phòng ở mức 20 trở lên đẻ hạn chế nguy cơ phát bệnh d nhiệt độ xuống quá thấp.

5,Duy trì ánh sáng thích hợp

 Một trong những tiêu chí duy trì sức khỏe mùa đông cho người già và hạn chế nguy cơ chấn thương thì nên duy trì độ ánh sáng và không nên duy trì ánh sáng tương phản quá lớn giữa các phòng,bởi lẽ người già khó điều chỉnh mức độ chênh lệch về ánh sáng dễ bị trượt ngã.về ban đêm phải có đèn ngủ,đẻ chiếu sáng cần thiết ở những nơi ra vào,đường lối đi lại trong nhà vệ sinh.chú ý đến an toàn về điệ,thiết bị đun nước nóng.v.v..

6,Duy trì chế độ tập luyện trong nhà.

 Trời rét người già không thể tập ngoài trời được vì vậy nên duy trì bài tập đều đặn trong nhà ví dụ như đi xe đạp tĩnh,cử tạ,bóng bàn tập dưỡng sinh...v..v.

Trước khi tập nên khởi động để làm ấm cơ thể,duy trì thời lượng tập thích hợp,không nên quá mức hoặc luyện tập những bài không hợp tuổi.khi tập nên bố trí thời gian nghỉ giải lao.

7,kiểm tra giường ngủ.

Giường ngủ sạch sẽ chắc chắn có đệm đảm bảo độ ấm êm không gây khó chịu,cơ động khi thức dậy vào ban đêm nếu cần có thể bố trí hệ thống chống trượt hoặc ngã vào ban đêm.

8,ăn uống cân bằng

Ăn uống cân bằng là vô cùng quan trọng để duy trì sức khỏe ở người già vào mùa đông

 

 


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn