Thứ bảy, 15/12/2018
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Sức khỏe
Văn, thơ, nhạc, hoạ
Góc giải trí
Văn hóa trà
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay145
mod_vvisit_counterHôm trước1258
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
NIỀM VUI CUỐI NĂM E-mail
07/02/2018
NIỀM VUI CUỐI NĂM
Việc Họ Đỗ (Đậu) mua xong 261m2 đất ở Văn La là đột phá có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thực hiện nghị quyết của dòng họ về việc làm nhà thờ dòng họ gần khu mộ Tổ. Diện tích lô đất tuy chưa rộng rãi và liền kề khu mộ Tổ như kỳ vọng của bà con, nhưng với khoảng cách chưa đến 200 mét cũng gần và bù lại ở vị trí này còn được sử dụng hơn 2.000 m2 đất cây xanh liền kề.
Khi đặt vấn đề mua lô đất này trong thường trực Hội đồng có nhiều ý kiến lo lắng và băn khoăn chính đáng như đất chưa có sổ đỏ có hợp pháp không ? liệu có thể huy động số tiền lớn gần chục tỷ đồng trả để thanh toán đúng hạn ?…
Trong cái rủi có cái may, vì chưa có sổ đỏ nên dòng họ mua được đất giá rẻ. Việc làm sổ đỏ diễn ra thuận lợi trong vòng hai tháng, ngoài sự mong đợi. Tuy nhiên trong cái may lại xuất hiện rủi ro, việc làm sổ đỏ sớm đồng nghĩa với thời hạn thanh toán tiền cho chủ đất thu ngắn lại trong năm 2017. Mừng đấy nhưng lo nhiều hơn. Lo hợp đồng bị vỡ chịu phạt hàng tỷ đồng, lo uy tín của Hội đồng nói riêng và dòng họ nói chung bị ảnh hưởng nghiêm trọng, kế hoạch xây nhà thờ dòng họ sẽ trở về mo.
Số tiền mặt vợ chồng doanh nhân Đỗ Huy Hoàng cho dòng họ vay trong những ngày năm hết tết đến, khác nào nắng hạn gặp mưa rào. Lẽ ra số tiền này phải nhập vào tài khoản của Họ rồi xuất ra theo qui định, nhưng Đỗ Huy Hoàng cho biết để lấy được số tiền mặt lớn ra khỏi ngân hàng trong thời điểm hiện nay là rất khó. Các chuyên gia pháp luật, tài chính, ngân hàng, công chứng... của dòng họ đã thảo luận tại chỗ và kiến nghị Chủ tịch Hội đồng cho giải ngân ngay. Vậy là việc giao nhận tiền đã diễn ra công khai với sự chứng kiến của tất cả mọi người có mặt dưới ống kính máy ghi hình.
Niềm vui là rất lớn, nhưng khó khăn còn nhiều lắm (tiếp tục huy động kinh phí trả nợ, cử đại diện tin cậy đúng pháp luật đứng tên sổ đỏ…) nhưng chúng tôi tin rằng, với sự tập trung của trí tuệ tập thể, sự đoàn kết nhất trí trên dưới một lòng, lại được Tổ tiên phù hộ thì khó khăn nào cũng có thể vượt qua.
Đề nghị bà con giúp chúng tôi chuyển tải những thông tin này. Để bà con ta đặc biệt ở phương Nam cùng hướng về miền đất Tổ, trước thềm cuộc gặp mặt họ Đỗ (Đậu) toàn quốc lần thứ 21.
Bài Đỗ Quang
 
 Trong hình ảnh có thể có: thực vật, hoa, cây, ngoài trời và thiên nhiên
 Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn