Thứ tư, 14/11/2018
Chào mừng các bạn đến với Website Họ Đỗ Việt Nam.
Trang chủ
Thông tin việc họ
Lịch sử Họ Đỗ Việt Nam
Truyền thống
Khoa học - Giáo dục
Văn hoá - Nghệ thuật
Kinh tế
Các lĩnh vực khác
Nét đẹp đời thường
Gia tộc và gia giáo
Chuyên đề
Sức khoẻ – Trí tuệ – Hữu ích
Thông tin hai chiều
Tài trợ và đóng góp
Thông tin họ bạn
Câu lạc bộ họ Đỗ
Trang thông tin họ đỗ mới
Điểm tin các báo
Thời tiết
Bài ca dòng họ Đỗ Việt Nam
Quang Cao
Quang Cao
Tin tiêu điểm
Số lượt người truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay113
mod_vvisit_counterHôm trước1435
Hà Nội
Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi
Huế
Du bao thoi tiet - Co do Hue
Đà Nẵng
Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh
TP - Hồ Chí Minh
Du bao thoi tiet - Thanh pho Da Nang
 
 
Cơ hội để họ Đỗ ba miền gặp nhau tại TP mang tên Bác E-mail
07/03/2018

Cơ hội để họ Đỗ ba miền gặp nhau tại TP mang tên Bác

(Thanh tra) - Một sự kiện lớn được bà con họ Đỗ (Đậu) cả nước đang đón chờ là cuộc gặp mặt truyền thống lần thứ 21 họ Đỗ (Đậu) Việt Nam tại Dinh Độc lập (TP HCM), dự tính vào 2 ngày (31/3 và 1/4/2018). Lần đầu tiên, họ Đỗ (Đậu) 3 miền sẽ được gặp nhau tại TP mang tên Bác. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ông Đỗ Văn Trắc, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Họ Đỗ (Đậu) Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Họ Đỗ (Đậu) TP HCM, Trưởng Ban Tổ chức sự kiện quan trọng này.

Cơ hội để họ Đỗ ba miền gặp nhau tại TP mang tên Bác

+ Là Chủ tịch Hội đồng Họ Đỗ (Đậu) TP HCM kiêm Trưởng Ban Tổ chức cuộc gặp mặt truyền thống lần thứ 21 họ Đỗ (Đậu) Việt Nam, xin ông cho biết những cảm nghĩ của mình trước sự kiện trọng đại này?

- Có thể nói, việc gặp mặt truyền thống của họ Đỗ (Đậu) Việt Nam là một trong những hoạt động quan trọng nhất và đông đủ nhất của dòng họ trong năm. Đầu Xuân năm 2017 đã có hơn 2 ngàn người họ Đỗ (Đậu) đến dự cuộc gặp mặt truyền thống lần thứ 20 tại Thanh Hoá, khẳng định sự phát triển ngày càng lớn mạnh của họ Đỗ (Đậu) Việt Nam.

Năm 2018, theo Nghị quyết của Hội đồng Họ Đỗ (Đậu) Việt Nam, cuộc gặp mặt truyền thống lần thứ 21 sẽ được tổ chức tại TP HCM. Đây là một vinh dự và trách nhiệm lớn lao dành cho TP HCM nói chung và Hội đồng Họ Đỗ (Đậu) TP HCM nói riêng bởi lẽ đây là một sự kiện lớn trong thế kỷ 21, thế kỷ của cả loài người đang hướng tới sự phát triển văn minh, hiện đại với nền công nghiệp 4.0.

Vậy nên, chúng tôi xác định, đây là một nhiệm vụ vô cùng lớn lao của dòng họ, đòi hỏi cả dòng tộc họ Đỗ (Đậu) TP HCM phải có trách nhiệm lớn và quyết tâm cao.

Là một người con họ Đỗ, tôi thấy rất vinh dự và tự hào khi TP HCM được đăng cai tổ chức sự kiện trọng đại này. Với vai trò là đơn vị đăng cai, TP HCM sẽ cố gắng hết sức mình để tổ chức cuộc gặp mặt truyền thống cho dòng họ một cách thành công nhất. Đó sẽ là một cuộc gặp gỡ có quy mô lớn, nhưng không mang tính phô trương, phải được tổ chức chu đáo, quy củ, bài bản, mang lại niềm phấn khởi, sự thân thiện, đầm ấm, đoàn kết, thấm đẫm tình bà con dòng họ! Vì vậy, mặc dù phải chi phí khá lớn, nhưng Ban Tổ chức chúng tôi đã quyết định chọn Dinh Độc Lập làm nơi tổ chức sự kiện.

 Ông Đỗ Văn Trắc, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Họ Đỗ (Đậu) Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Họ Đỗ (Đậu) TP HCM kiêm Trưởng Ban Tổ chức cuộc gặp mặt truyền thống lần thứ 21 họ Đỗ (Đậu) Việt Nam tại TP HCM

+ Cho đến nay, TP HCM đã chuẩn bị được những gì cho sự kiện trọng đại này, thưa ông?

- Trước hết, có thể nói, họ Đỗ (Đậu) là một trong những họ lâu đời nhất Việt Nam. Đây là lần đầu tiên con cháu đưa rước vong linh Tổ tiên vào Dinh Độc Lập nên niềm vinh dự và trách nhiệm vô cùng lớn.

Để tránh những sơ xuất đáng tiếc, chúng tôi đã tập trung chuẩn bị cho sự kiện này từ cách đây hơn 3 tháng với tinh thần đi vào thực chất, hiệu quả: Từ việc lên kế hoạch, bố trí kinh phí, lực lượng chuẩn bị, liên hệ thuê địa điểm, phân công tổ chức đón tiếp, ra Hà Nội duyệt chương trình, kịch bản, thông báo công khai chương trình tới bà con qua các phương tiện truyền thông của dòng họ cho đến việc bố trí các tiết mục văn nghệ, âm thanh, ánh sáng, tổ chức bảo vệ, in giấy mời, đăng ký đại biểu... Đến nay, cơ bản đã hoàn tất một cách chi tiết, cụ thể.

Dự kiến, ít nhất sẽ có hơn 2 ngàn người họ Đỗ (Đậu) tụ hội tại TP HCM để tham gia cuộc gặp mặt truyền thống lần thứ 21 này. Tổng kinh phí chi cho sự kiện dự tính tới gần 3 tỷ đồng, chủ yếu do anh em doanh nhân họ Đỗ (Đậu) TP HCM đóng góp, ủng hộ...

+ Để tổ chức sự kiện thành công, đến nay ông còn băn khoăn nhất về những vấn đề gì?

- Với mục đích tạo ra một cuộc gặp mặt dòng họ vui vẻ, đoàn viên, đầm ấm nhưng không phô trương, tạo cơ hội cho họ Đỗ cả nước 3 miền Bắc - Trung - Nam được gặp nhau tại TP mang tên Bác một cách có ý nghĩa, Ban Tổ chức luôn hướng tới sự hoàn hảo nhất.

Tuy nhiên, điều khiến chúng tôi lo lắng nhất hiện nay là số lượng đại biểu đến dự trong 2 ngày (31/3 và 1/4/2018) vẫn chưa nắm được cụ thể. Điều này có thể sẽ gây ra những khó khăn, bị động cho Ban Tổ chức trong việc đón tiếp. Vì vậy, với tư cách là Trưởng Ban Tổ chức, tôi đề nghị các dòng họ địa phương khẩn trương lên danh sách đầy đủ (có trưởng đoàn cụ thể), càng chi tiết càng tốt về số lượng người sẽ tham dự, ngày giờ đi đến, đi bằng phương tiện nào, tên trưởng đoàn và số điện thoại, địa chỉ liên hệ.... để TP HCM tiện đón tiếp chu đáo.

Ngoài ra, tôi nghĩ rằng, trong mọi sự kiện, dù có chuẩn bị tốt đến mấy cũng không tránh khỏi ít nhiều sơ xuất, mong bà con sẽ thông cảm.

Với cái tâm và lòng nhiệt tình của một người con họ Đỗ (Đậu) TP HCM, tôi mong muốn bà con dòng tộc cố gắng hãy đến với TP HCM 1 lần để gặp nhau, trao đổi kinh nghiệm xây dựng dòng họ, cùng "mang cái đức, cái tâm để lưu truyền mai sau". 

+ Xin cảm ơn ông!

Đỗ Trọng Quang (thực hiện)- thanhtra.com.vn


 
< Trước   Tiếp >
 
 
Múi giờ

Trang ảnh


 
 
Copyright © 2006 Ho Do Viet Nam. All rights reserved.
Đ/c :111 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nôi
Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm
Hotline:091.8830808.
Website: www.hodovietnam.vn - Email: banlienlac@hodovietnam.vn